Giáo Dục

Học sinh Ninh Bình sáng chế Hệ thống quản lý giờ học thông minh

Thứ Sáu, 10/07/2020

Hai em học sinh cấp 3 ở Ninh Bình vừa sáng chế thành công Hệ thống quản lý giờ học thông minh giúp các nhà trường quản lý giờ học nhanh chóng, tiện lợi và thông minh.


Chủ nhân của sáng kiến có tính ứng dụng cao này là em Đào Thái Bình Dương - lớp 11E và Nguyễn Quang Huy - lớp 10A, trường THPT Hoa Lư A (Ninh Bình). Với sáng kiến này, Bình Dương và Quang Huy đã dành giải Nhì tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học toàn quốc năm học 2019 - 2020.

Từ khi thực hiện cho đến lúc có kết quả, hai em đã mất hơn 10 tháng. Kết quả “Hệ thống quản lý giờ học thông minh” ra đời thành công ngoài mong đợi. Đặc biệt, hệ thống này có tính ứng dụng rất cao trong thực tế, giúp các trường học tự động quản lý sĩ số học sinh sau đó tự động gửi dữ liệu lên phòng giáo vụ; giúp giáo viên dễ dàng xác định đúng lớp dạy và tình trạng học sinh đến lớp để có những biện pháp quản lý sĩ số và thông báo tới phụ huynh học sinh.

Khi sử dụng, hệ thống được lắp đặt tại lớp học. Học sinh vào lớp nhấn nút “học sinh quẹt thẻ” trên màn hình, dùng thẻ quẹt qua đầu đọc để kiểm diện; sĩ số do học sinh quẹt thẻ sẽ được đẩy lên cơ sở dữ liệu cùng lúc đó chỗ ngồi của học sinh trên màn hình (có sơ đồ lớp) sẽ chuyển từ màu đỏ sang xanh.

Khi có chuông báo vào lớp, giáo viên bộ môn vào lớp quẹt thẻ để đăng kí tiết dạy, đồng thời hệ thống yêu cầu giáo viên nhập sĩ số hiện tại của lớp (giáo viên tự kiểm đếm), xác nhận vào hệ thống để hệ thống phát hiện học sinh vắng gửi email cho phụ huynh và thống báo lên phần mềm quản lí.

Kết thúc tiết dạy, hệ thống sẽ tự động tính giờ cho giáo viên đồng thời đánh chuông thông báo. Nếu giáo viên quên thời khóa biểu không vào lớp đúng giờ, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến giáo viên hoặc gửi lên phòng giáo vụ để kịp thời thông báo lớp học đang trống tiết; đồng thời khi giáo viên quẹt thẻ hệ thống cũng thông báo giúp giáo viên nhận định đúng đúng lớp dạy và đúng tiết học.

(Theo Báo Dân trí)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều