An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Quan chức Mỹ nói Israel không kích quân chính phủ Syria
Thứ Ba, 19/06/2018   trong mục An ninh - Quốc phòng

Washington bác bỏ cáo buộc thực hiện cuộc không kích làm 52 người thiệt mạng tại miền đông Syria, cho rằng Tel Aviv đứng sau vụ tấn công này.

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc sẽ thông báo ngừng các cuộc tập trận từ tuần sau, nhưng sẵn sàng nối lại nếu Triều Tiên không tuân thủ cam kết.

Hãng Yonhap đưa tin, trong cuộc họp báo chung sau hội đàm ngoại giao 3 bên Mỹ - Hàn Quốc - Nhật Bản, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho biết, các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn là vấn đề giữa hai đồng minh và phải được quyết định qua các cuộc tham vấn giữa giới chức quân sự của hai bên. 

Syria lôi loạt hệ thống phòng không Pantsir tới sát biên giới Israel

Quân đội Syria đã triển khai một loạt hệ thống phòng không tầm ngắn - trung Pantsir-S1 do Nga cung cấp tới khu vực Cao nguyên Golan, gần với biên giới Israel.

Quân đội Mỹ - Hàn bất ngờ với tuyên bố dừng tập trận của Trump

Quan chức quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc khẳng định không biết ý định chấm dứt các cuộc tập trận chung của Tổng thống Mỹ.

Mỹ cho biết quân đội Triều Tiên không có hoạt động bất thường hay đặt trong tình trạng sẵn sàng cao trước thềm cuộc gặp Trump - Kim

Cựu tổng thư ký NATO nói Nga có thể chiếm Ukraine trong vài ngày

Rasmussen cho rằng trong trường hợp nổ ra xung đột, quân đội Ukraine sẽ thất bại nhanh chóng trước lực lượng Nga.

Indonesia mua 5 máy bay vận tải quân sự Hercules C-130 của Mỹ nhằm mục đích gì?

Chính phủ Indonesia có kế hoạch mua 5 chiếc máy bay vận tải quân sự mới C-130 Hercules của Lockheed để hiện đại hoá đơn vị máy bay đã lỗi thời.

Bộ trưởng Quốc phòng Qatar khẳng định tham vọng chiến lược dài hạn của nước này là gia nhập liên minh quân sự lớn nhất thế giới

Mỹ cân nhắc điều tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan

Mỹ đang cân nhắc điều một tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan, động thái có thể gây ra phản ứng mạnh từ Trung Quốc trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ-Trung đang chịu sức ép từ cuộc chiến thương mại và cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên, các quan chức Mỹ cho biết.