Giáo Dục
Học sinh, sinh viên quyết tâm thực hiện “3 phải, 3 không” khi tham gia giao thông
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Giáo Dục

- Ngày 23-9 tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ ra quân phát động học sinh, sinh viên hưởng ứng “Tháng Hành động an toàn giao thông” năm 2017.

Bàn về chất lượng giáo dục phổ thông

Ngày 22-9, Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức hội thảo giáo dục năm 2017 có chủ đề “Chất lượng giáo dục phổ thông”, với sự tham gia của khoảng 150 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên phổ thông.

Cần có giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ

Thời gian qua, ngành GD&ĐT luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ ở các cấp học. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống GD&ĐT giai đoạn 2014-2020, ngành GD&ĐT cần có những giải pháp đồng bộ, thiết thực.

Mô hình trường học mới có nên tiếp tục?

Là tỉnh thuộc nhóm 3 của Dự án Mô hình trường học mới (VNEN), Vĩnh Phúc có duy nhất Trường tiểu học Đồng Cương (Yên Lạc) tham ra dự án từ năm học 2012-2013.

TPHCM tiếp tục triển khai mô hình VNEN ở bậc tiểu học

Các trường đang thực hiện mô hình trường học mới VNEN tiếp tục duy trì nhưng cần làm tốt việc đánh giá và các trường tiểu học có nhu cầu áp dụng cần chuẩn bị điều kiện kỹ lưỡng...

Xây dựng trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải thành trường trọng điểm quốc gia

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ đã nhấn mạnh như vậy trong bài phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải sáng nay 18/9.

Sử dụng sách tham khảo sao cho hiệu quả?

Để hỗ trợ cho việc học tập, bổ sung, mở rộng thêm kiến thức thì việc lựa chọn sách tham khảo luôn là vấn đề khiến không ít phụ huynh và học sinh băn khoăn.

Giáo viên bản ngữ không sử dụng thiết bị nghe, nhìn khi dạy tiếng Anh

Ngày 14-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh ban hành Văn bản số 3390/GDĐT-TH, hướng dẫn chuyên môn tiếng Anh cấp tiểu học, năm học 2017-2018.


Đại học phải qua kiểm định mới được xếp hạng?

GS.TS Nguyễn Quý Thanh - ĐH Quốc gia Hà Nội cho rằng, ở Việt Nam khó xếp hạng trường đại học là do nhiều vướng mắc. Các trường phải qua kiểm định mới được xếp hạng.

Lấy chất lượng đào tạo làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động

Được thành lập và đi vào hoạt động tháng 3/2017, hiện nay, Trung tâm ngoại ngữ Edu Future Vĩnh Tường đóng trên địa bàn thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường đã và đang khẳng định được uy tín, thu hút đông đảo học viên, học sinh đến trung tâm bởi chất lượng đào tạo, sự năng động, nhiệt tình của các thầy, cô giáo.