Giáo Dục
Hôm nay (6/12), học sinh THCS, THPT, GDTX trên địa bàn thành phố Phúc Yên quay trở lại trường học
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục Giáo Dục

UBND thành phố Phúc Yên đã có văn bản quyết định cho phép học sinh đang cư trú trên địa bàn thành phố thuộc các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX Phúc Yên được đi học trở lại từ ngày 6/12.


Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tư thục

Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp để trẻ được học tập trong điều kiện tốt; chú trọng chất lượng bữa ăn, giấc ngủ của trẻ; nỗ lực nâng cao hiệu quả chương trình giáo dục mầm non… là những giải pháp được các trường, các cơ sở mầm non tư thục chú trọng thực hiện để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.


Một trong những chính sách quan trọng về giáo dục có hiệu lực tháng 12 này là việc nới lỏng điều kiện thăng hạng với giảng viên đại học.


Cô giáo Linh tâm huyết với nghề
Thứ Sáu, 03/12/2021   trong mục Giáo Dục

Nhiều người mặc định “nghề cơ khí dành cho nam giới”, thế nhưng, suy nghĩ ấy sẽ thay đổi khi có dịp gặp gỡ cô giáo Phạm Thị Linh, Khoa Cơ khí chế tạo, Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc - người đã dành mọi tâm huyết cho công việc giảng dạy, nỗ lực thực hiện mong muốn, mục tiêu “giúp học sinh, sinh viên có tay nghề vững chắc để tạo lập tương lai”.

Đến năm 2025 sẽ có 50% người lao động đạt danh hiệu công dân học tập

Hội Khuyến học Việt Nam đặt chỉ tiêu cuối năm 2025, số lượng hội viên đạt tỷ lệ 25% so với dân số trong cả nước; bảo đảm 50% người trong độ tuổi lao động của đạt danh hiệu công dân học tập.


Sáng nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khuyến học VN lần thứ VI

Sáng nay 1/12, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam long trọng khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI và Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (1996 - 2021).


 

Bảo đảm an toàn an ninh mạng cho Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021

Hiện, các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 đã được chuẩn bị sẵn sàng, trong đó có phương án bảo đảm an toàn an ninh mạng.


Các trường học chủ động kiểm soát dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của các cấp, ngành về "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", các trường học trên địa bàn tỉnh tăng cường và linh hoạt điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế; 

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KT-KT) Vĩnh Phúc là cơ sở đào tạo công lập đa ngành, đa cấp học từ THPT đến trình độ cao đẳng với các ngành nghề kinh tế, công nghệ kỹ thuật, dịch vụ trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp. 

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ.


Bài đọc nhiều