Giáo Dục

Điểm sàn tuyển sinh lớp 10 THPT: Từ 21 đến 31 điểm tùy theo địa bàn

Thứ Tư, 29/07/2020

Hôm qua (28/7), Sở GD&ĐT đã ra văn bản thông báo điểm sàn, hướng dẫn duyệt kết quả và phúc khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Theo đó, các trường THPT trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên có điểm sàn cao nhất là 31,0 điểm. Đứng thứ hai là các trường THPT thuộc các huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường có điểm sàn 25,5 điểm. Các trường THPT thuộc địa bàn huyện Lập Thạch có điểm sàn 24,0 điểm. Các trường THPT trên địa bàn các huyện Tam Dương, Sông Lô có điểm sàn 23,5 điểm. Các trường THPT thuộc địa bàn thành phố Phúc Yên có điểm sàn 22,0 điểm. Các trường THPT thuộc địa bàn huyện Bình Xuyên có điểm sàn 21,5 điểm. Các trường THPT thuộc địa bàn huyện Tam Đảo có điểm sàn thấp nhất so với cả tỉnh là 21,0 điểm.

Riêng đối với Trường THPT DTNT tỉnh có 2 mức điểm sàn, trong đó, cơ sở thuộc địa bàn thành phố Vĩnh Yên có điểm sàn 23,5 điểm, cơ sở thuộc địa bàn thành phố Phúc Yên có điểm sàn 22,0 điểm. Căn cứ kết quả thi và chỉ tiêu tuyển sinh được giao, Hội đồng tuyển sinh các trường thực hiện tuyển sinh theo đúng quy định.

Các trường THPT chưa tuyển đủ chỉ tiêu thực hiện tuyển bổ sung như sau: Xét tuyển học sinh đủ điều kiện theo Văn bản số 02/HD-SGDĐT ngày 30/5 của Sở GD&ĐT. Điểm xét tuyển bổ sung lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu nhưng không được thấp hơn điểm chuẩn của trường. Học sinh thuộc đối tượng tuyển bổ sung phải cam kết học tại trường trong cả khóa học.

Từ ngày 31/7 - 6/8, học sinh nộp phiếu báo điểm và đơn xin tuyển bổ sung tại các trường; trước ngày 7/8 thực hiện công tác xét tuyển bổ sung tại các nhà trường.

Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều