Giáo Dục
Phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học
Thứ Bảy, 01/10/2022   trong mục Giáo Dục

Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, ngành GDÐT tỉnh thường xuyên quan tâm, đổi mới hoạt động giáo dục thể chất (GDTC), đẩy mạnh phong trào thể dục- thể thao (TDTT) trong trường học. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp học sinh được học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ.

Cùng chung tay vì một trường học không bạo lực học đường

Nhiều thầy cô giáo là hiệu trưởng nhà trường, rất trăn trở khi nói về vấn nạn học đường đã và đang xảy ra ngày càng nhiều. Khi xây dựng trường học hạnh phúc, sẽ tiếp tục giảm thiểu và dần đẩy lùi vấn nạn bạo lực học đường.


Lắng nghe để thấu hiểu và sẻ chia
Thứ Sáu, 30/09/2022   trong mục Giáo Dục

Học sinh phổ thông đang là lứa tuổi phát triển mạnh về tâm sinh lý. Ở độ tuổi này, khi đối mặt với áp lực căng thẳng trong học tập, các vấn đề trong quan hệ gia đình và xã hội, nếu không được định hướng đúng đắn, các em dễ bị ảnh hưởng tâm lý, phát sinh các hành vi tiêu cực, cá biệt, có em rơi vào trầm cảm, tự kỷ và trạng thái tâm lý xấu.

Tạo môi trường lành mạnh để trẻ phát triển toàn diện

Để phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, Sở GDĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động thực hiện các giải pháp nhằm xây dựng trường học an toàn, tạo môi trường học tập lành mạnh để trẻ phát triển toàn diện.


100% địa bàn dân cư có mạng lưới tổ chức khuyến học, khuyến tài

Theo GS Doan, mạng lưới tổ chức khuyến học, khuyến tài đã được triển khai trên 100% địa bàn dân cư, đang trở thành một phong trào quần chúng mang tính tự giác cao.


Giữ gìn và trau dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo

Sản phẩm của giáo dục là con người và nhà giáo là người thực hiện sứ mệnh "trồng người". Để hoàn thành tốt sứ mệnh đó, các thầy, cô giáo không chỉ cần có trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, mà hơn hết phải là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức, ý thức tự học, sáng tạo; luôn giữ gìn và không ngừng trau dồi đạo đức nhà giáo.

Minh bạch trong thu, chi đầu năm học

Hiện nay, các trường học trên cả nước đã ổn định năm học mới 2022-2023. Đây là thời điểm nhiều trường tổ chức họp phụ huynh với các khoản thu, chi đầu năm học “đến hẹn lại lên” thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh.


Cô giáo vừa giỏi chuyên môn vừa là thủ lĩnh Đoàn năng động

Giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, đạt nhiều giải tại các hội thi dành cho giáo viên; có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG);

Lớp học trường miền núi 100% học sinh đỗ đại học

Là trường học ở huyện miền núi còn nhiều khó khăn nhưng Trường THPT Hướng Hóa, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) có lớp đậu đại học với tỷ lệ 100%.


Ngành học dành cho người trẻ đam mê sáng tạo, thích làm freelancer

Thiết kế đồ họa là ngành có nhiều ứng dụng trong cuộc sống nên vị trí việc làm rất đa dạng. Với chương trình đào tạo chú trọng kỹ năng, sinh viên cao đẳng năm nhất ngành này đã có thể đi làm.


Bài đọc nhiều