An ninh - Quốc phòng
Hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 2 vẫn bị xâm phạm nặng nề
Thứ Năm, 08/08/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Tự ý lấn chiếm, san lấp, xây dựng công trình trái phép, sử dụng vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, kinh doanh, buôn bán hàng hóa…, đó là hình ảnh không khó bắt gặp trên các tuyến giao thông, nhất là tuyến Quốc lộ 2 (cũ) và tuyến tránh thành phố Vĩnh Yên gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị, tiềm ẩn mất ATGT.


Máy bay Su-30SM1 Super Sukhoi sẽ có khả năng bay như trực thăng

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, lô máy bay tiêm kích Su-30SM1 phiên bản nâng cấp đã được sản xuất và sẽ bàn giao cho Không quân Nga trong năm 2020. Su-30SM1 được coi là phiên bản nâng cấp của dòng máy bay Su-30SM dựa trên những kinh nghiệm Quân đội Nga thu được ở Syria. 

Vừa qua, tại Trường Chính trị tỉnh, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ra quân huấn luyện lực lượng tự vệ Cụm số 2 năm 2019, gồm các đơn vị: Báo Vĩnh Phúc, Thanh tra tỉnh, Sở Công thương, Sở Tài chính, BHXH tỉnh, Cục Thuế tỉnh. Tới dự có Thượng tá Nguyễn Phú Kim, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị lực lượng tự vệ trong Cụm số 2.


Thực hiện Chỉ thị 17 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã xây dựng kế hoạch, 

Phòng ngừa cháy, nổ tại các chung cư, nhà cao tầng

Thời tiết nắng nóng kéo dài, nền nhiệt tăng cao khiến vật liệu khô ráo, dễ bén lửa; cùng với đó, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao là nguy cơ tiềm ẩn các vụ cháy, nổ không chỉ ở các khu sản xuất, các làng nghề, mà ngay tại các chung cư, tòa nhà cao tầng, nơi tập trung đông dân cư.


Ấn Độ thử thành công tên lửa đất đối không phản ứng nhanh nội địa

Quân đội Ấn Độ tiếp tục thử nghiệm thành công tên lửa đất đối không phản ứng nhanh dùng trong mọi thời tiết và địa hình (QRSAM).


Khó cấm triệt để xe kéo tự chế

Nhiều năm nay, mặc dù pháp luật quy định cấm các loại xe tự chế, xe kéo tham gia giao thông, tuy nhiên, các loại phương tiện này vẫn được người dân ở nhiều địa phương sử dụng để chở hàng hóa và lưu thông trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường giao thông nông thôn, gây mất ATGT. 

Ngăn chặn hành vi xâm hại trẻ em

Mặc dù lực lượng chức năng của tỉnh đã triển khai các biện pháp bảo đảm ANCT-TTATXH, nhưng gần đây, một số loại tội phạm và vi phạm pháp luật có dấu hiệu phức tạp, trong đó, tình trạng xâm hại trẻ em tiếp tục diễn ra, gây bức xúc trong nhân dân.


Kết quả bước đầu triển khai đợt cao điểm đảm bảo TTATGT

Qua hơn 1 tháng triển khai đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT), trật tự công cộng (TTCC) mùa hè năm 2019 trên địa bàn tỉnh, với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, địa phương và sự đồng thuận của nhân dân, đợt ra quân đã cho những kết quả tích cực.


Israel phát triển xe tăng chủ lực mới thay thế Merkava

Trên website chính thức của Bộ Quốc phòng Israel đã giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của nguyên mẫu xe tăng mới được dự kiến sẽ thay thế cho xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) Merkava hiện tại.