An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Nga nâng cấp hệ thống điều khiển trên máy bay chiến đấu Su-57
Thứ Hai, 04/05/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trang tin Izvestia dẫn các nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga đăng tải, không quân nước này đang lên kế hoạch nâng cấp máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57. Trong gói nâng cấp mới, các thành phần điều khiển thủy lực trên máy bay sẽ được loại bỏ để thay thế bằng hệ thống điều khiển điện hóa.


Vững vàng thế trận phòng thủ thời bình

Vĩnh Phúc có vị trí chiến lược quan trọng trong thế trận phòng thủ của cả nước và Quân khu 2, là tuyến phòng thủ then chốt, tuyến hành lang cơ động bảo vệ thủ đô Hà Nội, cửa ngõ của các tỉnh phía Tây Bắc.

Hãng thông tấn Tasnim của Iran đăng tải, Tehran đã phát triển và triển khai 2 hệ thống radar mảng pha quét 3 chiều đầu tiên do nước này tự chế tạo.

Theo thông tin từ tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Nga, quá trình đóng mới tàu ngầm hạt nhân chiến lược đầu tiên thuộc Đồ án 09851 Khabarovsk được thiết kế chuyên biệt để mang theo hệ thống vũ khí đa chức năng hoạt động dưới lòng đại dương với tên gọi Poseidon (tên NATO: Doomday – ngày tận thế) đã hoàn tất.

Báo cáo về hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga vừa được trình lên Tổng thống Vladimir Putin đầu tháng 4 cho biết, tổng doanh thu xuất khẩu vũ khí năm 2019 của Nga đạt 15,2 tỷ USD, trong đó nhiều loại vũ khí được khách hàng nước ngoài ưa chuộng.


Hải quân Nga sắp nhận siêu chiến hạm "ông chủ của biển cả"

Tàu khu trục lớp 22350 mang tên Đô đốc Kasatonov, được mệnh danh là "ông chủ của biển cả", đang tiến hành những thử nghiệm cuối cùng trước khi được biên chế cho hải quân Nga.


Mỹ khởi động lại chương trình phát triển xe chiến đấu bộ binh tương lai

Với hàng loạt vấn đề phát sinh trên xe chiến đấu bộ binh (IFV) M2 Bradley trong quá trình nâng cấp trang bị mới, Lục quân Mỹ đã quyết định khởi động lại chương trình tìm kiếm xe chiến đấu bộ binh tương lai – OMFV.


Hà Lan đặt mua đạn pháo tự dẫn chính xác cao Excalibur-1B

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ, hợp đồng cung cấp đạn pháo tự dẫn chính xác cao M982A1 Excalibur Block 1B cỡ 155mm cho Hà Lan đã được thông qua. Hợp đồng trên cùng với các dịch vụ hỗ trợ cho phía Hà Lan sẽ được hãng chế tạo Raytheon thực hiện theo khuôn khổ chương trình Bán vũ khí cho nước ngoài.


Theo Tạp chí Der Spiegel của Đức, Quân đội Mỹ đã nâng cấp các đơn vị vũ khí hạt nhân triển khai tại nước này. Toàn bộ quá trình trên được tiến hành trong bí mật.


Trận đánh sinh tử giúp Moscow được phong tặng 'thành phố anh hùng'

Trong chiến tranh Xô – Đức, thủ đô Moscow là một trong ba hướng tiến công chủ yếu của quân Đức với Cụm tập đoàn quân (TĐQ) Trung tâm làm nòng cốt dưới quyền chỉ huy của Thống chế F.Bock.