An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Lực lượng vũ trang Tam Đảo huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao
Thứ Hai, 29/03/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Những năm qua, thực hiện tốt khâu đột phá về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), huyện Tam Đảo đã nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT địa phương, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.


Xây dựng lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp vững mạnh toàn diện

Để xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) theo hướng “vững mạnh, toàn diện, rộng khắp”, năm 2021, Bộ CHQS tỉnh tham mưu UBND tỉnh chọn 2 đơn vị để xây dựng mô hình điểm tự vệ ở các doanh nghiệp (DN) có tổ chức Đảng và có vốn đầu tư nước ngoài.


Trưởng thành từ cơ sở
Thứ Năm, 11/03/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt huyết với công việc, những năm qua, dù ở vị trí hay đơn vị công tác nào, Thượng tá Bùi Văn Khánh, Phó Chánh Thanh tra Công an tỉnh cũng đạt được những thành tích ấn tượng và là một trong những điển hình tiên tiến của Công an tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.


Trường trung cấp Kỹ thuật Tăng thiết giáp: Đảm bảo chất lượng đào tạo ngay từ ngày đầu huấn luyện

Huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và để đảm bảo chất lượng, Ban lãnh đạo, chỉ huy Trường trung cấp Kỹ thuật Tăng thiết giáp (TCKTTTG) đã làm tốt công tác chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về mọi mặt, tạo khí thế sôi nổi ngay từ ngày đầu huấn luyện.


Philippines tiến gần tới hợp đồng mua tên lửa BrahMos

Hãng chế tạo liên doanh Nga-Ấn Độ BrahMos Aerospace cho biết, Philippines đã ký thỏa thuận sơ bộ về khả năng mua sắm tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos.


Tổng thống Armenia Armen Sarkisian ngày 2/3 đã từ chối ký lệnh cách chức Tổng tham mưu trưởng quân đội Onik Gasparyan, trong một động thái được xem là làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này xuất phát từ cuộc chiến với Azerbaijan diễn ra vào năm ngoái.


LLVT tỉnh nâng cao chất lượng huấn luyện

Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, năm 2021, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác huấn luyện.

Tham mưu đúng, trúng, hiệu quả về công tác quân sự, quốc phòng

Với sự tham mưu “đúng, trúng, hiệu quả” của Bộ CHQS tỉnh đã giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QSQP) của địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ (KVPT) vững chắc, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội.

Xã Thượng Trưng - Điểm sáng thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021

Những năm qua, xã Thượng Trưng luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nhất là công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Nhiều năm liên tục, xã hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao, tỉ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ ngày càng cao; là một điểm sáng về công tác tuyển quân của huyện Vĩnh Tường.


Sức mạnh tàu khu trục Pháp triển khai đến Biển Đông

Hải quân Pháp cho biết, tàu tấn công đổ bộ Tonnere và tàu khu trục Surcouf đã rời cảng Toulon vào hôm 18/2. Dự kiến hai tàu này sẽ đến khu vực Thái Bình Dương, trong đó bao gồm cả Biển Đông, trong thời gian tới để thực hiện nhiệm vụ.