Giáo Dục
Nhà giáo có vai trò quan trọng trong cả truyền bá kiến thức, kỹ năng và hình thành, phát triển nhân cách
Hôm nay, 8 giờ trước   trong mục Giáo Dục

Nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) hôm qua, 19-11, khắp cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động tri ân các thế hệ nhà giáo.


Những nhà giáo giàu lòng nhân ái
Hôm nay, 9 giờ trước   trong mục Giáo Dục

Với nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời thiếu may mắn, nhất là học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, CLB Tình nguyện giáo dục Sông Lô là nơi kết nối những tấm lòng nhân ái của những người thầy.


Nhọc nhằn “cõng chữ” lên non
Hôm nay, 9 giờ trước   trong mục Giáo Dục

Thật khó để diễn tả được hết những khó khăn, nhọc nhằn của những cô giáo Trường mầm non Tam Đảo, thị trấn Tam Đảo khi hàng ngày họ vượt qua hơn 50 km để bám lớp, bám trường và “gieo mầm tri thức” cho trẻ em vùng núi. 

Trường mầm non Thanh Trù đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Ngày 19/11/2018, Trường mầm non Thanh Trù (Vĩnh Yên) long trọng tổ chức Lễ gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.


Thầy giáo làng thầm lặng sau những tấm bằng khen quốc gia

Hơn 10 năm gắn bó với nghiệp “trồng người” thầy giáo Nguyễn Bá Tư (Trường THPT Nông Cống 3, Thanh Hóa) không chỉ giúp học sinh vùng quê nghèo Nông Cống chinh phục được những giải thưởng mang tầm cấp tỉnh,

Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Sáng 18-11, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai của Học viện Tài chính.


Sáng 17/11/2018, Trường đại học Trưng Vương (xã Kim Long, huyện Tam Dương) tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.


Tự chủ đại học - Nhìn từ chính sách, pháp luật

Đây là chủ đề chính của buổi Tọa đàm trực tuyến do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức sáng nay (16/11) tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc tham dự và có những thảo luận xung quanh chủ đề này.


 

Nỗ lực mới cho một hành trình mới
Thứ Sáu, 16/11/2018   trong mục Giáo Dục

Hướng tới trường chất lượng cao của tỉnh và khu vực, chung vui với những kết quả đạt được trong năm học 2017-2018, thầy và trò Trường THPT Bến Tre (Phúc Yên) lại có thêm một niềm vinh dự: Được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt 48 giáo viên tiêu biểu dạy trẻ khuyết tật

Ngày 14-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gặp mặt những giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật đang có mặt tại Hà Nội để tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018.