An ninh - Quốc phòng
Duy trì và nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới
Thứ Tư, 18/09/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Kỳ I: Khởi sắc những miền quê


Triều Tiên hủy hội đàm cấp cao với Hàn Quốc do tập trận Mỹ-Hàn

Ngày 16/5, Triều Tiên cho biết sẽ hủy cuộc hội đàm cấp cao với Hàn Quốc dự kiến diễn ra trong cùng ngày, do các cuộc tập trận đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Nga đưa siêu máy bay ném bom Tu-22M3 gia nhập lực lượng Không quân Vũ trụ

Máy bay ném bom nâng cấp chiến lược Tupolev Tu-22M3M được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh mới Kh-32 sẽ gia nhập phi đội chiến đấu tầm xa của Không quân Vũ trụ Nga vào tháng 10, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng nói với thông tấn TASS hôm 15-5.

Vĩnh Phúc dẫn đầu về chất lượng hồ sơ xét duyệt chế độ cho dân công hỏa tuyến

Sau hơn 2 năm thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách cho dân công hỏa tuyến (DCHT), Vĩnh Phúc được đánh giá là địa phương dẫn đầu các tỉnh thuộc Quân khu 2 về chất lượng hồ sơ xét duyệt. 

Excalibur Army, một công ty con của Tập đoàn Czechoslovak Group (Cộng hòa Czech), vừa thử nghiệm chiếc xe thiếp giáp đa năng hạng trung (MATMMV) có tên gọi Tatra T815 Patriot.

Cuộc đua thiết bị nổi không người lái và thiết bị lặn không người lái

Lịch sử chế tạo hệ thống robot tự động trên biển được bắt đầu vào năm 1898 tại Madison Square Garden (Mỹ), khi nhà phát minh nổi tiếng người Serbia Nikola Tesla giới thiệu về chiếc tàu ngầm được điều khiển bằng sóng radio tại một cuộc triển lãm.

Vì sao hải quân Mỹ tái lập Hạm đội 2?

Vừa qua, hải quân Mỹ thông báo đã tái lập Hạm đội Hải quân thứ hai (còn gọi là Hạm đội 2, vốn giải thể vào năm 2011) với nhiệm vụ chính là đối phó với mối đe dọa từ phía đội tàu ngầm hạt nhân của Nga đang hoạt động tại Đại Tây Dương…

Đổi mới công tác giáo dục chính trị trong lực lượng vũ trang

Những năm qua, Bộ CHQS tỉnh luôn quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị cho lực lượng vũ trang (LLVT) trong tình hình mới. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh có lập trường tư tưởng vững vàng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước, cùng đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS-QP địa phương.

Quân đội Mỹ nghiên cứu thay thế đạn súng trường

Thủy quân Lục chiến và Lục quân Mỹ đang hợp tác để đề xuất một cỡ đạn mới hiệu quả hơn cỡ đạn 5,56mm hiện hành cho các dòng súng trường được phối thuộc.

Siêu trực thăng "Cá sấu" Ka-52 gặp nạn ở Syria, 2 phi công thiệt mạng

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một chiếc trực thăng quân sự "Cá sấu" Ka-52 của nước này đã bị rơi ở Syria, khiến 2 phi công tử nạn. Đây là tai nạn đầu tiên của Ka-52 ở Trung Đông.