An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Nga phát triển công nghệ giáp mới cho người lính tương lai
Thứ Sáu, 15/01/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Nga đăng tải, chuyên gia quân sự Nga đang nghiên cứu và thực nghiệm vật liệu Polyethylene siêu phân tử mới để ứng dụng chế tạo các lớp giáp chống đạn bảo vệ người lính trong tương lai.


Bảo đảm chỉ tiêu, nâng cao chất lượng trong tuyển quân

Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Tam Dương thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để đảm bảo số lượng và chất lượng tân binh lên đường nhập ngũ. 

Đằng sau thỏa thuận quốc phòng giữa Israel và Hy Lạp

Hy Lạp và Israel sẽ ký một thỏa thuận trị giá 1,68 tỷ USD. Theo đó, Tập đoàn hàng không vũ trụ và quốc phòng Elbit Systems của Israel sẽ thành lập và vận hành một học viện bay để đào tạo phi công của lực lượng không quân Hy Lạp (HAF) và cung cấp các máy bay huấn luyện phản lực cho lực lượng này.


Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 sẽ có 34 nội dung đua tài

Ngày 6-1, Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng thuộc Bộ Quốc phòng Nga đã công bố thông về Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021. Theo đó, Army Games 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 22-8 tới 4-9 với 34 nội dung đua tài diễn ra tại các thao trường thuộc nhiều quốc gia khác nhau.


Kinh nghiệm tuyển quân ở Phúc Yên

Thành phố Phúc Yên là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, tập trung nhiều doanh nghiệp lớn, thu hút thanh niên địa phương tới làm việc, nhưng bằng những giải pháp quyết liệt, đồng bộ, nhiều năm qua, thành phố Phúc Yên đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân (tuyển quân). Thành phố được Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh đánh giá là địa phương làm tốt công tác tuyển quân, có nhiều kinh nghiệm trong triển khai thực hiện.

Mỹ hoãn kế hoạch sản xuất hàng loạt F-35 vì vấn đề kỹ thuật

Trang tin quân sự Defense News dẫn nguồn tin từ Lầu Năm Góc đăng tải, quá trình sản xuất hàng loạt máy bay tàng hình thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II một lần nữa bị trì hoãn bởi các vấn đề kỹ thuật.


Lực lượng vũ trang tỉnh phát huy tinh thần “thượng tôn pháp luật”

Phát huy tinh thần “thượng tôn pháp luật”, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh. 

Xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”

Năm 2019, được Bộ CHQS tỉnh chọn làm điểm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu”, Ban CHQS huyện Tam Đảo xây dựng nghị quyết lãnh đạo, kế hoạch tổ chức thực hiện sát với tình hình của đơn vị, qua đó, các mặt công tác, phong trào của đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) trong tình hình mới.


Lực lượng vũ trang tỉnh thi đua "Dân vận khéo"

Những năm qua, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và đạt được kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Sức mạnh bộ ba tên lửa đạn đạo liên lục địa của Liên Xô

Theo thông tin giải mật từ các tài liệu thời Liên Xô, năm 1970, dưới thời Tổng thống Ronald Reagan, giới chức diều hâu của Mỹ từng tính tới khả năng chiến tranh hạt nhân toàn diện với Liên Xô. Tuy nhiên thời điểm đó, với sự xuất hiện của bộ ba tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-16B, RS-18B, RS-20B của Liên Xô đã khiến những "cái đầu nóng" tại Washington "nguội lạnh".