Giáo Dục

"Bông hoa nhỏ" tiêu biểu tại lễ khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Thứ Hai, 19/10/2020

Đại diện cho gần 200 nghìn thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh, em Vũ Trần Bảo Ngọc, học sinh lớp 9A5, Trường THCS Vĩnh Yên vinh dự được chọn phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với giọng đọc trong sáng và truyền cảm, bài phát biểu của em đã gây ấn tượng đối với nhiều người.

Em Vũ Trần Bảo Ngọc

Với các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, người dân theo dõi sự kiện qua truyền hình đều nhớ như in giọng đọc trong trẻo của em Vũ Trần Bảo Ngọc tại lễ khai mạc đại hội. Bằng giọng đọc truyền cảm, bài phát biểu của Bảo Ngọc làm nhiều người xúc động, tự hào trước những thành quả to lớn của Đảng bộ và chính quyền nhân dân trong tỉnh đã đạt được.

Qua giới thiệu, chúng tôi gặp và trò chuyện với Vũ Trần Bảo Ngọc - cô học trò nhỏ thông minh, xinh xắn của lớp 9A5, Trường THCS Vĩnh Yên. Chia sẻ vinh dự được chọn là thiếu niên tiêu biểu đọc bài phát biểu tại lễ khai mạc đại hội, Bảo Ngọc cho biết: “Nhận thấy em có khả năng giao tiếp, nói năng lưu loát, nên mẹ đã đăng ký cho em tham gia khóa học đào tạo MC do Tỉnh Đoàn tổ chức.

Qua một thời gian được huấn luyện, khả năng đọc, dẫn chương trình của em tiến bộ hơn. Vàodịp Tết Trung thu, em được tham gia dẫn chương trình cho một số sở, ngành, từ đó mọi người biết đến em nhiều hơn. Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên, em được các thầy, cô giáo đưa đi thử giọng và vinh dự được chọn đọc bài phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc”.

Niềm vui thêm một lần nữa khi Vũ Trần Bảo Ngọc tiếp tục được chọn đại diện phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Trong thời gian tập luyện, em trực tiếp được cô Nguyễn Thị Kim Chung, Trưởng Phòng GDĐT thành phố Vĩnh Yên hướng dẫn chi tiết các kỹ năng đọc, nói. Từng bước đi, cử chỉ, sự biểu cảm trên gương mặt đều được cô Chung quan tâm góp ý, chau chuốt từng chút một.

Cũng theo lời Bảo Ngọc, trong suốt thời gian tập luyện cho đến sát ngày tổ chức đại hội, kịch bản chương trình, bài phát biểu của em được bổ sung, điều chỉnh nhiều lần. Em chỉ có khoảng 15-20 phút để tiếp cận bản thảo chuẩn, nhưng bằng tình cảm chân thành từ trái tim hướng về đại hội, Bảo Ngọc đã thể hiện xuất sắc nhiệm vụ của mình. Bài phát biểu chào mừng đại hội của em đã thể hiện được tình cảm và những tâm tư, mong muốn của đội ngũ thiếu niên nhi đồng gửi tới đại hội.

Em Vũ Trần Bảo Ngọc chia sẻ thêm: "Trước ngày diễn ra sự kiện lớn của tỉnh, mỗi lần đi trên các tuyến đường nội thành, nhìn thấy những tấm pano, áp phích, biểu ngữ tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lòng em lại thấy phấn chấn, vui vẻ hơn. Hằng ngày, những tình cảm ấy lắng đọng lại và đong đầy trái tim em.

Điều đó đã thôi thúc em tìm hiểu thêm thông tin về Đại hội Đảng các cấp; là sức mạnh, động lực khiến em quên hết sự hồi hộp, lo lắng khi đứng trước hàng trăm đại biểu, quan khách và tự tin hơn khi nói lên những tâm tư, tình cảm của mình. Được đại diện cho thiếu niên nhi đồng trên địa bàn toàn tỉnh, em cảm thấy vinh dự, tự hào và luôn tự nhủ phải làm thật tốt nhiệm vụ được giao".

Cô Nguyễn Thị Thơm, giáo viên chủ nhiệm của em cho biết: "Vũ Trần Bảo Ngọc là Lớp phó Văn - Thể của lớp. Em rất ngoan, có ý thức kỷ luật tốt. Hiện Bảo Ngọc đang là thành viên trong Ban Chỉ huy liên đội của nhà trường, em luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, nỗ lực khuấy động sự hưởng ứng của các bạn học sinh qua các phong trào và đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của trường, lớp giao".

Đang là học sinh lớp 9, nên ước mơ của Vũ Trần Bảo Ngọc là thi đỗ Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, theo đuổi ngành học chuyên Anh hoặc chuyên Pháp để có cơ hội được đi du học. Yêu thích nghề MC nên cô học trò nhỏ Bảo Ngọc cũng mong muốn có thêm nhiều cơ hội được đứng trên sân khấu dẫn chương trình.

Chúc cô học trò nhỏ Vũ Trần Bảo Ngọc thành công trên con đường học tập, lấy đó là nền tảng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Bài, ảnh: Hà Trần



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều