An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Nga sẽ mua lượng lớn Su-57 và Mi-28 tới năm 2028
Thứ Sáu, 17/05/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Đến năm 2028, lực lượng Không quân Vũ trụ Nga sẽ được trang bị 76 tiêm kích tàng hình Su-57 và 100 trực thăng tấn công Mi-28NM.


Putin tuyên bố Nga phải là nước đầu tiên đánh chặn được tên lửa siêu vượt âm

Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ thị quân đội Nga coi phát triển lực lượng không gian và hệ thống phòng thủ vũ khí siêu vượt âm là những ưu tiên hàng đầu.


Nga sẽ đưa bom thông minh KAB-250 lên tiêm kích Su-57

Tiêm kích tàng hình thế hệ 5 của Nga Sukhoi Su-57 sẽ sớm được trang bị bom thông minh KAB-250 nhằm nâng cao năng lực không kích của máy bay.


Nga tìm ra phương án cứu tàu sân bay duy nhất Kuznetsov

Tuần dương hạm mang máy bay Đô đốc Kuznetsov sẽ thoát nguy cơ bị rã sắt vụn sau khi Nga tìm thấy một ụ nổi cỡ lớn có thể được nâng cấp để cõng con tàu cho quá trình đại tu.


Không quân Nga diễn tập chuẩn bị cho Lễ duyệt binh Ngày chiến thắng Phát xít 2019

Sáng 8-5 (theo giờ Việt Nam), các khối đội hình máy bay quân sự thuộc Không quân Nga đã tham gia buổi tổng duyệt chuẩn bị Lễ duyệt binh Ngày chiến thắng Phát xít 2019 sẽ diễn ra tại Quảng trường Đỏ trong ngày 9-5-2019.


Trưởng thành trong môi trường quân ngũ

Giữa nắng hè chói chang trên thao trường của Trung đoàn 9, Sư đoàn 304, đóng tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, các chiến sĩ vẫn hăng say luyện tập, thực hiện thành thục từng động tác kỹ, chiến thuật… Sau gần 2 tháng rèn luyện "vượt nắng, thắng mưa", đến nay, những tân binh ngày nào đã thích nghi với môi trường quân ngũ và trở thành những chiến sĩ rắn rỏi.

Nghịch lý phi hạt nhân hóa của Mỹ

Trong khi Tổng thống Donald Trump hết lời kêu gọi thúc đẩy phi hạt nhân hóa toàn cầu, thì một báo cáo mới đây cho thấy, chính quyền Mỹ đang đẩy mạnh ký kết các hợp đồng phát triển tên lửa có tổng giá trị không dưới 1 tỷ USD, chỉ trong vòng 3 tháng sau tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF)...


Ấn Độ hạ thủy tàu ngầm lớp Scorpene thứ tư

Chiếc tàu ngầm lớp Scorpene thứ tư của Hải quân Ấn Độ đã được Công ty đóng tàu Mazagon Dock Shipbuilders Limited (MDL) hạ thủy thành công vào ngày 6-5 tại cảng Mumbai Port Trust ở bờ biển phía Tây Ấn Độ.


“Báu vật” của chiến sĩ Điện Biên năm xưa

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã trôi qua gần hai phần ba thế kỷ, nhưng nhiều cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch vẫn còn lưu giữ được những kỷ vật một thời “máu trộn bùn non”, gắn bó nơi chiến trường đầy gian khổ, song, rất đỗi tự hào. Nhiều người đã giữ gìn, nâng niu những kỷ vật đó như “báu vật”, như cụ Nguyễn Duy Khang, xóm Phú Thịnh, thôn Đại Định, xã Cao Đại (Vĩnh Tường).

Mỹ đem tàu sân bay đến Trung Đông "dằn mặt" Iran

Mỹ đang triển khai một nhóm tàu sân bay tấn công và một lực lượng ném bom đặc nhiệm đến khu vực Trung Đông để gửi đến Iran một thông điệp rõ ràng rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào lợi ích của Mỹ hoặc các đồng minh trong khu vực đều sẽ phải đối mặt với lực lượng của Mỹ.