Giáo Dục
Tạo môi trường học tập hòa nhập cho trẻ khuyết tật
Hôm nay, 4 giờ trước   trong mục Giáo Dục

Giáo dục hòa nhập, tạo cơ hội cho trẻ em khuyết tật đến trường, được tiếp cận nền giáo dục có chất lượng mà không phân biệt thể chất, trí tuệ, cảm xúc hay ngôn ngữ... 

Nở rộ các lớp trải nghiệm cho trẻ sắp vào lớp 1

Nắm bắt tâm lý của các phụ huynh lo ngại khi trẻ bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa vào lớp 1, nhiều trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đã mở ra những lớp học, câu lạc bộ tiền lớp 1 với giới thiệu về các hoạt động phát triển tư duy logic, phát triển ngôn ngữ, kỹ năng sống,…

Phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh

Phương pháp dạy học (PPDH) tích cực là cách thức giáo dục theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người học. 

Thêm một vụ giáo viên bị hành hung tại Nghệ An, Bộ GD-ĐT đề nghị công an vào cuộc

Ngày 13-3 vừa qua, thầy giáo Đặng Minh Thủy, giáo viên Trường THCS Tân Thành, Yên Thành, Nghệ An bị người nhà học sinh đánh dập sống mũi phải nhập viện điều trị. Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tiếp tục lên tiếng bảo vệ quyền lợi người giáo viên.

Vụ “cô giáo quỳ gối”: Nhìn thẳng vào lỗi của giáo viên

Sau vụ việc "cô giáo quỳ gối" ở Long An, dư luận sục sôi với hành vi của phụ huynh. "Tiên trách kỷ, hậu tránh nhân" - phụ huynh sai thì đã rõ nhưng cũng cần nhìn thẳng sự việc đáng tiếc này bắt đầu từ sai nối tiếp sai của chính cô giáo.

Nữ sinh ở huyện đảo đoạt giải nhất học sinh giỏi TP HCM

Nhân Ái là học sinh duy nhất ở huyện đảo Cần Giờ giành giải nhất kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 năm nay.

Nhận trẻ từ 3 tháng tuổi vào các cơ sở mầm non: Cần giám sát chặt chẽ

Bộ GD&ĐT đang tổ chức lấy ý kiến về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung năm 2017, trong đó có Điều 25 quy định: “Trường mầm non, nhóm lớp mầm non độc lập là cơ sở giáo dục kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ em từ 3 tháng đến 6 tuổi”.

Lá cờ đầu bậc học mầm non
Thứ Ba, 13/03/2018   trong mục Giáo Dục

Thành lập từ năm 1994, đến nay, sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường mầm non Hoa Hồng (thị xã Phúc Yên) đã khẳng định vị thế lá cờ đầu bậc học mầm non của tỉnh.

Bộ Giáo dục: Không có chuyện “5 điểm một môn thi mới đỗ tốt nghiệp”

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2018 vừa được Bộ GD- ĐT công bố, thí sinh phải đảm bảo mỗi môn thi thành phần đạt 5 điểm trở lên mới đủ điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thông tin này đang gây hoang mang cho thí sinh?

Thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2018: Tạo công bằng cho thí sinh

Hầu hết các bài thi đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, phạm vi kiến thức của đề thi rộng hơn, độ phân hóa cao hơn, thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng... Đó là thông tin mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2018. Những quy định nà chỉ nhằm nâng cao chất lượng “đầu vào” cho các trường đại học, cao đẳng, mà còn nhằm mục tiêu tạo sự công bằng cho các thí sinh.