Giáo Dục
Lưu ý giáo viên chấm thi bảo mật thông tin bài thi của thí sinh
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Giáo Dục

Sáng nay (13/8), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ và đoàn công tác của Bộ kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Hà Nam.


Muốn phát triển quê hương, cần phát triển nguồn nhân lực

Ông Vương Văn Việt, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hoá cho biết, mỗi lần về thăm quê hay làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Thanh Hóa, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đều căn dặn rằng, Thanh Hóa là vùng đất có bề dày truyền thống hiếu học, nhiều người đi ra từ đất học này đã đỗ đạt thành danh.


Bộ Tài Chính đề nghị tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

Bộ Tài chính đã có công văn gửi Bộ GD&ĐT đề nghị tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo cho đến khi chế độ tiền lương mới ban hành và có hiệu lực.

Sẽ công bố đáp án theo tiến độ chấm thi

Hôm nay, các địa phương, ngoại trừ Đà Nẵng, bắt đầu tiến hành công tác chấm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 theo đúng kế hoạch. Một trong những điều thí sinh quan tâm là năm nay, Bộ GD-ĐT có công bố đáp án các môn của Kỳ thi hay không?


Thanh tra của Bộ GD-ĐT "cắm chốt" tại các điểm chấm thi địa phương

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay không có sự tham gia của cán bộ trường đại học vào công tác chấm thi; tuy nhiên, công tác kiểm tra, giám sát năm nay vẫn được tiến hành với sự có mặt, "cắm chốt" của thanh tra của Bộ tại các điểm chấm thi.


Thí sinh phải đeo khẩu trang vào phòng thi

Tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang vào phòng thi.

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh đại học cho thí sinh bị ảnh hưởng Covid-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng xem xét phân bổ tỷ lệ chỉ tiêu hợp lý và xét tuyển riêng cho các thí sinh chưa tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong các ngày 8 đến 10-8 do ảnh hưởng của Covid-19.

Những lưu ý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 9-8 tới, thí sinh cả nước bước vào ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi năm nay có nhiều thay đổi, được xây dựng phù hợp với Luật Giáo dục sửa đổi năm 2019 cũng như thực tế dạy và học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Vì vậy, cần bảo đảm an toàn, sức khỏe, tinh thần đối với thí sinh, cán bộ tham gia kỳ thi; giúp thí sinh nắm vững quy định mới; có phương pháp hợp lý để làm bài thi đạt kết quả tốt.

Startup của cựu sinh viên Đại học FPT được chọn tham gia Google For Startups Accelerator Đông Nam Á.

Vượt qua hơn 600 công ty khởi nghiệp toàn Đông Nam Á, TopCV do Trần Trung Hiếu (cựu sinh viên ĐH FPT) sáng lập đã được chọn là 1 trong 2 đại diện của Việt Nam tham dự Google For Startups Accelerator: Southeast Asia.


Một mô hình giáo dục Việt Nam được đánh giá cao bởi Tổ chức giáo dục Quốc tế

Tổ chức Giáo dục Phần Lan - Education Alliance Finland (EAF) đã đánh giá chương trình giảng dạy STEM và Công nghệ của TEKY 93/100 điểm đạt chuẩn quốc tế chất lượng cao, đứng top đầu trong số các tổ chức giáo dục được EAF đánh giá trên toàn thế giới.

Bài đọc nhiều