Giáo Dục
Nghề giữ trẻ vào mùa nhộn nhịp
Thứ Tư, 23/05/2018   trong mục Giáo Dục

Chỉ hơn 1 tuần nữa, học sinh các cấp sẽ chính thức bước vào kì nghỉ hè năm học 2018. Trái ngược với tâm lý háo hức trước kỳ nghỉ của học sinh thì các bậc phụ huynh lại lo lắng, nháo nhào đi tìm lớp học hè cho con. Đây cũng là thời điểm dịch vụ nhận trông giữ trẻ tại nhà mọc lên khá nhiều.

Tăng cường công tác thanh tra giáo dục

Những năm qua, Sở GD&ĐT đã tăng cường công tác thanh tra giáo dục theo hướng đổi mới, chuyển từ thanh tra chuyên môn sang thanh tra quản lý, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Ngày 21/5, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Cộng hòa Liên bang Nga về kết quả dự thi Olympic Tin học Châu Á năm 2018 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 7/7 thí sinh tham gia xét giải đều đoạt giải, gồm 1 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Sông Lô quan tâm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Với phương châm “Dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành huyện Sông Lô chú trọng quan tâm, tạo môi trường để trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và nhân cách.

Để trẻ vững bước vào lớp 1
Thứ Sáu, 18/05/2018   trong mục Giáo Dục

Trẻ em vào lớp 1 là bước chuyển lớn khi trẻ đang quen được chăm sóc, vui chơi phải chuyển sang môi trường mới, có kỷ luật hơn với hoạt động học tập. Do đó, để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, các bậc phụ huynh cần giúp trẻ về mặt tâm lý và các kỹ năng cần thiết để trẻ nhanh chóng thích nghi.

Nhằm hướng dẫn tuyển sinh đầy đủ, rõ ràng, công khai, tạo thuận lợi cho học sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019, 

Tuyển sinh đại học năm 2018: Bỏ điểm sàn, có buông chất lượng?

Năm 2018, Bộ GD-ĐT quyết định trao quyền xác định điểm sàn cho tất cả các trường, trừ những trường đào tạo giáo viên. Quyết định này khiến dư luận lo lắng viễn cảnh không kiểm soát được chất lượng đầu vào; nhiều ngành khó tuyển và nhiều trường tốp dưới sẽ tuyển theo kiểu “giã cào”…

Để trẻ có một mùa hè an toàn, bổ ích

Kỳ nghỉ hè của học sinh đang đến gần. Làm sao để có một mùa hè vui vẻ, an toàn và bổ ích cho trẻ, đó là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh.

Chiều qua, tôi ghé bệnh viện thăm con gái cô bạn đồng nghiệp. Năm nay, cô bé đang chuẩn bị thi tuyển sinh lớp 10. Vì học quá nhiều nên bữa qua, cháu bị xỉu tại lớp học. 

Các trường đại học phải đào tạo cho sinh viên về khởi nghiệp

Các trường phải xây dựng các chuyên đề khởi nghiệp đưa vào chương trình đào tạo theo hướng bắt buộc hoặc tự chọn phù hợp với thực tiễn của nhà trường.