An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Máy bay ném bom tương lai của Mỹ ứng dụng công nghệ của Đức quốc xã
Hôm nay, 6 giờ trước   trong mục An ninh - Quốc phòng

Theo các tài liệu mới được công bố, cuối năm 2018, Tập đoàn chế tạo hàng không Northrop Grumman đã thông qua phác thảo sơ bộ của máy bay ném bom tàng hình tương lai B-21 Raider. Đây là dòng máy bay ném bom chiến lược mới được kỳ vọng thay thế cho các máy bay B-2 Spirit hiện tại.


Israel không kích Gaza đáp trả vụ bắn rocket

Quân đội Israel ngày 15-3 cho biết các máy bay của quân đội đã ném bom các cơ sở của phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza.


Không quân Pakistan vừa thử nghiệm thành công một loại tên lửa tự chế mới có tầm bắn được tăng cường, và họ gọi đây là một loại vũ khí thông minh.


Đổi mới công tác huấn luyện lực lượng tự vệ và dự bị động viên

Xác định lực lượng tự vệ (TV) và dự bị động viên (DBĐV) có vai trò, vị trí chiến lược trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, huyện, thành phố chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, 

Sẵn sàng chiến đấu cao, chủ động trong mọi tình huống

Đến Đại đội 27, Bộ CHQS tỉnh vào những ngày đầu tháng 3, chúng tôi thấy rõ không khí nhộn nhịp chuẩn bị mô hình học cụ, giáo án, bài giảng, vật chất cho những ngày đầu huấn luyện. 

Mỹ có nguy cơ mất căn cứ quân sự ở Ấn Độ Dương

Diego Garcia là một trong ba căn cứ quân sự hàng đầu của Mỹ trên thế giới. Với vị trí chiến lược ở trung tâm Ấn Độ Dương, Diego Garcia đóng vai trò là điểm hạ cánh quan trọng cho đội máy bay ném bom Mỹ thực hiện các nhiệm vụ trên khắp châu Á, bao gồm cả Biển Đông và có liên quan đến các nỗ lực tái hiện diện của Washington.


Thổ Nhĩ Kỳ và tham vọng sở hữu máy bay chiến đấu thế hệ năm

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thay thế dàn máy bay chiến đấu F-16 đã lỗi thời, được lắp ráp tại Ankara theo giấy phép từ Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ, bằng loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm do chính nước này sản xuất. Dự kiến, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm nội địa của Ankara sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào năm 2026…


Singapore nhiều khả năng lựa chọn tiêm kích F-35B

Dòng tiêm kích F-35B có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn, hạ cánh thẳng đứng sẽ là một lựa chọn phù hợp cho quốc đảo Singapore với diện tích chỉ hơn 700km2.


Ấn Độ ký thỏa thuận hơn 3 tỷ USD thuê tàu ngầm hạt nhân của Nga

Hợp đồng bao gồm trọn gói dịch vụ tân trang tàu ngầm hạt nhân tại cơ sở đóng tàu Severodvinsk, hỗ trợ phụ tùng và linh kiện thay thế trong 10 năm cũng như đào tạo cho hoạt động của tàu.


Ấn Độ sắp ký kết hợp đồng tàu ngầm trị giá 3 tỷ USD với Nga

Hãng tin Times of India (Ấn Độ) trích nguồn tin về quốc phòng ngày 4-3 cho hay, Quân đội Ấn Độ sẽ hoàn tất hợp đồng trị giá khoảng 3 tỷ USD về việc thuê tàu ngầm hạt nhân lớp Akula từ Nga ngay trong tuần này.