An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Đổi mới huấn luyện lực lượng dự bị động viên
Thứ Tư, 29/05/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Nhằm xây dựng lực lượng dự bị động viên (DBĐV) vững mạnh, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, hàng năm, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương chủ động triển khai thực hiện các giải pháp nhằm đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện.


Chủ động tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống bộ đội

Diện tích đất tăng gia ít, thời tiết thất thường, khắc nghiệt, dịch bệnh hoành hành, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên; sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã giúp cho công tác tăng gia của Ban CHQS huyện Vĩnh Tường luôn đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, góp phần nâng cao chấtlượng đời sống bộ đội.


Mỹ, Israel hợp tác sản xuất, chào hàng bom thông minh

Hai công ty Rafael của Israel và Lockeed Martin của Mỹ đã ký kết một thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển, sản xuất, hỗ trợ đưa bom thông minh SPICE của nhà thầu Israel ra thị trường toàn cầu.


Sư đoàn 304 kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Ngày 22/5/2019, Sư đoàn 304, Quân đoàn 2 tổ chức kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới cho 570 đồng chí biên chế tại Trung đoàn 9, Trung đoàn 66, Trung đoàn 24.


Lực lượng Mỹ phô diễn sức mạnh như thế nào ở vùng Vịnh?

Trong bối cảnh khu vực Trung Đông đang tràn ngập không khí chiến tranh bởi căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran, nhất là các hoạt động gia tăng hiện diện quân sự của Mỹ ở khu vực, điều được quan tâm nhất lúc này không chỉ là chiến tranh có xảy ra hay không mà còn là “bộ máy chiến tranh” mà Mỹ đưa tới Trung Đông hiện nay đang phô diễn sức mạnh như thế nào và hiệu quả đến đâu…

Nga sẽ mua lượng lớn Su-57 và Mi-28 tới năm 2028

Đến năm 2028, lực lượng Không quân Vũ trụ Nga sẽ được trang bị 76 tiêm kích tàng hình Su-57 và 100 trực thăng tấn công Mi-28NM.


Putin tuyên bố Nga phải là nước đầu tiên đánh chặn được tên lửa siêu vượt âm

Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ thị quân đội Nga coi phát triển lực lượng không gian và hệ thống phòng thủ vũ khí siêu vượt âm là những ưu tiên hàng đầu.


Nga sẽ đưa bom thông minh KAB-250 lên tiêm kích Su-57

Tiêm kích tàng hình thế hệ 5 của Nga Sukhoi Su-57 sẽ sớm được trang bị bom thông minh KAB-250 nhằm nâng cao năng lực không kích của máy bay.


Nga tìm ra phương án cứu tàu sân bay duy nhất Kuznetsov

Tuần dương hạm mang máy bay Đô đốc Kuznetsov sẽ thoát nguy cơ bị rã sắt vụn sau khi Nga tìm thấy một ụ nổi cỡ lớn có thể được nâng cấp để cõng con tàu cho quá trình đại tu.


Không quân Nga diễn tập chuẩn bị cho Lễ duyệt binh Ngày chiến thắng Phát xít 2019

Sáng 8-5 (theo giờ Việt Nam), các khối đội hình máy bay quân sự thuộc Không quân Nga đã tham gia buổi tổng duyệt chuẩn bị Lễ duyệt binh Ngày chiến thắng Phát xít 2019 sẽ diễn ra tại Quảng trường Đỏ trong ngày 9-5-2019.