An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Lực lượng tác chiến vũ trụ sẽ gây ra cuộc chạy đua vũ trang mới?
Thứ Ba, 20/03/2018   trong mục An ninh - Quốc phòng

Nước Mỹ đang xúc tiến khả năng thành lập Quân đoàn Vũ trụ như lời Tổng thống Donal Trump phát biểu tại buổi nói chuyện với lính thủy đánh bộ Mỹ ở San Diego vào hôm 13-3. Nếu được chấp thuận, Quân đoàn Vũ trụ sẽ trở thành nhánh quân sự thứ 6 trong lực lượng vũ trang Mỹ. Đây sẽ là nhánh quân sự đầu tiên của Mỹ được thành lập sau năm 1947 và lực lượng này được cảnh báo sẽ gây ra cuộc chạy đua vũ trang mới giữa các cường quốc quân sự.

Tàu ngầm hạt nhân Nga âm thầm tiến sát bờ biển Mỹ

Thông tin này được tiết lộ trong một tập phim quân sự, dự kiến sẽ phát sóng trên kênh truyền hình chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Zvezda (“Ngôi sao”).

Nga đẩy nhanh tiến độ bàn giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 14/3 cho biết nước này nhất trí đẩy nhanh tiến độ bàn giao hệ thống tên lửa S-400 theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trường Quân sự tỉnh nâng cao chất lượng đào tạo, sẵn sàng chiến đấu

Với chức năng, nhiệm vụ đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quân sự, quốc phòng (QSQP) cho các đối tượng trên địa bàn

S-500 Prometheus - tương lai của hệ thống phòng thủ tên lửa Nga

Mới đây, giới truyền thông Nga đã công bố thông tin tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa thế hệ mới S-500 Prometheus hay 55R6M Triumfator-M đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt và sẽ sớm được bàn giao cho Quân đội Nga.

Nga quyết định cho ICBM nặng nhất thế giới "nghỉ hưu"

Phát biểu trước báo giới ngày 13-3, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yury Borisov tuyên bố, trong tương lai gần, Nga sẽ sớm loại biên các tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng (ICBM) R-36M Voevoda (định danh NATO: SS-18 Satan).

 

Bộ Quốc phòng Nga công bố nhiệm vụ tác chiến của tên lửa Kinzhal

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Sao Đỏ ngày 12-3, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov tuyên bố, tên lửa siêu thanh thế hệ mới Kinzhal được thiết kế cho nhiệm vụ chính là tiêu diệt các chiến hạm của đối phương, trong đó có tàu sân bay.

Ghi nhận ở Sư đoàn 304
Thứ Sáu, 09/03/2018   trong mục Quân sự

Sư đoàn 304 (còn có tên gọi là Đoàn Vinh Quang), Quân đoàn 2 là một trong những sư đoàn chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, đã góp phần quan trọng cùng quân và dân ta giành thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Su-35 cải tiến có thể trở thành một trong những tiêm kích tốt nhất trên thế giới

Trang Rg.ru của Nga dẫn thông tin từ Tạp chí The Diplomat (Nhật Bản) cho biết, Nga và Ấn Độ dự định hợp tác nâng cấp Su-35 nhằm đưa các đặc tính kỹ thuật của loại máy bay này lên tầm máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm.

Phát hiện đầu đạn 15kg khi đào móng nhà

Sáng 5/3/2018, trong khi đang khai móng để xây nhà, ông Hà Văn Trung, thôn 2, xã Đồng Tĩnh (Tam Dương) phát hiện một đầu đạn khá lớn, ở trạng thái nguyên thể, chưa phát nổ.