Giáo Dục
Khai mạc vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới
Hôm nay, 14 giờ trước   trong mục Giáo Dục

Ngày 24-3, Trung ương Đoàn phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tổ chức lễ khai mạc và vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới - Viettel 2019 (MOSWC 2019).


Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT

Công tác hướng nghiệp trong các trường THPT giúp học sinh tự đánh giá được năng lực bản thân và có hiểu biết về thực tế nhu cầu việc làm của xã hội, từ đó, các em có hướng học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường, hoàn cảnh của bản thân, có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.


Quảng Ngãi: Dành 420 tỷ đồng nâng cấp cơ sở vật chất trường học

Năm 2019, tỉnh Quảng Ngãi dành nguồn kinh phí lên đến 420 tỷ đồng để cải tạo, mở rộng cơ sở vật chất trường học, mua sắm trang thiết bị dạy và học.


Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Lạc đa dạng hóa các loại hình đào tạo

Trước xu thế phát triển của xã hội, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Lạc đã đa dạng các loại hình đào tạo, góp phần giải quyết việc làm cho một bộ phận lớn người lao động địa phương.


Năm 2019, công bố kết quả thi THPT quốc gia chậm hơn năm ngoái 4 ngày

So với năm 2018, điểm thi THPT quốc gia của tất cả thí sinh trong cả nước được Bộ GD-ĐT công bố vào ngày 15-7, chậm hơn 4 ngày. Lý do công tác tổ chức thi năm nay sẽ có nhiều khâu chuẩn bị kỹ hơn nhưng điều này không làm ảnh hưởng tới việc xét tuyển của các trường ĐH, CĐ.


Nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia ở Vĩnh Tường

Hiện nay, 100% trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã đạt chuẩn Quốc gia. Để duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường chuẩn Quốc gia, ngành GD&ĐT huyện tiếp tục đầu tư kinh phí xây dựng, nâng cấp, cải tạo những hạng mục xuống cấp,bổ sung các thiết bị phục vụ công tác dạy và học tại các nhà trường.


Ngày hội thiếu nhi khỏe
Thứ Năm, 21/03/2019   trong mục Giáo Dục

Sáng 20/3/2019, Hội Đồng Đội và Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên phối hợp tổ chức Ngày hội thiếu nhi khỏe và trao tặng công trình măng non "Góc học tập" vì bạn nghèo năm học 2018-2019 tại đơn vị điểm là Trường tiểu học Thanh Trù (Vĩnh Yên).


Bộ GD-ĐT đề nghị tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học

Các cơ sở giáo dục cần kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển; đồng thời tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu ăn theo đúng quy định.


Các trường được mở rộng ngành tuyển thẳng ngoài danh mục của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, các trường có thể bổ sung ngành tuyển thẳng theo yêu cầu đào tạo riêng bên cạnh danh sách 96 ngành đào tạo đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ấn định.


Tuyển sinh ĐH, CĐ 2019: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần

Năm 2019, sau khi có kết quả thi, thí sinh có 2 cách để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) là phương thức trực tuyến và bằng phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT).