Giáo Dục

Chia sẻ với đồng bào miền Trung ruột thịt

Thứ Tư, 21/10/2020

Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ gây ra đối với đồng bào miền Trung, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã phát động tổ chức quyên góp tiền của, vật dụng, lương thực, thực phẩm gửi về miền Trung với mong muốn người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Giáo viên và học sinh Trường tiểu học Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung.

Sáng 19/10, hơn 1.000 học sinh, giáo viên Trường tiểu học Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên sôi nổi, hào hứng hưởng ứng "Tuần lễ hướng về miền Trung" do nhà trường phát động. Với tấm lòng tương thân, tương ái, hướng về đồng bào đang gặp bão lũ, trong ngày đầu phát động, học sinh, giáo viên toàn trường đã quyên góp được hơn 42 triệu đồng cùng nhiều vật phẩm như quần áo, sách vở, mì tôm… trị giá khoảng 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền và vật phẩm này sẽ sớm được gửi đến miền Trung trong những ngày tới.

Giáo viên Trường THPT DTNT tỉnh quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Những ngày gần đây, học sinh, giáo viên nhà trường đều dành tình cảm hướng về đồng bào miền Trung. Trong hoàn cảnh hiện tại, hàng vạn học sinh miền Trung phải nghỉ học, nhiều nhà ở của giáo viên, học sinh và người dân bị lũ cuốn trôi, hư hỏng nặng… do đó mọi sự quyên góp sẽ góp phần làm ấm lòng đồng bào vùng lũ".

Được biết, những năm trước, Trường tiểu học Đống Đa cũng luôn là điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh trong việc quyên góp, ủng hộ tiền mặt, vật chất cho nhân dân ở các vùng bị bão lũ, thiên tai, các xã miền núi khó khăn, vùng sâu vùng xa…

Ngoài ra, học sinh của trường còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như “Nuôi lợn đất”, xây dựng Quỹ tiết kiệm… để giúp đỡ các bạn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, qua đó, tiếp thêm động lực để các bạn tiếp tục vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Tại Trường THPT DTNT tỉnh cũng tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường, qua đó khơi dậy và phát huy tinh thần "tương thân tương ái", “lá lành đùm lá rách”.

Ngay trong buổi lễ phát động, toàn trường đã quyên góp được số tiền hơn 20 triệu đồng… Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Phan Thị Hằng Hải, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Qua thông tin đài, báo, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường đều nắm được tình hình những ngày qua, khu vực miền Trung bị mưa bão, ngập lụt lớn gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Đặc biệt, vụ sạt lở ngày 12/10 tại công trình Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế làm nhiều cán bộ thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ đã hy sinh khiến nhân dân cả nước đau xót. Với tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh của trường đã đồng lòng tự nguyện quyên góp tiền và vật chất với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ người dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống”.

Đối với học sinh, các em đều tự hào khi mình có thể chung tay với cả nước giúp đỡ đồng bào miền Trung đang trong cuộc chiến với bão lũ nguy hiểm. Em Nguyễn Tường Mai, học sinh lớp 11A2, Trường THPT DTNT tỉnh cho biết: “Em thấy việc quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung là việc làm ý nghĩa, góp phần giúp đỡ các bạn học sinh được trở lại trường, giúp đỡ các gia đình ở những vùng gặp nạn sớm ổn định cuộc sống. Em rất vui khi bản thân làm được những việc có ích cho đồng bào”.

Cùng với Trường tiểu học Đống Đa, Trường THPT DTNT tỉnh, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã và đang tích cực tổ chức quyên góp, ủng hộ tiền, vật chất, nhu yếu phẩm để viện trợ cho đồng bào miền Trung.

Việc các nhà trường tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cán bộ, giáo viên, nhân viên, và học sinh trên địa bàn tỉnh, cùng cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung.

Bài, ảnh: Minh HườngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều