Giáo Dục

Tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 trang trọng, ngắn gọn

Thứ Sáu, 28/08/2020

Sở GD&ĐT vừa có Văn bản số 1146 hướng dẫn các đơn vị, trường học triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020-2021.

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường tổ chức lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn Ảnh: Dương Chung

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu, trước khi bắt đầu năm học mới, các đơn vị, nhà trường rà soát, sắp xếp, chuẩn bị đầy đủ đảm bảo các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học;đảm bảo 100% học sinh có sách giáo khoa khi bước vào năm học mới.

Về tổ chức lễ khai giảng, các trường trong toàn tỉnh thống nhất tổ chức vào ngày 5/9/2020. Phần lễ diễn ra trang trọng, ngắn gọn trong thời gian không quá 60 phút với các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, văn nghệ chào mừng, chào cờ - hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, đại diện lãnh đạo các cấp tặng hoa (nếu có), đánh trống khai trường...

Sau nghi lễ chính, có thể tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh. Riêng với các cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp, đảm bảo sức khỏe của trẻ.

Các nhà trường không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị. Sau khi kết thúc khai giảng, các trường có thể tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống, phổ biến nội quy, quy định, giới thiệu các hoạt động giáo dục, phương pháp học tập, rèn luyện ở trường lớp, đảm bảo duy trì nền nếp học tập ngay từ đầu năm học.

Các trường tiếp tục duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong lễ khai giảng và suốt năm học theo khuyến cáo của ngành Y tế và Sở GD&ĐT để đảm bảo an toàn cho trẻ; đồng thời, đảm bảo vệ sinh môi trường, không phát sinh rác thải nhựa.

Đối với các khoản thu, chi đầu năm học, các trường phải thực hiện công khai, minh bạch, nghiêm cấm tình trạng lạm thu trong nhà trường. Thực hiện đúng quy định về thu, chi tài chính, quản lý thu, chi tài chính theo văn bản số 1052/BGDĐT-KHTC ngày 18/3/2019 của Bộ GD&ĐT, Văn bản số 932/SGDĐT-KHTC ngày 25/7/2019 của Sở GD&ĐT.

Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều