Giáo Dục
Thị xã Phúc Yên: Phấn đấu 100% các trường đạt chuẩn Quốc gia
Thứ Tư, 29/03/2017   trong mục Giáo Dục

Tính đến tháng 3/2017, trên địa bàn thị xã Phúc Yên có 35/40 trường học các cấp đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 87,5%. Trong đó: Bậc mầm non 12/14 trường, đạt 85,7%; bậc tiểu học 14/15 trường, đạt 93,3%; bậc THCS 9/11 trường, đạt tỷ lệ 81,8%.


Nâng cao hiệu quả công tác Đoàn trong các trường học

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm học 2016 - 2017, BTV Tỉnh Đoàn triển khai nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia. 

Hiện Việt Nam đang là một trong các quốc gia được UNESCO hỗ trợ nâng cao nhận thức, năng lực để sớm phê chuẩn và thực hiện công nhận văn bằng giáo dục đại học Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Công ước Tokyo 2011).


Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ diễn ra vào tháng 6 thay vì tháng 7 như mọi năm. 

“Cùng dạy với các thầy cô, cùng học với các em học sinh”

Cô Trần Thị Tân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Tường) là một giáo viên mẫu mực, yêu nghề đồng thời, cũng là một cán bộ quản lý nghiêm túc, sát sao trong công việc. 

Tiểu học thị trấn Lập Thạch giữ vững danh hiệu trường mũi nhọn

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường tiểu học thị trấn Lập Thạch luôn nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học, trở thành một trong những trường mũi nhọn của ngành GD&ĐT huyện Lập Thạch.


Tam Dương phấn đấu đảm bảo thi tuyển giáo viên cấp Tiểu học, Mầm non an toàn, chất lượng

Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tuyển dụng giáo viên tiểu học và giáo viên mầm non năm 2017, UBND huyện Tam Dương đã xây dựng kế hoạch tuyển dụng giáo viên tiểu học và hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017.

Vì sự nghiệp "trồng người"
Thứ Sáu, 24/03/2017   trong mục Giáo Dục

Năng động, nhiệt tình, sáng tạo, luôn quan tâm đến học sinh, đó là nhận xét của phụ huynh học sinh về cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường tiểu học thị trấn Lập Thạch.


Trường THPT Nguyễn Viết Xuân 45 năm xây dựng và phát triển

Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Tường) nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thành tích cao, từng bước đưa nhà trường trở thành một trong những trường THPT trọng điểm của tỉnh, là địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân địa phương.

Hội thi hát dân ca và trò chơi dân gian trong trường tiểu học

Ngày 23/3/2017, Sở GD&ĐT khai mạc Hội thi hát dân ca và các trò chơi dân gian trong trường tiểu học năm học 2016 - 2017.