An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Lá cờ đầu của lực lượng vũ trang thành phố Vĩnh Yên
Thứ Sáu, 03/05/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trong nhiều năm qua, Công ty cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc luôn là lá cờ đầu trong thực hiện công tác quân sự - quốc phòng của lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố Vĩnh Yên, được UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, UBND thành phố, Ban CHQS thành phố tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen...


Australia sắp triển khai máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler

Australia vừa công bố hoàn thành đánh giá năng lực hoạt động ban đầu IOC đối với phi đội EA-18G Growler trong biên chế, đánh dấu việc nước này có thể sớm triển khai dòng máy bay tác chiến điện tử hiện đại này.


Mỹ phát triển máy bay tấn công tầm xa tương lai

Lục quân Mỹ đã ký hợp đồng với 5 nhà thầu quân sự của nước này để thực hiện chương trình phát triển máy bay tấn công tầm xa tương lai (FARA).


Xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc

Là địa bàn chiến lược, có vị trí đặc biệt quan trọng trong thế trận phòng thủ của Quân khu 2 cũng như cả nước, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác xây dựng khu vực phòng thủ (KVPT) đạt được nhiều kết quả quan trọng. 

Mỹ từng thực hiện hơn 1.000 vụ thử hạt nhân trong gần nửa thế kỷ

Mỹ là quốc gia đầu tiên và cũng là quốc gia thực hiện nhiều nhất các vụ thử hạt nhân trong lịch sử. Trong một bài viết mới đây, Tạp chí National Interest cho rằng, ngày nay rất nhiều trong số các vụ thử này được nhìn nhận là “không cần thiết và quá nguy hiểm”...


Ấn Độ tiến gần tới tham vọng sở hữu tên lửa hành trình nội địa

Một trong những dự án vũ khí đầy tham vọng của Ấn Độ là kế hoạch sản xuất tên lửa hành trình Nirbhay với khả năng mang theo đầu đạn thông thường và đầu đạn hạt nhân. Tên lửa Nirbhay đã được đưa vào quá trình thử nghiệm cách đây vài năm, nhưng hiện vẫn chưa được sử dụng. 

Malaysia muốn mua vũ khí Nga bằng dầu cọ

Theo thông tin từ giới chức Malaysia, quốc gia Đông Nam Á này sẵn sàng hợp tác với Nga trong lĩnh vực quân sự, mua sắm vũ khí trang bị quân sự bằng hình thức trao đổi hàng hóa là dầu cọ.


Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa

Không quân Israel đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật hỗn hợp, qua đó thử nghiệm hệ thống phòng không Patriot và Iron Dome (Vòm sắt).


Hải quân Mỹ ưu tiên tăng cường hiện diện tại Bắc Cực

Hải quân Mỹ ưu tiên hiện diện tại Bắc Cực, thay vì tăng số lượng căn cứ quân sự ở khu vực này, đây là tuyên bố được Phó tư lệnh Hải quân Mỹ Bill Moran đưa ra trong một hội thảo tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ở thủ đô Washington (Mỹ) ngày 16-4, theo TASS.


Hải quân Mỹ trang bị thêm “ra-đa bay” E-2D Advanced Hawkeye

Nhà thầu quốc phòng Northrop Grumman vừa nhận được hợp đồng sản xuất thêm 24 máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không phiên bản mới nhất E-2D Advanced Hawkeye cho Hải quân Mỹ.