Giáo Dục
Thúc đẩy phong trào dạy tốt, học tốt
Thứ Hai, 24/09/2018   trong mục Giáo Dục

“Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 (Hội giảng) đã khép lại, song những phương pháp giảng dạy linh hoạt, hiện đại sẽ được nghiên cứu để triển khai, ứng dụng rộng rãi, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, 

5 năm thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức hội thảo khoa học 5 năm đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, với hơn 400 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia, nhà khoa học về giáo dục và đào tạo trong cả nước.

 

Huyện Lý Sơn dẫn đầu trong công tác xã hội hóa giáo dục

Từ nguồn vốn xã hội hóa, huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã xây dựng được nhiều công trình trường học phục vụ yêu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Chỉ trong 2 năm qua, tổng nguồn vốn xã hội hóa đầu tư vào giáo dục tại huyện Lý Sơn đã lên đến 35 tỷ đồng.


Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018 nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 19-9, nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018 Nguyễn Hoàng Cường, học sinh lớp 12B5, Trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực

“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” là một phong trào lớn, có tác động tích cực đến việc xây dựng môi trường sư phạm, giáo dục ý thức, kỹ năng sống cho học sinh. Nhờ triển khai tốt nội dung của phong trào, các trường học đã xây dựng được một môi trường giáo dục hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương và đáp ứng nhu cầu xã hội.


Trung tâm GDNN - GDTX huyện Yên Lạc: Tích cực tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

Cùng với công tác nâng cao chất lượng đào tạo, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Yên Lạc luôn quan tâm rèn luyện ý thức đạo đức cho học sinh, trong đó, chú trọng tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Chính vì vậy, tình trạng hút thuốc lá ở đơn vị đã giảm đáng kể.


Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học

Năm học 2018 - 2019 đã bắt đầu. Vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại bếp ăn bán trú trong các trường học tiếp tục nhận được sự quan tâm từ phía các bậc phụ huynh nói riêng và toàn xã hội nói chung.

5 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục: Thành tựu và thách thức

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “5 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Thành tựu và thách thức."


Giữ ổn định kỳ thi THPT quốc gia đến hết năm 2020

Các thành viên Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thống nhất, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức như hiện nay là phù hợp..., nên tiếp tục duy trì ổn định kỳ thi này đến hết năm 2020.


Niềm vui nước sạch học đường
Thứ Ba, 18/09/2018   trong mục Giáo Dục

Năm học 2018 - 2019, hàng nghìn cán bộ, giáo viên, học sinh của các trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tiểu học Kim Long, THCS Thổ Tang đón nhận niềm vui mới khi trường được chọn triển khai hệ thống máy lọc nước sạch tinh khiết, thuộc Dự án “Nước sạch học đường”.