An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Tam Dương thực hiện chặt chẽ công tác tuyển quân
Thứ Ba, 22/01/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Để hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2019, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Tam Dương đã đưa ra nhiều giải pháp, phát huy truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”.

Chiến lược phòng thủ tên lửa của Mỹ có thể tạo ra chiến tranh Lạnh mới

Trong tuyên bố mới nhất về chiến lược phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa nội địa, Tổng thống Donald Trump ra tuyên bố khẳng định, Washington sẽ ưu tiên tăng cường năng lực răn đe hạt nhân

Anh lên kế hoạch xây căn cứ hải quân ở Đông Nam Á

Anh tiết lộ có kế hoạch xây dựng một căn cứ hải quân trong khu vực Đông Nam Á, có khả năng ở Singapore hoặc Brunei. Động thái này bị các nhà phân tích của Trung Quốc cảnh báo có thể sẽ làm phức tạp thêm bối cảnh chiến lược ở một khu vực vốn đầy tranh chấp hàng hải và cạnh tranh địa chính trị giữa Bắc Kinh và Washington.


Vĩnh Yên chủ động trong công tác tuyển quân

Để hoàn thành công tác tuyển quân năm 2019, các cấp ủy, chính quyền thành phố Vĩnh Yên chú trọng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các địa phương chủ động, linh hoạt thực hiện tốt các khâu tuyển chọn, gọi thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu được giao.


Đảng ủy Quân sự huyện Tam Đảo: Đổi mới lãnh đạo công tác quân sự, quốc phòng

Quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, Đảng ủy Quân sự huyện Tam Đảo đã tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn, tạo sự chuyển biến toàn diện, vững chắc đối với công tác quân sự, quốc phòng địa phương.


Vĩnh Tường xử lý nghiêm trường hợp thanh niên trốn tránh nghĩa vụ quân sự

Với nỗ lực của các cấp, ngành chức năng, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 của huyện Vĩnh Tường cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, tình trạng thanh niên chống, trốn, vắng khám sức khỏe, vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) vẫn xảy ra.


Sáng 26/12/2018, Đảng ủy Quân sự tỉnh học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII cho các đồng chí là cán bộ, đảng viên thuộc các Đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Quân sự tỉnh.


Tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT tỉnh đã triển khai tích cực công tác giáo dục, quản lý, chấp hành pháp luật Nhà nước, điều lệnh và kỷ luật quân đội. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ ở các cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được giao.


Đơn vị tiên phong của lực lượng vũ trang tỉnhĐơn vị tiên phong của lực lượng vũ trang tỉnh

Với phương châm “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”, năm 2018, với những giải pháp thiết thực, hiệu quả, LLVT huyện Yên Lạc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QP-QS địa phương.

Năm 2018, công tác quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh được củng cố và tăng cường; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.