An ninh - Quốc phòng
Ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ: Tổng lực, đồng bộ xử lý nghiêm theo luật định
Thứ Năm, 14/05/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Thời gian gần đây, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp trở lại, tai nạn giao thông và vi phạm giao thông có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là sau giãn cách xã hội do dịch Covid – 19 và dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.


Nga thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm mới trên máy bay Tu-22M3

Hãng thông tấn Nga TASS đăng tải, nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm mới đã được quân đội Nga thử nghiệm trên nền tảng máy bay ném bom siêu âm Tu-22M3. Dòng vũ khí mới này dự kiến sẽ là trang bị tiêu chuẩn của máy bay Tu-22M3M, cũng như các dòng máy bay ném bom khác.


Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, UBND tỉnh mới ban hành Văn bản số 3444/UBND-CN1 về việc bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đến trường.


Khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Với nhiệm vụ được giao là xây dựng, triển khai các cơ sở cách ly y tế tập trung công dân phòng chống dịch Covid - 19, Bộ CHQS tỉnh xác định sẽ có nhiều khó khăn, nhất là trong công tác bảo đảm hậu cần cho công dân cách ly. 

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng niềm tin của nhân dân

Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên ở thànhphố Phúc Yên. Qua đó, tạo niềm tin cho nhân dân vào sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Thế giới từng 5 lần đứng bên bờ vực chiến tranh hạt nhân toàn diện

Nga và Mỹ đang trong quá trình đàm phán về việc Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tiến công chiến lược (START) mới. Thỏa thuận này được coi là hòn đá tảng giúp hai siêu cường vũ khí hạt nhân kiềm chế trong các tình huống khủng hoảng chiến lược. Khi chưa có START, Mỹ và Liên Xô từng 5 lần đứng trên bờ vực chiến tranh hạt nhân toàn diện.


Hiện nay, trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tình trạng người dân tự ý sử dụng lòng đường, dựng rạp phục vụ việc cưới hỏi khá phổ biến. Đặc biệt, vào mùa thu hoạch lúa, tình trạng tuốt lúa, phơi rơm rạ, thóc lúa và đốt rơm rạ dưới lòng đường thường xuyên diễn ra, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, làm hư hỏng mặt đường.

Nga ưu tiên hiện đại hóa quân đội để bảo đảm an ninh quốc gia

Trong thời gian tới, Quân đội Nga sẽ tiếp tục tiếp nhận nhiều vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại. Việc không ngừng hiện đại hóa quân đội sẽ giúp Moscow bảo đảm an ninh quốc gia và duy trì thế cân bằng chiến lược trên thế giới.


Công an Yên Lạc đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn đại hội đảng

Xác định công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ an toàn đại hội đảng các cấp trên địa bàn là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong năm 2020, Công an huyện Yên Lạc tích cực xây dựng, triển khai phương án, kế hoạch đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn.


S-500 Prometheus sẽ trở thành vũ khí phòng không-phòng thủ tên lửa mạnh nhất

Trả lời phỏng vấn báo giới, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, tướng Alexei Krivoruchko cho biết, với tiến độ hoàn thiện hiện tại, tổ hợp tên lửa phòng không-phòng thủ tên lửa thế hệ mới S-500 Prometheus có thể sẵn sàng chiến đấu và đưa vào trang bị Quân đội Nga ngay trong năm 2021.