Giáo Dục
Vĩnh Phúc quy định điểm sàn tuyển sinh vào lớp 10
Thứ Sáu, 28/04/2017   trong mục Giáo Dục

Nhằm hướng dẫn tuyển sinh đầy đủ, rõ ràng, công khai, tạo thuận lợi cho học sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018,

Tính đến ngày 20/4/2017, sau khi kết thúc thời gian đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017, toàn tỉnh có 11.398 thí sinh đăng ký dự thi.

179 học sinh đạt giải Olympic tiếng Anh

Ngày 22-4 tại Trường Đại học Công đoàn, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội phối hợp với Language Việt Nam tổ chức lễ trao giải Olympic tiếng Anh cấp tiểu học TP Hà Nội năm học 2016-2017.


Giáo dục chuẩn mực ngôn ngữ giao tiếp cho học sinh

Hiện nay, tình trạng học sinh nói tục, chửi bậy, sử dụng “ngôn ngữ teen”, ngôn ngữ lệch chuẩn... diễn ra ngày càng phổ biến. Điều này tạo ra những hệ lụy không nhỏ đối với sự hình thành và phát triển nhân cách của các em.

Xung quanh Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Theo Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể: Dự thảo chương trình mới chủ trương thực hiện giáo dục toàn diện, tích hợp ở các cấp tiểu học và THCS (Giai đoạn giáo dục cơ bản), thực hiện giáo dục phân hóa và tự chọn ở cấp THPT (Giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp);

Đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi

Năm học 2016-2017, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong khối trường học luôn được Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT quan tâm bằng việc xây dựng chương trình phối hợp để triển khai tốt các hoạt động cụ thể trong năm học với nội dung và hình thức phong phú, đạt được những kết quả tích cực.

Phòng chống các bệnh truyền nhiễm cho trẻ trong mùa hè

Mùa hè, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến một số bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, cảm cúm, sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, sởi, thủy đậu…bùng phát mạnh. 

Đổi mới để phát triển
Thứ Sáu, 21/04/2017   trong mục Giáo Dục

Ngày 1/3/2017, UBND tỉnh có Quyết định số 648/QĐ-UBND về việc chuyển các Trung tâm GDTX&DN thuộc Sở GD&ĐT về trực thuộc UBND cấp huyện trực tiếp quản lý.

Góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững mạnh

Những năm qua, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) huyện Tam Đảo phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ); 

Hôm nay, hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH

Hôm nay, 20/4, hạn chót để thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ. Sau ngày 20/4,thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.