Giáo Dục
Trưng bày chuyên đề “Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc - nơi ươm trồng hiền tài”
Hôm nay, 9 giờ trước   trong mục Giáo Dục

Mới đây, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tổ chức trưng bày chuyên đề “Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc - nơi ươm trồng hiền tài” tại Văn Miếu tỉnh.


Đề nghị cho trường nghề dạy văn hóa 7 môn để học sinh được học liên thông

Các trường nghề đề nghị sửa đổi, cho phép các cơ sở GDNN được giảng dạy văn hóa THPT 7 môn để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trường nghề học liên thông, học văn hóa...


Đảm bảo việc học tập cho học sinh bị mắc kẹt do dịch Covid-19

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều học sinh của Vĩnh Phúc và các tỉnh, thành khác chưa thể trở về địa phương trước thềm năm học mới 2021-2022, ngành GDĐT tỉnh đã linh hoạt tổ chức các hình thức dạy học cho học sinh đang cư trú trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn học sinh của tỉnh đăng ký theo học tại các trường nơi đang tạm trú. 

“Dù khuyết tật, nhưng tôi vẫn muốn góp sức chống dịch...”

Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Tuyết Nhung, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường, hiện là giáo viên Trường mầm non chuyên biệt Bình An tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Mặc dù bị khuyết tật vận động, sức khỏe yếu,

Bộ GD-ĐT tinh giản chương trình với học sinh tiểu học

Bộ GD-ĐT vừa ban hành công văn gửi Sở GD-ĐT các tỉnh,thành về việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19.


Phòng dịch an toàn để dạy tốt, học tốt

Từ ngày 6/9, hơn 330.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã trở lại trường học tập, bước vào năm học mới 2021-2022. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về cơ sở vật chất, vật tư y tế, nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh và nỗ lực thi đua “dạy tốt - học tốt”,

Cô giáo trẻ truyền cảm hứng học tiếng Anh cho học sinh

Bằng tâm huyết và những ý tưởng sáng tạo, cô Nguyễn Thị Thúy, giáo viên môn tiếng Anh Trường TH&THCS Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường đã truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các em học sinh bằng phương pháp học tập khoa học, lý thú. Không chỉ vậy, cô còn là một giáo viên trẻ được đồng nghiệp tin tưởng, học sinh yêu quý.

Bệnh thành tích "ngáng đường" xây dựng "trường học hạnh phúc"

Nhắc đến căn bệnh thành tích đã gây nên những áp lực, khiến giáo viên và đặc biệt là các em học sinh, cảm thấy không thực sự hạnh phúc khi tới trường.


 

Thủ tướng chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về xây dựng và triển khai Chương trình “sóng và máy tính cho em”.


Bài đọc nhiều