Giáo Dục

Thừa Thiên Huế: Sẽ tặng bằng chứng nhận "Học sinh Danh dự toàn trường"

Thứ Ba, 25/08/2020

Lần đầu tiên học sinh Thừa Thiên Huế được nhận danh hiệu “Học sinh Danh dự toàn trường” do Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng.

Ngày 20/8, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - bà Trần Thị Hoài Trâm cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa ký ban hành quyết định 2111 /QĐ-UBND về việc tặng Bằng chứng nhận cho 367 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh Danh dự toàn trường” tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2019-2020.

367 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh Danh dự toàn trường” đợt này có 37 học sinh thuộc khối Trung học phổ thông, 130 học sinh khối Trung học cơ sở và 200 học sinh khối Tiểu học.

 

Các học sinh đoạt giải cao được Chủ tịch tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng bằng khen.

 

 

Đây là những học sinh có nhiều đóng góp trong công tác Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các phong trào học sinh do cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và cấp trung ương phát động; thực hiện nhiều việc làm trong phong trào “Người tốt việc tốt”; Có hoàn cảnh khó khăn hoặc có khiếm khuyết về thể chất nhưng biết vượt qua để học tập tốt; Đạt giải cao trong các kỳ thi, cuộc thi về chuyên môn, thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế hoặc có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến được ứng dụng vào thực tế mang lại lợi ích cho cộng đồng, xã hội. Là những tấm gương sáng về năng lực, phẩm chất và tất cả các hoạt động để học sinh toàn trường noi theo.

Mức thưởng đối với mỗi học sinh đạt danh hiệu “Học sinh Danh dự toàn trường” là 1.000.000 đồng. Kinh phí thực hiện từ nguồn sự nghiệp giáo dục và đào tạo và nguồn huy động hợp pháp khác.

 

Quốc Tử Giám Huế sẽ là nơi diễn ra trao tặng danh hiệu Học sinh Danh dự toàn tỉnh

 

 

Theo dự kiến, học sinh đạt danh hiệu “Học sinh Danh dự toàn tỉnh” sẽ được tuyên dương tại Quốc Tử Giám Huế thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế; việc tuyên dương được kết hợp với các hoạt động giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh đối với cộng đồng, địa phương và đất nước.

Theo Dantri.com
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều