Giáo Dục

Đà Nẵng điều chỉnh thời gian xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Thứ Sáu, 28/08/2020

Tất cả thí sinh (TS) tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt hai tại Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 31-8.

Ban in sao đề thi đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 26-8.

Tối 27/8, Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố Đà Nẵng có văn bản thông báo điều chỉnh thời gian, địa điểm tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt hai. Hình thức xét nghiệm gộp nhóm năm người.

Cụ thể, đối với thí sinh (TS) thuộc diện F1, F2 và đang ở khu vực cách li y tế sẽ được cơ quan y tế địa phương liên hệ, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách li tập trung và tại nhà TS; Các TS khác (kể cả TS Đà Nẵng ở ngoài thành phố trở về dự thi và TS của các tỉnh, thành phố khác gửi dự thi tại Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm ngày 31-8 (cả sáng và chiều) tại 24 điểm thi.

Các TS có mặt tại phòng làm thủ tục dự thi lúc 7 giờ 30 phút đối với các điểm thi xét nghiệm buổi sáng; 13 giờ 30 phút đối với các điểm thi xét nghiệm buổi chiều. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an, y tế tại điểm thi chính thức và lực lượng tại chỗ của điểm thi dự phòng được lấy mẫu xét nghiệm ngày 1-9, tại điểm thi chính thức và các điểm thi dự phòng.

Trong quá trình lấy mẫu, TS và các bộ phận làm công tác thi phải đảm bảo thực hiện an toàn phòng dịch: đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển và tại điểm lấy mẫu; hạn chế tiếp xúc, nói chuyện, không tập trung đông người, giữ khoảng cách theo yêu cầu; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Những cá nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm phải tuyệt đối tự cách ly ở nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. Cơ quan chức năng sẽ thông báo kịp thời những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để cách ly, điều trị trước 12 giờ ngày 2-9; những trường hợp không được thông báo là có kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục tham gia kỳ thi.

(Theo nhandan.com.vn)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều