Giáo Dục

Niềm vui trong ngôi trường mới

Thứ Sáu, 11/09/2020

Năm học 2020 - 2021, chính quyền và nhân dân xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch rất phấn khởi, tự hào khi Trường THCS Liễn Sơn được thành lập. Như vậy, sau 12 năm không có trường THCS, tháng 8/2020, địa phương chính thức có ngôi trường THCS mới, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn.

Trường THCS Liễn Sơn mới được xây dựng khang trang, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương.

Trường THCS Liễn Sơn mới được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm học 2020 - 2021 nên cơ sở vật chất khá khang trang, phòng học rộng và đẹp, bàn ghế cũng được đầu tư mua sắm mới …

Tiền thân của Trường THCS Liễn Sơn là Trường cấp 2 Chiến Thắng, được xây dựng từ năm 1959 trên địa bàn huyện Lập Thạch. Năm 2008, khi xã Liễn Sơn tách thành thị trấn Hoa Sơn và xã Liễn Sơn, do trường nằm trên địa bàn thị trấn Hoa Sơn nên được đổi tên là Trường THCS thị trấn Hoa Sơn. Từ đó đến nay, đã 12 năm, xã Liễn Sơn không có trường THCS và học sinh của xã Liễn Sơn vẫn phải học tập tại Trường THCS thị trấn Hoa Sơn.

Trước tình hình đó, chính quyền và nhân dân xã Liễn Sơn đã nhiều lần kiến nghị các cấp có thẩm quyền thành lập trường THCS trên địa bàn xã. Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cán bộ, nhân dân xã Liễn Sơn, tháng 8/2020, UBND huyện Lập Thạch ban hành quyết định thành lập Trường THCS Liễn Sơn tại thôn Thản Sơn, xã Liễn Sơn.

Thầy và trò Trường THCS Liễn Sơn tích cực “Dạy tốt, học tốt” tại ngôi trường mới

Trường có tổng diện tích hơn 11.000 m2, gồm 1 dãy nhà điều hành; 1 dãy nhà lớp học 12 phòng với đủ bàn ghế, bảng học, quạt điện; 1 dãy nhà phòng học bộ môn 9 phòng, trong đó, các phòng Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học được trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ dùng, dụng cụ học tập, thí nghiệm.

Công trình vệ sinh được xây dựng khép kín trong các dãy nhà, thuận tiện cho cán bộ, giáo viên và học sinh sử dụng. Ngoài ra, nhà trường có lán xe cho cán bộ, giáo viên và lán xe riêng cho học sinh; có sân vận động… Nhà trường có 2 cán bộ quản lý, 17 giáo viên, 2 nhân viên, cơ bản đáp ứng được yêu cầu dạy học.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường có 393 học sinh, trong đó, khối 6 có 3 lớp với 110 học sinh, khối 7 có 2 lớp với 84 học sinh, khối 8 có 3 lớp với 114 học sinh, khối 9 có 2 lớp với 85 học sinh. Được học tập trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, thuận tiện đi lại, hầu hết học sinh đều rất vui mừng, háo hức.

Em Trương Tuấn Long, học sinh lớp 8C cho biết: "Được học tại Trường THCS Liễn Sơn, việc đi lại của em gần hơn 2 km so với khi em học tại Trường THCS thị trấn Hoa Sơn. Trường mới cũng khang trang, hiện đại hơn nên em rất thích. Em sẽ cố gắng chăm ngoan, học tập tốt”.

Cùng với học sinh, người dân xã Liễn Sơn cũng rất phấn khởi bởi khi địa phương có trường THCS mới. Ông Dương Công Cảnh, phụ huynh học sinh tâm sự: “Năm nay, được dự khai giảng năm học mới cùng con tại ngôi trường mới, tôi rất phấn khởi và xúc động. Cảm xúc ấy xuất phát từ niềm vui khi con em chúng tôi được học tập trong ngôi trường mới khang trang, cơ sở vật chất tốt".

Chung niềm phấn khởi, tự hào đó, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Liễn Sơn Lưu Thế Bằng cho biết: “Việc thành lập Trường THCS Liễn Sơn đã đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của cán bộ, nhân dân địa phương về xây dựng trường học trên địa bàn xã để phục vụ nhu cầu học tập của con em nhân dân trong xã; đồng thời, đảm bảo việc mỗi địa phương đều phải có trường học ở các cấp mầm non, tiểu học, THCS. Khi sự nghiệp giáo dục được quan tâm và phát triển sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”

Thầy giáo Nguyễn Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Với những thuận lợi và niềm vui trong ngôi trường mới, năm học 2020 - 2021, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tích cực thực hiện “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”, phấn đấu đạt 98% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt; hơn 50% học sinh có học lực khá, giỏi; 80% học sinh đỗ vào lớp 10 THPT.

Nhà trường cũng tiếp tục đề nghị các cấp, ngành quan tâm đầu tư xây dựng nhà giáo dục thể chất, mua sắm thêm trang thiết bị, đồ dùng dạy học; đồng thời, đẩy mạnh bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để sẵn sàng triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới và dạy học theo sách giáo khoa lớp 6 mới trong năm học 2021 - 2022.

Bài, ảnh: Minh Hường


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều