An ninh - Quốc phòng
Nghịch lý phi hạt nhân hóa của Mỹ
Thứ Tư, 08/05/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trong khi Tổng thống Donald Trump hết lời kêu gọi thúc đẩy phi hạt nhân hóa toàn cầu, thì một báo cáo mới đây cho thấy, chính quyền Mỹ đang đẩy mạnh ký kết các hợp đồng phát triển tên lửa có tổng giá trị không dưới 1 tỷ USD, chỉ trong vòng 3 tháng sau tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF)...


Ấn Độ hạ thủy tàu ngầm lớp Scorpene thứ tư

Chiếc tàu ngầm lớp Scorpene thứ tư của Hải quân Ấn Độ đã được Công ty đóng tàu Mazagon Dock Shipbuilders Limited (MDL) hạ thủy thành công vào ngày 6-5 tại cảng Mumbai Port Trust ở bờ biển phía Tây Ấn Độ.


“Báu vật” của chiến sĩ Điện Biên năm xưa

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã trôi qua gần hai phần ba thế kỷ, nhưng nhiều cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch vẫn còn lưu giữ được những kỷ vật một thời “máu trộn bùn non”, gắn bó nơi chiến trường đầy gian khổ, song, rất đỗi tự hào. Nhiều người đã giữ gìn, nâng niu những kỷ vật đó như “báu vật”, như cụ Nguyễn Duy Khang, xóm Phú Thịnh, thôn Đại Định, xã Cao Đại (Vĩnh Tường).

Cảnh giác với nạn trộm cắp tài sản trong trường học

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản trong trường học với tổng giá trị thiệt hại hàng trăm triệu đồng, ảnh hưởng đến tâm lý của cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.


Mỹ đem tàu sân bay đến Trung Đông "dằn mặt" Iran

Mỹ đang triển khai một nhóm tàu sân bay tấn công và một lực lượng ném bom đặc nhiệm đến khu vực Trung Đông để gửi đến Iran một thông điệp rõ ràng rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào lợi ích của Mỹ hoặc các đồng minh trong khu vực đều sẽ phải đối mặt với lực lượng của Mỹ.


Vì sao nhiều công an viên xin nghỉ việc?

Công an viên luôn được coi là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở cơ sở. Thực tế, đội ngũ công an viên đã phát huy tốt vai trò trong việc đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH tại các thôn dân cư, tổ dân phố. Tuy nhiên, thời gian gần đây xảy ra tình trạng nhiều công an viên xin nghỉ việc... Vậy đâu là nguyên nhân?


Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, tháng 4/2019, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người, làm bị thương 5 người. So với tháng cùng kỳ năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm 1 vụ (chiếm 25%); số người chết tăng 5 người (chiếm 167%) và số người bị thương tăng 4 người (tăng 400%).


Thời gian qua, tại khu vực ngã 5 xóm Sen, xã Nghĩa Hưng (Vĩnh Tường), nhiều xe taxi dừng đỗ tràn lan, sai quy định, vật liệu xây dựng được các cơ sở kinh doanh tập kết, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.


Huấn luyện giỏi, dân vận tốt

Cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác dân vận của lực lượng dân quân là một trong những nhiệm vụ được LLVT thành phố Vĩnh Yên và cấp ủy, chính quyền cơ sở quan tâm, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng địa phương.


Khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng huấn luyện sĩ quan dự bị

Xác định xây dựng đội ngũ sĩ quan dự bị (SQDB) làm nòng cốt để xây dựng lực lượng dự bị động viên vững mạnh toàn diện, những năm qua, Bộ CHQS tỉnh tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm đến công tác đào tạo đội ngũ SQDB đủ về số lượng,