Giáo Dục

Trường THPT DTNT tỉnh sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia

Thứ Sáu, 22/06/2018

Với đặc thù là trường phổ thông dành cho con em dân tộc thiểu số; học sinh, ăn, ở tại trường, vì vậy, để sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia 2018, ngoài việc đẩy mạnh ôn luyện cho học sinh, Trường THPT DTNT tỉnh tích cực chăm lo về vật chất và tinh thần cho học sinh, nhằm giúp các em đạt kết quả cao tại kỳ thi sắp tới.

Học sinh Trường THPT DTNT tỉnh ôn tập trước khi bước vào Kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Đến Trường THPT DTNT tỉnh trong những ngày cận kề diễn ra Kỳ thi THPT quốc gia 2018, chúng tôi nhận thấy các phòng học, thư viện, ký túc xá của trường, mọi hoạt động học tập, ôn luyện của thầy và trò vẫn diễn ra nghiêm túc, tích cực.

Thầy giáo Đỗ Xuân Canh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Năm học 2017- 2018, Trường THPT DTNT tỉnh có hơn 110 học sinh lớp 12, chủ yếu là người dân tộc Sán Dìu, Cao Lan thuộc các huyện Tam Đảo, Sông Lô. Nhiều năm gần đây, 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp, hơn 50% học sinh đỗ đại học. Năm 2018, nhà trường phấn đấu, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, hơn 60% học sinh đỗ đại học".

Để đạt được mục tiêu đó, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch ôn tập cho học sinh; phân công giáo viên có năng lực chuyên môn, tâm huyết với nghề trực tiếp đứng lớp; chỉ đạo giáo viên nắm sát lực học của học sinh và kết hợp với kết quả các đợt khảo sát theo đề chung của Sở GD&ĐT, đề riêng của trường để phân loại học sinh, từ đó, có kế hoạch ôn tập phù hợp với từng đối tượng học sinh; đối với những học sinh yếu, giáo viên phụ đạo miễn phí cho các em…

Sau khi hoàn thành chương trình học chính khóa, Trường THPT DTNT tỉnh tổ chức ôn tập giai đoạn "nước rút" cho học sinh với 3 môn Toán, Văn, tiếng Anh và 1/2 thời gian đối với các môn còn lại. Ở giai đoạn này, giáo viên ôn tập theo chuẩn năng lực học sinh, tăng cường cho học sinh luyện đề, củng cố kiến thức, kỹ năng làm bài…

Công tác ôn tập buổi tối tại ký túc xá của học sinh cũng được nhà trường quan tâm, cán bộ quản sinh theo dõi sát sao, nhắc nhở, khuyến khích học sinh sinh hoạt ăn, ngủ, học tập có giờ giấc; quản lý chặt chẽ việc ra khỏi phạm vi trường học của học sinh...

Để đảm bảo sức khỏe cho các em bước vào kỳ thi, nhà trường yêu cầu nhà bếp tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ nguyên liệu cho đến khâu chế biến; tăng cường thêm khẩu phần ăn với các thực phẩm đủ thành phần dinh dưỡng cho các em; chỉ đạo nhân viên y tế thường trực tại trường để kịp thời hỗ trợ, xử lý các vấn đề về sức khỏe của học sinh; thường xuyên nhắc nhở học sinh không ăn đồ ăn vặt bên ngoài, tránh bị rối loạn tiêu hóa hay ngộ độc thực phẩm.

Về mặt tinh thần, các thầy, cô giáo gần gũi động viên, khích lệ tinh thần học sinh, chia sẻ, tư vấn hỗ trợ học sinh giải quyết những vướng mắc về tâm lý để các em yên tâm ôn tập. Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo đều được nhà trường miễn học phí ôn thi.

Tâm sự với chúng tôi, em Lưu Văn Đông, học sinh lớp 12E, Trường THPT DTNT tỉnh cho biết: “Nhà trường và các thầy, cô giáo luôn quan tâm đến việc ôn luyện cho chúng em ở trên lớp cũng như tại ký túc xá. Hàng ngày, giáo viên chủ nhiệm đến lớp thăm hỏi tình hình học tập, sinh hoạt của chúng em rất tận tình".

Có thể nói, Trường THPT DTNT tỉnh đã và đang chăm sóc chu đáo cho học sinh để các em bước vào Kỳ thi THPT quốc gia với tâm thế chủ động, tự tin và đạt kết quả cao nhất.

Bài, ảnh: Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: