Giáo Dục
Mega 2019 - Thỏa mong đợi của Teen lớp 12 về một bộ luyện đề chất lượng!
Thứ Sáu, 18/01/2019   trong mục Giáo Dục

Trải qua 4 thế hệ sách Luyện Đề thành công gồm Tuyệt đỉnh 2015, Thần tốc 2016, Mega 2017, Mega 2018, Megabook hiểu rõ hơn bao giờ hết khó khăn của học sinh ôn thi THPTQG trong việc tìm kiếm những cuốn sách phù hợp. Đó cũng là lí do mà năm nay, Megabook tiếp tục cho ra đời Mega 2019 - phiên bản mới của bộ luyện đề.


Năm 2019, ĐH Kinh tế Đà Nẵng có nhiều điểm mới trong xét tuyển thẳng

Bên cạnh xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp, năm 2019, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng mở rộng nhiều đối tượng thí sinh xét tuyển thẳng; đặc biệt, Trường nhận xét tuyển thẳng (có điều kiện) đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS trong thời hạn đạt từ 5.5 trở lên.


Gia Lai: Ước mơ "cơm có thịt" của những học trò nghèo giữa vùng “chảo lửa”

Những học trò nghèo ở vùng “chảo lửa” phía Đông Nam (tỉnh Gia Lai) phải sống trong cảnh khó khăn, đặc biệt mồ côi, thiếu thối hơi ấm của cha mẹ. Nhưng vượt lên chính mình, các em đã trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực, tinh thần hiếu học nơi vùng “hoang mạc” này.


Trường đại học tư đầu tiên phía Nam tổ chức thi đánh giá năng lực riêng

Ngày 16/1, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố phương thức tuyển sinh mới trong năm 2019. Đáng chú ý, trong 5 phương thức xét tuyển trường đưa ra có phương thức sử dụng kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.


Thứ Năm, 17/01/2019   trong mục Giáo Dục

Hơn mười năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người", liên tục nhiều năm là lao động tiên tiến xuất sắc, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giành nhiều giải thưởng, Bằng khen của Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT và các tổ chức, ban ngành khác, cô giáo Bùi Thị Huyền, giáo viên Lịch sử, Trường THPT Trần Phú (Vĩnh Yên) luôn được đồng nghiệp yêu mến, nể phục, tuyên dương là biểu tượng “Tuổi trẻ tài cao”.


Đẩy mạnh xã hội hóa chương trình học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Năm học 2018 - 2019, một số trường học trên địa bàn thành phố Phúc Yên đã tiên phong thực hiện chương trình học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài từ nguồn xã hội hóa, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ngoại ngữ cho học sinh trong các nhà trường, góp phần bắt kịp xu thế hội nhập quốc tế.


TP Huế: Trao 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại Học Huế

Vào chiều 15/1 tại TP Huế, Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam VNHelp phối hợp với Đại học Huế đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại học Huế năm học 2018 - 2019.


Khuyến khích cá tính và sự sáng tạo trong môn Ngữ văn

Với môn học Ngữ văn ở Chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo viên khi đánh giá sẽ phải bảo đảm theo nguyên tắc để học sinh được bộc lộ năng lực và những suy nghĩ của chính mình, không vay mượn, sao chép và khuyến khích các bài viết cá tính, sáng tạo.


 

 

 

Sẵn sàng dạy thí điểm Tin học theo chuẩn quốc tế

Bước vào học kỳ II năm học 2018 – 2019, 27 trường chất lượng cao của các huyện, thành phố và Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc sẽ thí điểm dạy và học Tin học theo chuẩn quốc tế. Hiện tại, các trường đang tích cực chuẩn bị những điều kiện, sẵn sàng đảm bảo cho việc triển khai chương trình theo đúng kế hoạch của Sở GD&ĐT và đạt hiệu quả cao nhất.


Ngoài công tác giảng dạy, còn phải kiêm nhiệm thêm nhiều công việc khác như dọn dẹp bên trong lớp học, cho trẻ ăn, ngủ, vệ sinh cá nhân cho trẻ... Khối lượng công việc nhiều đã gây áp lực đối với giáo viên, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giảng dạy, chăm sóc trẻ.