Giáo Dục
Ngành sư phạm tiếp tục không tuyển thí sinh bị dị hình, nói ngọng, nói lắp
Thứ Sáu, 16/04/2021   trong mục Giáo Dục

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2021. Theo đó, với các ngành sư phạm nhà trường tiếp tục không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.


Đòn bẩy nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Các trường THCS trọng điểm trên địa bàn tỉnh là nơi tạo nguồn học sinh giỏi (HSG), học sinh năng khiếu; góp phần quan trọng đưa Vĩnh Phúc trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng và tỷ lệ học sinh đạt giải tại các kỳ thi HSG quốc gia.

Khai phiếu dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển đại học, cao đẳng: Những điều thí sinh cần lưu ý

Từ ngày 27-4 đến hết ngày 11-5, các thí sinh trên cả nước phải nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021.

Phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8

Ngày 15/4, Phòng GDĐT thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Sở GDĐT, Sở TTT&TT, Sở VH-TT&DL tổ chức phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, năm 2021 tại Trường THCS Tô Hiệu.


Gần 2.000 học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi khối lớp 10, lớp 11

Sở GDĐT vừa công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi khối lớp 10, lớp 11 THPT năm học 2020-2021.


Ba bí kíp trúng tuyển ĐH Mỹ của nam sinh Hà Nội

Bằng thành tích nổi bật trong các cuộc thi tranh biện, kết quả học tập dẫn đầu trường, Nguyễn Bá Việt Dũng, học sinh lớp 12 Trường THPT Liên cấp Olympia (Hà Nội) đã nhận được thư mời nhập học của trường ĐH Johns Hopkins (Mỹ).

Ngăn chặn bạo lực học đường - Trách nhiệm không của riêng ai

Tình trạng bạo lực học đường ngày càng có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, để lại những tổn thương về tinh thần, sức khỏe cho nạn nhân. Để ngăn chặn, đẩy lùi, xóa bỏ vấn nạn bạo lực học đường, cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và sự chung tay của toàn xã hội, nhằm hướng tới xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện cho học sinh.

Lần đầu tiên triển khai dạy và học pháp luật chuyên sâu trong trường nghề

Lần đầu tiên một đề án chính thức, chuyên sâu về phổ biến giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) được xây dựng, đang lấy ý kiến hoàn thiện.


Đẩy mạnh xã hội hóa công tác khuyến học, khuyến tài

Để góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, Vĩnh Phúc đã chủ động đẩy mạnh xã hội hóa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT); tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, các cấp chính quyền đối với công tác khuyến học, khuyến tài;

Dạy và học ngoại ngữ trong trường học ở Bình Xuyên

Nhằm xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường học, Phòng GDĐT huyện Bình Xuyên đã triển khai phong trào “Học tiếng Anh, xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ” phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng đơn vị.

Bài đọc nhiều