An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Căn cứ Nga ở Syria bị tập kích
Thứ Hai, 20/01/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria ngày 19/1 bị tấn công bằng ba máy bay không người lái nhưng đã đánh chặn thành công.


 

 

Sức mạnh tuần dương hạm tên lửa lớp Slava

 Trong chuyến công du Trung Đông vừa qua của Tổng thống Putin, có một "vệ sỹ" âm thầm đi theo bảo vệ. Đó chính là tuần dương hạm tên lửa lớp Slava.


Top 7 loại khí tài quân sự lợi hại nhất trong kho vũ khí của Mỹ

Quân đội Mỹ được coi là một trong những lực lượng chiến đấu hùng mạnh nhất thế giới, một phần nhờ sở hữu nhiều vũ khí tối tân với sức mạnh vượt trội.


Triều Tiên có thể chế tên lửa xuyên lục địa mới

Triều Tiên sẽ ra mắt tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ mới nếu quan hệ với Mỹ xấu đi, theo tình báo Hàn Quốc.


 

 

Thắm tình hậu phương - quân đội

Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, công tác chính sách hậu phương quân đội được Bộ CHQS tỉnh quan tâm, thực hiện tốt, theo đúng đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của các đối tượng chính sách, gia đình quân nhân, góp phần quan trọng ổn định tình hình an ninh chính trị, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Viễn cảnh tàn khốc nếu Triều Tiên tấn công hạt nhân Los Angeles, Mỹ

Một cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên sẽ là nỗi kinh hoàng khủng khiếp. Các giáo sư Mỹ đưa ra tình huống giả tưởng thành phố Los Angeles bị tấn công hạt nhân.


Nga hé lộ kế hoạch đưa đầu đạn siêu vượt âm lên ICBM Sarmat

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat của quân đội Nga sẽ được trang bị nhiều loại đầu đạn trong tương lai, bao gồm đầu đạn siêu vượt âm.


Không để bị động, bất ngờ, bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ

Bộ Quốc phòng hôm nay tổ chức hội nghị Quân chính toàn quân nhằm tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và chỉ đạo.


“Bí quyết” để Cuộc vận động 50 có chiều sâu, hiệu quả thiết thực

Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 316 (Quân khu 2) đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (CVĐ 50).


Hạ thủy tàu tìm kiếm, cứu nạn tàu ngầm đa năng MSSARS 9316

Tàu tìm kiếm, cứu nạn tàu ngầm đa năng MSSARS 9316 mang tên Yết Kiêu được hạ thủy tại Nhà máy Z189, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.