Giáo Dục
Hội Khuyến học Việt Nam phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ
Hôm nay, 11 giờ trước   trong mục Giáo Dục

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 19/10, TW Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động và quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp thiệt hại do đợt mưa lũ lịch sử.


 

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư quy định việc lồng ghép kiến thức và kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ vào chương trình giảng dạy, hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục.


Bộ GD-ĐT quyên góp ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Trong buổi đầu phát động Bộ GD-ĐT đã quyên góp được 200 triệu đồng hỗ trợ đồng bào, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh, tại các tỉnh bị thiên tai tàn phá để sớm ổn định cuộc sống cũng như việc học tập.


Cựu sinh viên y dược trở thành thủ khoa ĐH Công nghệ

Thủ khoa Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm nay đã tốt nghiệp Trường ĐH Y Dược TP.HCM 4 năm trước.


Thiết bị kiểm soát người trên ô tô của cậu học trò lớp 9

Qua những câu chuyện học sinh bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón khi đến trường, em Nguyễn Tiến An đã nảy ra ý định nghiên cứu và chế tạo thành công thiết bị kiểm soát số lượng người trên xe.


 

Khơi dậy đam mê sáng tạo khoa học cho học sinh

Những năm qua, ngành GDĐT tỉnh luôn quan tâm và tổ chức các cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học. Qua đó, góp phần khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, giúp học sinh ứng dụng kiến thức được học vào thực tiễn.


VCCI và Hội Khuyến học Việt Nam đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài

Chiều 16/10 tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam và VCCI đã tổ chức lễ ký chương trình phối hợp về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.


 

Quy định 11 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo từ xa

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 39/2020/TT-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học.


 

 

"Bông hoa nhỏ" tiêu biểu tại lễ khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Đại diện cho gần 200 nghìn thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh, em Vũ Trần Bảo Ngọc, học sinh lớp 9A5, Trường THCS Vĩnh Yên vinh dự được chọn phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với giọng đọc trong sáng và truyền cảm, bài phát biểu của em đã gây ấn tượng đối với nhiều người.


Để Giáo dục- Đào tạo Vĩnh Phúc bứt phá

Kỳ II: Cần sự vào cuộc của hệ thống chính trị và toàn xã hội


Bài đọc nhiều