Giáo Dục

20 năm tận tụy với sự nghiệp “trồng người”

Thứ Sáu, 03/03/2017

20 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Nguyễn Thị Kim Thành, giáo viên Trường tiểu học Xuân Hòa, xã Xuân Hòa (Lập Thạch) luôn tận tụy, truyền đạt kiến thức đếncác em học sinh, là tấm gương sáng để đồng nghiệp học tập và học sinh noi theo.

 

Niềm vui của cô giáo Thành là mỗi ngày được dìu dắt các em học sinh thân yêu trưởng thành

 

Sinh năm 1976, tại xã Liên Mạc, huyện Mê Linh (thành phố Hà Nội), sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ, cô giáo Nguyễn Thị Kim Thành được phân công về công tác tại Trường tiểu học Ba Làng, xã Bắc Bình (Lập Thạch). Khi đó, tuổi đời còn khá trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều, lại được phân công công tác tại một xã nghèo, bên cạnh điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn, thiếu thốn đủ bề nhưng với tình yêu dành cho con trẻ, cô giáo Thành đã vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đứng trên bục giảng. Với quyết tâm mang vốn kiến thức học được truyền đạt cho các em học sinh, cô giáo Thành luôn say xưa tìm tòi những phương pháp mới để áp dụng vào bài giảng, giúp các em học sinh dễ tiếp thu. Qua 10 năm gắn bó, cống hiến với Trường tiểu học Ba Làng, cô giáo Thành luôn được Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá cao và nhận được sự quý mến của học trò, đồng nghiệp, cùng các bậc phụ huynh học sinh.

Năm 2011, cô giáo Thành được luân chuyển công tác về dạy tại Trường tiểu học Xuân Hòa, xã Xuân Hòa (Lập Thạch) cho đến nay. Cô giáo Thành cho biết: "Học sinh tiểu học là lứa học sinh còn nhỏ tuổi, tâm lý, tính cách còn đang phát triển, rất cần sự quan tâm, chăm sóc của cả gia đình và nhà trường nên tôi luôn gần gũi để dìu dắt các em".

Qua 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô giáo Thành không chỉ dìu dắt, bồi dưỡng "ươm mầm" bao thế hệ học sinh, cô còn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, tích cực tìm tòi, học hỏi để nâng cao chất lượng giảng dạy. Cô thường xuyên cùng tập thể cán bộ, giáo viên trong trường trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong giảng dạy đưa ra nhiều sáng kiến, cải tiến và đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Là giáo viên có chuyên môn vững chắc, những năm học qua, cô giáo Nguyễn Thị Kim Thành đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và tỉnh. Năm học 2011-2012, cô được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; năm học 2012-2013, cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; năm học 2016-2017, cô đạt giải Nhất cấp huyện, giải Nhì cấp tỉnh Cuộc thi thiết kế giáo án điện tử ELearning... Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị Hồng An, Hiệu Trưởng Trường tiểu học Xuân Hòa cho biết: “Ngoài việc thường xuyên trau dồi kiến thức, đổi mới phương thức giảng dạy, chủ động cập nhật những phương pháp mới để truyền đạt kiến thức cho học sinh, cô giáo Thành luôn mẫu mực đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường, là tấm gương để đồng nghiệp làm theo".

Bài, ảnh Trường KhanhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: