Giáo Dục
Sắp diễn ra sự kiện kết nối cung cầu công nghệ quy mô lớn nhất từ trước đến nay
Hôm nay, 6 giờ trước   trong mục Giáo Dục

Chiều 13/11, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo về sự kiện Trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ Gia Lai năm 2019 (TechDemo 2019).


Trường THPT Xuân Hòa: “Đánh thức tiềm năng, khơi dậy khát vọng học tập”

Đó là mục tiêu, cũng là chủ đề mà thầy và trò Trường THPT Xuân Hòa (Phúc Yên) đề ra trong năm học 2019-2020, nhằm phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của học sinh và xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện. 

Tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên xuất sắc tiêu biểu dân tộc thiểu số

Tối 12-11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.


Bộ Nội vụ chính thức yêu cầu tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng

Bộ Nội vụ vừa chính thức có công văn đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thực hiện xét tuyển đặc cách với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ năm 2015 trở về trước.


Cô học trò tâm huyết với việc bảo vệ môi trường

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Nguyễn Thị Khánh Ly, học sinh lớp 12A6 (chuyên Văn) còn là “thủ lĩnh” năng động của CLB thiện nguyện Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, Khánh Ly cùng với các thành viên trong CLB đã thực hiện nhiều mô hình ý nghĩa bảo vệ môi trường sống, gắn với việc xây dựng nguồn quỹ để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Vĩnh Phúc rinh giải “Tri thức trẻ vì giáo dục”

Vượt qua hơn 500 đối thủ, công trình Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo mô đun đánh lỗi thiết bị đào tạo điều khiển từ xa của nhóm tác giả Nguyễn Trung Kiên, Trần Hoài Nam đến từ Vĩnh Phúc là 1 trong 5 công trình được trao giải cao nhất tại chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2019 do Trung ương Đoàn tổ chức vào tối 9/11/2019, với giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.


 

Công bố 4 bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 mới

Ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, trong số 5 bộ bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 do Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa vừa thẩm định, có 4 bộ bản mẫu sách giáo khoa do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn.


Nhân lên các mô hình học tập cho thiếu niên nhi đồng

Nhằm tạo môi trường cho thiếu niên nhi đồng (TNNĐ) học tập, trải nghiệm, Hội đồng Đội trong các trường học đã triển khai nhiều mô hình học tập bổ ích, sáng tạo, giúp các em hứng thú hơn trong học tập và có nhiều trải nghiệm mới mẻ, tạo môi trường để các em phát triển toàn diện.


Ngăn chặn bạo lực học đường: Tăng cường tính chủ động

Những ngày gần đây, tại một số địa phương liên tục xảy ra các vụ việc học sinh đánh nhau khiến dư luận bức xúc, phụ huynh học sinh lo lắng. Tăng cường tính chủ động, lấy giáo dục, nêu gương là chính, quyết tâm không để tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” là mục tiêu đang được ngành Giáo dục và các nhà trường thực hiện nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường.


 

 

Chủ động triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới

Từ năm học 2020 – 2021, Bộ GD&ĐT sẽ bắt đầu triển khai thực hiện dạy - học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới. Hiện tại, Vĩnh Phúc đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng cho việc triển khai chương trình này.