Giáo Dục
Nghiêm cấm các trường học tự đặt ra các khoản thu ngoài quy định
Thứ Năm, 19/09/2019   trong mục Giáo Dục

Mới đây, Sở GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện các khoản thu - chi trong năm học 2019 - 2020.


Quảng Ngãi:  Giáo viên băng rừng, vượt cầu “tử thần” vào rừng tìm học trò

Giáo viên huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) phải băng rừng, vượt cầu "tử thần" vào những ngôi làng xa xôi "kéo" trò ra lớp.


"Khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập trong thực hiện di chúc của Bác"

Sáng ngày 17/9, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức tọa đàm: “Khuyến học, khuyến tài, giáo dục, xây dựng xã hội học tập trong việc thực hiện di chúc của Bác”. Hoạt động nhằm đến Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ (1969- 2019).


Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra 10 trường đại học, 4 sở giáo dục

Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra việc thực hiện tuyển sinh năm 2019 tại 10 cơ sở giáo dục ĐH và việc thực hiện quy định tại 4 sở giáo dục.


Khó giải bài toán quá tải trường mầm non công lập ở Bình Xuyên

Là huyện có dân số gia tăng cao cùng sự phát triển của các khu công nghiệp Bá Thiện, Bình Xuyên, Hương Canh… nhưng hơn 20 trường mầm non công lập của huyện Bình Xuyên mới đón nhận được 20% trẻ dưới 36 tháng tuổi. Dó đó, Bình Xuyên rất chú trọng phát triển hệ thống mầm non tư thục nhưng giải pháp này còn gặp nhiều khó khăn…


Thầy giáo Phùng Văn Long truyền lửa đam mê Toán học

Những ngày đầu năm học mới, chúng tôi có dịp ghé thăm Trường THCS Vĩnh Tường (Vĩnh Tường) và được nghe các thầy, cô giáo, các em học sinh kể về người đồng nghiệp, thầy giáo Phùng Văn Long (sinh năm 1983) của mình đầy ngưỡng mộ. Thầy đã truyền lửa đam mê Toán học cho các em.


Quán quân Olympia năm 2019: “Du học xong em sẽ trở về”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 cho biết trong tương lai với suất học bổng được tặng, em sẽ đi du học nhưng có một điều chắc chắn là sẽ trở về sau khóa học.


Gặp nam sinh phố núi vào tới trận chung kết năm Olympia 2019

Đoàn Nam Thắng (lớp 12 chuyên Tin, trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) xuất sắc chiến thắng vòng thi quý 4 để trở thành người thứ tư góp mặt trong trận chung kết năm Olympia năm thứ 19.


0,33% GDP đầu tư cho giáo dục đại học: Thấp nhất thế giới

Trong khi Chính phủ đầu tư cho giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông ở mức khá cao thì chỉ dành 0,33% GDP cho giáo dục đại học. Đây là một trong những mức đầu tư thấp nhất trên thế giới khi trung bình của các nước OECD là 1,1%.


Ngày 12/9/2019, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2019.