An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Mỹ, Nhật cùng điều chiến cơ xuất kích sau vụ phóng tên lửa Triều Tiên
Thứ Năm, 26/05/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Quân đội Mỹ và lực lượng phòng vệ Nhật đã điều 8 máy bay chiến đấu cùng xuất kích phía trên Biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là Biển Đông) sau khi Bình Nhưỡng phóng 3 tên lửa.


 

Giữ tốt, dùng bền, sử dụng vũ khí tiết kiệm, an toàn tuyệt đối

Công tác kỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập và các nhiệm vụ khác của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh. Với mục tiêu quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) “tốt, bền, tiết kiệm và an toàn”, chất lượng công tác kỹ thuật của LLVT tỉnh đã từng bước đi vào chiều sâu, vững chắc, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chủ động thích ứng, làm tốt công tác hậu cần

Do tác động của đại dịch Covid-19, giá một số mặt hàng thiết yếu tăng cao, thời tiết thất thường, nhiều nhiệm vụ đột xuất… ảnh hưởng không nhỏ đến công tác hậu cần. 

Xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh - Cách làm của Vĩnh Phúc

Kỳ 2: Khu vực phòng thủ góp phần đối phó thắng lợi các tình huống


Xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh - Cách làm của Vĩnh Phúc

Kỳ I: Tăng cường tiềm lực mọi mặt trong khu vực phòng thủ


Chiến đấu cơ đắt đỏ sắp lộ diện của không quân Mỹ

Theo Popular Mechanics, không quân Mỹ đang chuẩn bị cho ra mắt máy bay chiến đấu mới, nằm trong chương trình Chiếm ưu thế trên không thế hệ tiếp theo (NGAD). Đây sẽ là những chiến đấu cơ đắt đỏ nhất từng được chế tạo.


Nhật, Hàn tuyên bố Triều Tiên phóng ba tên lửa đạn đạo

Giới chức Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ba tên lửa đạn đạo vào tối nay (12/5).


Mỹ thông qua gói viện trợ cho Ukraine, Anh cảnh báo Nga ‘thống trị’ tây bắc Biển Đen

Giới chức Nhà Trắng cho biết, gói viện trợ trị giá 39,8 tỷ USD cho Ukraine đã được Hạ viện Mỹ thông qua đêm 10/5 (giờ địa phương).


Trung tâm Huấn luyện Bộ đội biên phòng - 33 năm xây dựng và trưởng thành

Ngày 15/5/1989, Trung tâm Huấn luyện Bộ đội biên phòng (BĐBP), xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương được thành lập. Trong quá trình 33 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm Huấn luyện BĐBP được gắn với sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của dân tộc, các lực lượng vũ trang nhân dân và lực lượng BĐBP Việt Nam Anh hùng.


Lý do Mỹ, Đức ồ ạt chuyển giao pháo tự hành cho Ukraine

Bài viết sau đây sẽ cho chúng ta tìm hiểu sâu hơn về pháo tự hành, một trong những khí tài được ưa chuộng nhất hiện nay.