An ninh - Quốc phòng » Quân sự

Indonesia mua 5 máy bay vận tải quân sự Hercules C-130 của Mỹ nhằm mục đích gì?

Thứ Năm, 07/06/2018

Chính phủ Indonesia có kế hoạch mua 5 chiếc máy bay vận tải quân sự mới C-130 Hercules của Lockheed để hiện đại hoá đơn vị máy bay đã lỗi thời.

Máy bay vận tải quân sự mới C-130 Hercules của Lockheed của Mỹ

"Chúng tôi không mua nhiều, 5 chiếc là đủ", Bộ trưởng Quốc phòng Ryamizard Ryacudu cho biết tại văn phòng của ông ở Jakarta hôm 5-6.

Hiện tại chưa có thông tin chi tiết về giá trị hợp đồng hoặc thời gian cho kế hoạch mua máy bay loại bốn động cơ, được sản xuất bởi Lockheed Martin này.

Ông Ryamizard cho biết hạm đội Hercules hiện tại của Không quân Indonesia đang xuống cấp với hầu hết các máy bay đã được tài trợ từ các nước khác nhiều thập kỷ trước.

Bộ trưởng cho biết, chính phủ Indonesia muốn bắt đầu sản xuất máy bay của riêng mình, nhưng nước này hiện thiếu năng lực. Do đó, mục đích ký hợp đồng này là để có được bước chuyển giao công nghệ, và để Indonesia có thể bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất máy bay riêng của mình trong tương lai gần.

Ông Ryamizard cho biết thêm đến nay Indonesia đã có thể tự sản xuất được xe tăng và mong muốn tăng cường hợp tác với các đối tác trong các hoạt động chuyển giao công nghệ.

Chính phủ Indonesia đang trong quá trình hiện đại hóa quân đội và Không quân là một trong những lực lượng được chú trọng với ưu tiên là thay thế số máy bay đã cũ. Năm 2015, một chiếc máy bay vận tải quân sự Hercules C-130B của Không quân Indonesia đã rơi xuống một khu đông dân cư tại Medan, Bắc Sumatra, làm 122 người thiệt mạng, trong đó có 30 người trên máy bay. Năm 2016, một chiếc Hercules C-130 khác của Không quân Inodnesia đâm vào núi trong quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng quân sự làm toàn bộ 13 người trên máy bay thiệt mạng.

Năm ngoái, chính phủ đã bày tỏ quan tâm đến việc mua năm máy bay vận tải Airbus A400M Atlas từ nhà sản xuất châu Âu với giá 2 tỷ USD. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm nay, Không quân Indonesia thông báo rằng sẽ chỉ có được hai chiếc.

Theo anninhthudo.vn
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: