An ninh - Quốc phòng
Máy bay chiến đấu “Made in Japan”
Thứ Ba, 17/03/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Xứ sở hoa anh đào đang tiến những bước dài trong lộ trình phát triển loại tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 6 do chính nước này sản xuất mang tên F-3, Tạp chí National Interest nhận định trong một bài viết đăng ngày 15-3.


Indonesia hủy hợp đồng mua Su-35 vì sức ép từ Mỹ

Hãng tin Bloomberg đăng tải, Indonesia đã quyết định hủy bỏ hợp đồng đặt mua 11 máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4++ Su-35 trị giá 1,1 tỷ USD với Nga do áp lực chính trị từ phía Mỹ.


Giữ xóm làng bình yên
Thứ Hai, 16/03/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trước tình trạng tội phạm ma túy ngày càng gia tăng, mô hình phòng, chống ma túy tại thôn dân cư trên địa bàn huyện Yên Lạc là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.


Đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam

Vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng đội giá... luôn là nỗi lo thường trực của người tiêu dùng (NTD), nhất là trong tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Trước tình hình Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, hiện nay, công tác phòng, chống dịch bệnh cho công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh đã được các địa phương và người dân tích cực thực hiện.


Sau gần một tháng, hơn 600 trường hợp bị ghi lại hình ảnh vi phạm giao thông để phạt nguội

Qua gần một tháng triển khai xử phạt nguội các phương tiện giao thông, từ ngày 15/2/2020 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã ghi lại hình ảnh 38 trường hợp xe ô tô, 567 trường hợp xe mô tô vi phạm; đã tiến hành xác minh làm rõ và ra quyết định xử phạt 124 trường hợp tương ứng với số tiền 41.250.000 đồng nộp ngân sách nhà nước.


Sergey Gorshkov-người đặt nền móng cho hai lực lượng hải quân

Vừa qua, Hải quân Nga đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đô đốc Sergey Gorshkov (26-2-1910 /13-5-1988). Ông là người đã đưa hải quân Liên Xô trở thành thế lực đáng gờm thời chiến tranh Lạnh.


Triệt phá đường dây đánh bạc trăm tỷ kiểu game "Nổ"

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game "Nổ hũ".


Làng giữ làng, xã giữ xã, huyện giữ huyện, quyết không để dịch bệnh phát sinh

Trước tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, với tinh thần “làng giữ làng, xã giữ xã, huyện giữ huyện”, “chống dịch như chống giặc”, huyện Vĩnh Tường đã nâng cấp độ phòng, chống dịch bệnh; 

Phớt lờ cảnh báo, nhiều người vẫn “sập bẫy” lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra không ít các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây bức xúc trong nhân dân. Mặc dù trên các phương tiện thông tin đại chúng đã tuyên truyền nhiều về các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng phạm tội nhưng vẫn không ít người dân vì lòng tham, ham rẻ, hiểu biết pháp luật hạn chế… đã "sập bẫy".