Giáo Dục
Việt Nam giành 3 huy chương Olympic Vật lý châu Âu
Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục Giáo Dục

Trong 3 Huy chương Olympic Vật lý châu Âu (EuPhO) 2022 mà đoàn học sinh Việt Nam vừa đoạt được có 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.


Bình Xuyên tổ chức giải thi bơi cho học sinh

Sáng 26/5, Phòng GDĐT huyện Bình Xuyên tổ chức Giải bơi lội học sinh bậc tiểu học, THCS.

Dự kiến bỏ quy định tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông tin một số vấn đề liên quan đến dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông; kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.


Giáo dục ý thức bảo vệ loài gấu cho học sinh qua triển lãm tranh

Sáng 26/5, Tổ chức Động vật châu Á phối hợp với Trường tiểu học Tân Đồng, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo tổ chức truyền thông, tham quan, triển lãm tranh bảo vệ gấu… qua đó, nâng cao nhận thức và kêu gọi các em học sinh thể hiện vai trò tích cực trong việc nỗ lực bảo vệ gấu. Đây là một trong những hoạt động nhằm ra mắt Chiến dịch “No Bear Left Behind - Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau”.


Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực qua các mô hình học tập

Ở Việt Nam, trong bối cảnh kinh tế số, cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập.


Sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá năng lực vào trường THCS trọng điểm

Trường THCS trọng điểm là nơi tạo nguồn học sinh giỏi (HSG), học sinh năng khiếu, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh. Với mong muốn nhiều học sinh được học tập tại môi trường giáo dục chất lượng cao, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã và đang nỗ lực tập trung ôn luyện cho học sinh lớp 5 để các em tham gia làm bài kiểm tra đánh giá năng lực, đáp ứng yêu cầu tuyển sinh vào trường THCS trọng điểm.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong điều kiện thời tiết bất thường

Sở GDĐT vừa ban hành Văn bản 874 về việc đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường.

Đào tạo giáo viên theo đơn đặt hàng: Khó triển khai vì sắp xếp việc làm

Dù Bộ GD&ĐT đã có nhiều văn bản hướng dẫn phương thức giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu đào tạo giáo viên theo nhu cầu xã hội, nhưng đến nay, nhiều địa phương vẫn chưa triển khai…


 

Cần quan tâm, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em

Dịch Covid-19 kéo dài dẫn đến việc trẻ em phải nghỉ học, hạn chế tiếp xúc với bạn bè, môi trường xung quanh... khiến nhiều trẻ gặp các vấn đề về tâm lý ở mức nghiêm trọng, thậm chí có những hành vi tiêu cực. 

Thầy giáo đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật

Không chỉ hỗ trợ, dẫn dắt học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), thầy Đào Anh Dũng, giáo viên bộ môn Toán học, Trường THCS Triệu Đề, huyện Lập Thạch còn là tác giả của nhiều giải pháp, sáng kiến KHKT có tính thực tiễn cao và đạt giải trong các cuộc thi KHKT cấp tỉnh.


Bài đọc nhiều