Giáo Dục
Cô học trò đam mê tiếng Anh
Thứ Tư, 22/11/2017   trong mục Giáo Dục

Đam mê, yêu thích môn học tiếng Anh, tích cực tham gia các hoạt động của trường là những điều mà thầy, cô giáo và học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chia sẻ khi nhắc đến em Lê Phương Thảo My, học sinh lớp 12A8, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định chất lượng AUN-QA

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội vừa chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA.

Một thời để nhớ…
Thứ Hai, 20/11/2017   trong mục Giáo Dục

Đó là suy nghĩ chung của những cựu giáo chức, những nhà giáo đi B, nhà giáo tham gia kháng chiến và công tác vùng cao trong những năm tháng chiến tranh ác liệt. Giờ đây, ở tuổi xế chiều, hơn 400 nhà giáo thời kỳ đó lại được gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm và chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống hiện tại, tay bắt mặt mừng…

Hiệu quả từ công tác xã hội hóa giáo dục

Trong những năm qua, công tác xã hội hóa giáo dục (XHHGD) được ngành GD&ĐT đẩy mạnh. Tại mỗi địa phương, nhà trường trên địa bàn đã linh hoạt vận dụng để thực hiện công tác XHHGD phù hợp, hiệu quả. Đến này, công tác XHHGD đã thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc giữ vững và nâng cao chất lượng GD&ĐT của tỉnh.

Cậu học trò đam mê Toán học
Thứ Hai, 20/11/2017   trong mục Giáo Dục

Hiền lành, ngoan ngoãn, luôn nở nụ cười thân thiện, đó là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi gặp và trò chuyện với em Đỗ Minh Thái, học sinh lớp 8B, Trường THCS Tam Đảo (Tam Đảo). Nhiều năm liền, Thái được biết đến là một học sinh chăm ngoan, học giỏi và có niềm đam mê toán học.

Ngày 17/11/2017, Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Tường phối hợp với Huyện Đoàn Vĩnh Tường, Trung tâm ngoại ngữ Edu Future tổ chức chương trình chung kết hội thi Hùng biện tiếng Anh năm 2017.

Thầy Huy dạy giỏi, yêu nghề
Thứ Sáu, 17/11/2017   trong mục Giáo Dục

Giỏi chuyên môn, nhiệt huyết với nghề, hết lòng yêu thương học sinh... đó là những lời nhận xét của học trò, đồng nghiệp về thầy Bùi Quang Huy, giáo viên dạy Toán (Trường THCS Sông Lô, thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô).

Tấm lòng cô giáo Huyền
Thứ Sáu, 17/11/2017   trong mục Giáo Dục

Không chỉ là “đầu tàu” tâm huyết, trách nhiệm trong sự nghiệp "trồng người", cô giáo Lại Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học Định Trung (xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên) còn được mọi người biết đến là người giàu lòng nhân ái, đam mê công tác thiện nguyện.

Những bông hoa điểm 10
Thứ Sáu, 17/11/2017   trong mục Giáo Dục

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh các trường trên địa bàn tỉnh tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Hoa điểm tốt”, “Hoa điểm 10”…

Ghi nhận ở Trường THPT Bến Tre
Thứ Sáu, 17/11/2017   trong mục Giáo Dục

Trường THPT Bến Tre (thị xã Phúc Yên) được thành lập từ cuối năm 1961. Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của trường luôn tích cực phấn đấu trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục của tỉnh.