An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Mỹ đưa bom thông minh và tên lửa tấn công tới Ba Lan
Thứ Tư, 03/06/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Không chỉ duy trì hàng trăm đơn vị vũ khí hạt nhân tại châu Âu, Mỹ đang có động thái đưa các loại bom thông minh và tên lửa tấn công chính xác cao tới Ba Lan, áp sát biên giới Nga. Thậm chí, Washington còn tính toán chuyển các đơn vị bom hạt nhân niêm cất tại Đức tới Ba Lan, điều này có thể gây bất ổn cho lục địa già.


Đường dây đánh bạc hơn 64.000 tỷ đồng qua mạng

Trương Ngọc Tú, 37 tuổi, cầm đầu trò chơi đánh bạc trực tuyến quy mô hơn 64.000 tỷ đồng với hàng triệu tài khoản.


 

 

Mỹ sắp bàn giao tàu tuần duyên cỡ lớn cho Việt Nam

Việt - Mỹ tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương trong đó có hợp tác an ninh hàng hải và nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.


Nga sẽ tổ chức duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng vào ngày 24-6 tới

Tối 26-5 (theo giờ Moscow), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tổ chức duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít tại Thủ đô Moscow và các thành phố lớn khác trên toàn lãnh thổ nước Nga vào ngày 24-6 tới.


"Chiến tranh giữa các vì sao" mới đã được khởi động?

Dù từng chạy đua quân sự hóa vũ trụ trong quá khứ, nhưng từ khi Liên Xô tan vỡ, Nga và Mỹ đã có nhiều thành tựu hợp tác trong lĩnh vực không gian và chinh phục vũ trụ. Tuy nhiên, quá trình hợp tác giữa hai bên không chỉ vì mục đích hòa bình, mà còn là cạnh tranh để giành ưu thế trên vũ trụ.


Morocco sẽ mua hệ thống phòng không châu Âu

Khi được đưa vào trực chiến, hệ thống phòng không VL MICA sẽ giúp quân đội Morocco có thể chống lại các loại máy bay cánh bằng, trực thăng, máy bay không người lái (UAV) và tên lửa phóng từ máy bay.


Iran tiềm năng trở thành “khách hàng vàng” đối với vũ khí Nga

Lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc sẽ hết hiệu lực trong tháng 10 tới. Quốc gia Cận Đông này đang khởi động một loạt tiến trình đàm phán mua sắm vũ khí, trang bị quân sự mới, trong đó có nhiều hợp đồng giá trị hàng tỷ USD với Nga.


Máy bay chiến đấu Su-57 đã được thử nghiệm khả năng "robot bay"

Tập đoàn chế tạo hàng không Nga Sukhoi cho biết, máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 vừa tiến hành một vụ bay thử đặc biệt để kiểm tra khả năng vận hành của chế độ không người lái trên máy bay. Cùng với thông tin trên, Sukhoi cũng hé lộ nhiều thông tin thú vị về quá trình phát triển dòng máy bay chiến đấu tiên tiến này.


Nga thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm mới trên máy bay Tu-22M3

Hãng thông tấn Nga TASS đăng tải, nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm mới đã được quân đội Nga thử nghiệm trên nền tảng máy bay ném bom siêu âm Tu-22M3. Dòng vũ khí mới này dự kiến sẽ là trang bị tiêu chuẩn của máy bay Tu-22M3M, cũng như các dòng máy bay ném bom khác.


Khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Với nhiệm vụ được giao là xây dựng, triển khai các cơ sở cách ly y tế tập trung công dân phòng chống dịch Covid - 19, Bộ CHQS tỉnh xác định sẽ có nhiều khó khăn, nhất là trong công tác bảo đảm hậu cần cho công dân cách ly.