Giáo Dục

Gần 50% số trường, ngành học chưa tuyển đủ chỉ tiêu

Thứ Ba, 13/10/2020

Ngày 12-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bổ sung vào các trường đại học năm 2020 cần lưu ý một số nội dung trong quá trình tham gia xét tuyển bổ sung.

Tư vấn tuyển sinh giúp học sinh hiểu rõ hơn về các ngành, nghề của các trường đại học, cao đẳng mà mình hướng đến. Trong ảnh: Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

 

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có gần 50% số trường, ngành học chưa tuyển đủ chỉ tiêu, song mức độ thừa, thiếu giữa các ngành của các trường khác nhau. Thí sinh cần tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Cụ thể, thí sinh cần cập nhật thông tin tuyển sinh của các trường mà mình có nguyện vọng theo học để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường. Lý do bởi các đợt xét tuyển bổ sung sẽ không có một cơ sở dữ liệu chung như ở đợt 1, mỗi trường sẽ đưa ra các quy định và thời hạn khác nhau. Trong đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều trường, nhiều ngành, nhiều đợt.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, sau đợt xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 vừa qua, các trường còn tuyển thiếu chỉ tiêu có thể xem xét tuyển sinh bổ sung từ sau ngày 14-10 cho đến hết năm 2020.

Các trường tổ chức tuyển sinh bổ sung có trách nhiệm công bố các thông tin về chỉ tiêu, thời gian nhận hồ sơ, thời gian xét tuyển, mức điểm nhận hồ sơ với yêu cầu điểm nhận hồ sơ không thấp hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1.

Các trường có thể xét tuyển bổ sung theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc sử dụng các phương thức khác, hoặc kết hợp các phương thức với nhau.

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký thì mới thực hiện xét tuyển để bảo đảm công bằng cho mọi thí sinh. Phương thức xét tuyển là lấy kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu xác định.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều