Giáo Dục
Đẩy mạnh giáo dục STEM trong trường phổ thông
Thứ Ba, 19/01/2021   trong mục Giáo Dục

Thời gian qua, ngành giáo dục đã tích cực thực hiện giáo dục STEM, xây dựng các chủ đề dạy học liên môn. Việc dạy học các chủ đề STEM góp phần đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá. Tuy nhiên, một số địa phương, đơn vị chưa nhận thức đầy đủ mục đích ý nghĩa của hoạt động giáo dục STEM khiến việc triển khai chưa hiệu quả.


Kiểm tra đánh giá trực tuyến trở thành xu thế tất yếu của nền giáo dục hiện đại

Tiếp tục từ thành công của kỳ kiểm tra giữa HKI, trong đợt kiểm tra đánh giá cuối HKI năm học 2020-2021, học sinh khối 12 trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) thêm một lần nữa lại có có hội làm bài trên điện thoại, máy tính cho 6 môn Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, GDCD qua Trường học thông minh 789.vn. 

Cô giáo yêu nghề, mến trẻ
Thứ Ba, 19/01/2021   trong mục Giáo Dục

Hơn 16 năm qua, bằng niềm đam mê, sự nhiệt huyết với nghề và tình yêu thương các em học sinh, cô giáo Vũ Thị Vinh Quy, Phó Hiệu trưởng Trường liên cấp tiểu học và trung học cơ sở Tân Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên đã dạy dỗ và chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ tương lai của đất nước.

Cô giáo 8 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho học trò khó khăn

Trong con hẻm nhỏ giữa lòng Đà Nẵng năng động và náo nhiệt, có một lớp học tiếng Anh cho những em có hoàn cảnh khó khăn, chi phí mà các em phải trả là nụ cười và những bức tranh đầy màu sắc...


Học sinh sáng tạo sản phẩm phòng, chống dịch bệnh qua mùa Covid-19

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu vừa tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021.


Vĩnh Phúc đứng đầu cả nước về chất lượng và tỷ lệ đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia

Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12 cấp quốc gia năm học 2020-2021 được tổ chức từ ngày 25 - 27/12/2020. Vĩnh Phúc có 10 đội tuyển học sinh giỏi tham dự với 92 học sinh ở các bộ môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và Tiếng Pháp. 100% học sinh trong các đội tuyển đều là học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Hiệu quả bước đầu của chương trình giáo dục phổ thông mới

Kết thúc một học kỳ triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới ở lớp 1, giáo viên và học sinh các trường tiểu học đã nhanh chóng bắt nhịp chương trình. Những khó khăn ban đầu trong quá trình triển khai của cả thầy và trò đã được tháo gỡ kịp thời tạo những chuyển biến tích cực trong chất lượng dạy và học.

Cô Tổng phụ trách Đội đam mê làm từ thiện

Không chỉ là giáo viên mẫu mực, Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt huyết, cô Nghiêm Thị Thanh Hòa, giáo viên Trường THCS Hùng Vương, thành phố Phúc Yên còn tích cực tổ chức các hoạt động Đội của nhà trường gắn với các hoạt động từ thiện ý nghĩa giúp đỡ trẻ em nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.


Bộ trưởng GD&ĐT: Việc chọn sách giáo khoa cần phải đảm bảo công bằng

Chiều 13/1, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về lĩnh vực giáo dục đào tạo.


 

Nhiều chính sách hỗ trợ nhóm trẻ độc lập, tư thục

Sau 5 năm thực hiện Ðề án "Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập, tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất giai đoạn 2015 - 2020" (gọi tắt Đề án 404), đã đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của nữ công nhân lao động trong các khu công nghiệp và phụ nữ tham gia sản xuất, kinh doanh. Từ đó, tạo điều kiện cho các lao động nữ yên tâm làm việc.


Bài đọc nhiều