An ninh - Quốc phòng
7 tháng năm 2020: Toàn tỉnh xảy ra 21 vụ TNGT
Thứ Ba, 28/07/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, tháng 7/2020 toàn tỉnh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm tử vong 4 người, bị thương 1 người; so với tháng 7/2019, tăng 2 vụ và tăng 3 người chết.

Nga đang phát triển thế hệ tàu ngầm thông thường sử dụng công nghệ AIP mới

Hãng thông tấn TASS của Nga đăng tải, tàu ngầm thông thường chạy diesel-diện trang bị công nghệ cung cấp động lực không phụ thuộc vào không khí ngoài (AIP) đang được Tập đoàn đóng tàu hợp nhất của Nga (UAC) phát triển và chế tạo. Dự kiến, tàu ngầm trang bị công nghệ AIP đầu tiên của Nga có thể xuất hiện vào năm 2023.


Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng: "Chiêu trò" cũ, nạn nhân mới

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như tài chính, ngân hàng, bất động sản, dự án đầu tư, môi giới việc làm, đưa người đi lao động, học tập tại nước ngoài, 

Để xứng đáng với lời dạy của Bác “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, trải qua 60 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) hai cấp không ngừng đổi mới, chủ động đề ra các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hành quyền công tố, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH.

Công an huyện Vĩnh Tường: Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm về ma túy

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian qua, Công an huyện Vĩnh Tường đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn ngừa, đấu tranh với tai tệ nạn xã hội và tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện.


Phát huy vai trò của CCB trong phòng, chống ma túy

Những năm qua, Hội CCB các cấp trong tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm về ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cơ sở.


Giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ an toàn đại hội Đảng

Xác định đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị quan trọng ở địa phương, Công an huyện Tam Đảo chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bám sát nhiệm vụ trọng yếu, tăng cường trấn áp tội phạm, đảm bảo giữ vững ANTT trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội đảng các cấp.

Còn vướng mắc trong xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Nghị định 155/2016/NĐ-CP (Nghị định 155) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có hiệu lực từ ngày 1/2/2017 đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. Tuy nhiên sau hơn 3 năm triển khai cho thấy, việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực này vẫn còn vướng mắc, bất cập, gây khó khăn cho các cơ quan chuyên môn trong quá trình triển khai thực hiện.

Ý định đằng sau việc mở rộng lực lượng đổ bộ của Trung Quốc

Trung Quốc vừa hạ thuỷ các tàu đổ bộ tấn công mới và tăng cường sức mạnh hải quân. Mục tiêu là thể hiện sức mạnh xa bờ, thách thức Mỹ ở ngoài biên giới châu Á.


Chương trình 174 triệu USD tại Afghanistan không như kỳ vọng của Mỹ

Trong bài viết mới đây, tờ The New York Times cho biết nỗ lực của Mỹ trong việc trang bị cho các lực lượng Afghanistan năng lực trinh sát trên không đã không mang lại kết quả như kỳ vọng.