Giáo Dục

Lá cờ đầu của ngành GD&ĐT huyện Vĩnh Tường

Thứ Tư, 06/06/2018

Là ngôi trường có bề dày thành tích trong công tác dạy và học, Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường luôn giữ vững vị trí là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" của ngành GD&ĐT huyện Vĩnh Tường; lá cờ đầu của bậc giáo dục tiểu học toàn tỉnh.

Những năm qua, Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường luôn đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; hưởng ứng các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Tất cả vì học sinh thân yêu”…

Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học. Ảnh: Nguyễn Lượng

Liên Đội của trường cũng triển khai nhiều hoạt động gắn kết, giúp từng đội viên, sao nhi đồng được tìm hiểu về Bác Hồ và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Việc gắn kết trong thi đua học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa của học sinh đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Với mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch đổi mới chương trình, mô hình dạy học phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh.

Đối với việc thực hiện triển khai dạy ngoại ngữ, nhà trường triển khai dạy tiếng Anh ở khối lớp 3, 4, 5 duy trì 4 tiết/tuần; bố trí giáo viên đạt trình độ ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên giảng dạy và chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đảm bảo theo yêu cầu của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 và Chương trình tiếng Anh tiểu học của Bộ GD&ĐT.

Đối với khối lớp 1, 2, nhà trường tổ chức cho học sinh làm quen với tiếng Anh 2 tiết/tuần. Nhà trường tạo điều kiện cho học sinh khối lớp 3, 4, 5 được học tiếng Anh do người nước ngoài giảng dạy.

Thực hiện triển khai dạy tiếng Việt công nghệ giáo dục đối với học sinh lớp 1, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ công tác giảng dạy, giúp các em tiếp thu bài một cách chủ động, tích cực.

Đối với việc dạy học mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch, nhà trường tạo điều kiện cho giáo viên chủ động sắp xếp bài dạy theo tinh thần nhóm các bài học thành các chủ đề, lập kế hoạch cho từng hoạt động hoặc cho toàn quy trình mĩ thuật phù hợp với tình hình thực tế.

Hiện nay, nhà trường đã thực hiện triển khai mô hình trường học mới VNEN ở khối 2, 3, 4, 5 với các môn: Toán, Tiếng Việt, tự nhiên xã hội, Lịch sử và Địa lí.

Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa, các phòng học bộ môn: Tin học, Ngoại ngữ, Âm nhạc… được trang bị đầy đủ thiết bị; phòng học Tin học có 40 máy tính được kết nối Internet; phòng âm nhạc có 20 đàn Ooc- gan; 18 phòng học và phòng học bộ môn được trang bị máy chiếu nhằm phục vụ công tác dạy và học.

Với những biện pháp được triển khai đồng bộ, Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường đã đạt nhiều kết quả cao. Kết thúc năm học 2017-2018, 100% học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học; 100% học sinh hoàn thành kiến thức kỹ năng và đạt về năng lực phẩm chất các môn học,

Cô Đặng Hồng Minh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Để giữ vững thành tích, nhà trườngluôn coi trọng việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; thường xuyên tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham gia các khóa học nâng chuẩn hàng năm; tổ chức các chuyên đề đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ trong cán bộ, giáo viên; động viên, khích lệ giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học; khai thác, sử dụng hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học".

Ngoài ra, các tổ chuyên môn duy trì tốt việc thao giảng về chuyên đề phương pháp dạy học nhằm củng cố, nâng cao kiến thức cho giáo viên; tổ chức dự giờ, kiểm tra theo dõi, đánh giá, xếp loại các hoạt động chuyên môn; đánh giá, xếp loại đối với giáo viên, học sinh.

Nhà trường luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho giáo viên được học tập, nâng cao kiến thức, năm học 2017 – 2018, 100% giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng; 97% giáo viên trong trường đạt trình độ trên chuẩn, 2 giáo viên có văn bằng 2 ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp do Bộ GD&ĐT quy định.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền, Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường đã đạt danh hiệu thi đua Lao động xuất sắc; được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất… được ngành GD&ĐT tỉnh đánh giá là 1 trong những trường đứng trong tốp đầu các trường có chất lượng giáo dục tốt.

Minh Thu

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: