Giáo Dục
Thành phố Vĩnh Yên tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ ở trường học
Hôm nay, 11 giờ trước   trong mục Giáo Dục

Hiện nay, các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng dạy và học. Tuy nhiên, do số lượng học sinh lớn và hầu hết chưa có kỹ năng xử lý tình huống cũng như khả năng tự vệ trước sự cố cháy, nổ nên công tác phòng, chống cháy nổ trong trường học đang là vấn đề cấp thiết và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Ban hành chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ mẫu giáo

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ mẫu giáo và chính sách hỗ trợ đối với 4 nhóm đối tượng giáo viên mầm non.

Bỏ cộng điểm nghề khi tuyển sinh lớp 10: Làm sao để học nghề hiệu quả?

Trước thông tin sẽ bỏ quy định Sở GD&ĐT cộng điểm khuyến khích cho thí sinh khi tuyển sinh vào lớp 10, trong đó có điểm thi nghề phổ thông, nhiều người cho đây là việc cần làm từ lâu, nhưng cũng có ý kiến làm sao để học nghề hiệu quả chứ không phải cộng điểm hay không cộng điểm.

Bỏ cộng điểm khuyến khích vào lớp 10: Tạo công bằng hơn cho học sinh

Việc sử dụng kết quả thi nghề cộng điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT là thiếu công bằng với học sinh và đi chệch mục tiêu của dạy nghề. 

Thi THPT quốc gia: 5 sai lầm thường gặp trong làm bài đọc hiểu tiếng Anh

Hầu hết học sinh đều sợ bài đọc hiểu vì có quá nhiều từ mới mà các em không biết và cho rằng phải biết hết từ, hiểu hết bài đọc thì mới trả lời được các câu hỏi.

Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thêm kỳ thi đánh giá năng lực

Chuẩn bị từ cách đây 2 năm, ĐH Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực kể từ năm 2018. Kết quả của kỳ thi này được sử dụng như một phương án tuyển sinh vào ĐH này.

Xung quanh điểm mới trong việc tuyển sinh lớp 6

Năm 2017, Bộ GD&ĐT đã công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT, trong đó, nhấn mạnh việc tuyển sinh lớp 6 bằng đánh giá năng lực của học sinh đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Hơn 1.000 áo ấm và xe đạp được chuyển đến học sinh nghèo vùng cao

Những ngày cuối năm 2017, vượt qua quãng đường nhiều dốc và suối, kéo dài đến trăm km, món quà mà Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên mang theo chuyến hành trình này là những chiếc áo ấm mới và xe đạp. Đây là hoạt động hướng về thế hệ trẻ, giúp các em đến trường đều đặn, không bỏ lớp vì thời tiết lạnh.

Chủ nhân của những giải thưởng “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS”

Đó là em Nguyễn Đức Dương (sinh năm 2007), ở xã Thanh Vân (Tam Dương). Mặc dù vẫn còn nhỏ tuổi, song với niềm đam mê với những con số, cùng sự chăm chỉ rèn luyện, Dương đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Bộ Giáo dục yêu cầu toàn ngành khắc phục bệnh thành tích

Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục - đào tạo, các trường ĐH,CĐ tập trung khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục và coi đây là việc làm thường xuyên, không phô trương, hình thức.