Giáo Dục

Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ Ba, 28/07/2020

Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài việc tập trung ôn luyện kiến thức, các trường THPT trên địa bàn tỉnh có điểm thi đã chủ động đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, đạt kết quả cao.

Trường THPT Ngô Gia Tự chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức trong 2 ngày (9 - 10/8). Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 26 điểm thi với hơn 12.000 thí sinh, khoảng 550 phòng thi; 2 điểm thi có thí sinh tự do dự thi là THPT Yên Lạc và THPT Tam Dương.

Là một trong những điểm thi có nhiều thí sinh tự do và thí sinh là học sinh phổ thông cùng tham gia dự thi, điểm thi THPT Tam Dương đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất cũng như đảm bảo an ninh. Điểm thi này có 366 thí sinh dự thi, trong đó, có khoảng 233 thí sinh tự do, dự kiến tổ chức thành 26 phòng thi.

Hiện nay, nhà trường đã kiểm tra, rà soát, sửa chữa toàn bộ cơ sở vật chất; bố trí phòng chờ cho thí sinh theo quy chế thi; chỉ đạo vệ sinh trường lớp, phòng thi.

Thầy giáo Phan Hồng Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã tiến hành rà soát các phòng học và số trang thiết bị như bàn, ghế, đèn chiếu sáng; bổ sung bàn ghế thay thế những bàn ghế gãy, hỏng ở các phòng thi; sửa chữa, thay mới bóng điện, quạt điện và đặt nước uống đầy đủ ở mỗi phòng thi.

Phòng làm việc của Trưởng điểm thi, phòng chứa văn phòng phẩm, phòng họp… được bố trí, sắp xếp theo đúng quy định. Sau khi có công văn chính thức của Sở GD&ĐT chỉ đạo việc tổ chức kỳ thi, nhà trường sẽ gửi văn bản đề nghị các đơn vị chức năng như công an, điện lực, Trung tâm y tế huyện… phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi".

Tại điểm thi THPT Ngô Gia Tự, huyện Lập Thạch có 483 thí sinh tham gia dự thi với 34 phòng thi. Nhà trường có thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên, vì vậy, thời gian dự thi của thí sinh không đồng nhất với học sinh phổ thông. Do vậy, để đảm bảo an ninh, an toàn, nhà trường đã bố trí phòng chờ cách xa các phòng thi để thí sinh tự do ngồi đợi đến môn dự thi.

Thầy Nguyễn Nhật Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Mỗi phòng thi được sắp xếp đủ 24 bộ bàn ghế, quạt điện, đèn chiếu sáng và dán kính để che chắn khi thời tiết nắng nóng. Nhà trường đã chủ động sửa chữa các thiết bị tại phòng thi bị hỏng. Phòng đựng đề thi tại trường đã được Sở GD&ĐT khảo sát, đảm bảo đúng quy định. Công tác phòng, chống cháy, nổ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế… cũng được nhà trường phối hợp với các đơn vị chức năng có kế hoạch triển khai cụ thể".

Hiện nay, Sở GD&ĐT đã cử lực lượng đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các trường, các điểm thi. Từ đó, kịp thời nhắc nhở các nhà trường nâng cao chất lượng ôn tập, chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của ngành nhằm đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả cao.

Bài, ảnh: Minh ThuTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều