An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Những tân binh trên thao trường
Thứ Năm, 16/03/2017   trong mục An ninh - Quốc phòng

Sau hơn 1 tháng nhập ngũ, 170 chiến sĩ mới Lữ đoàn Pháo phản lực 204 (Binh chủng Pháo binh) đóng tại xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên đã hòa nhập với môi trường quân đội, yên tâm tư tưởng, tự giác chấp hành kỷ luật, nền nếp theo quy định, hăng hái tham gia những bài tập đầu tiên trên thao trường.

Khai mạc Huấn luyện điểm dân quân xã An Hòa năm 2017

Ngày 15/3/2017, tại xã An Hòa đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2017. Đây là đơn vị được Ban CHQS huyện chọn làm đơn vị tổ chức huấn luyện điểm cho lực lượng dân quân trong toàn huyện.


Tuổi trẻ quân đội xung kích, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự- quốc phòng

Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Bộ CHQS tỉnh, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và sự hướng dẫn của BCH Tỉnh Đoàn và Ban Thanh niên Quân khu 2, 

Thực hiện hiệu quả chính sách hậu phương quân đội ở Tam Dương

Những năm qua, cùng với tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, công tác hậu phương quân đội được Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tam Dương chú trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Thành phố Vĩnh Yên xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Năm 2016, thành phố Vĩnh Yên lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; giữ vững ANCT- TTATXH, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT-XH.

LLVT huyện Tam Dương sẵn sàng ra quân huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2017

Những năm qua, Ban CHQS huyện Tam Dương không ngừng đổi mới hình thức, phương pháp nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ (DQTV).

Vĩnh Tường thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

Đến thời điểm này, huyện Vĩnh Tường đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng cho ngày hội tuyển quân. Để động viên tinh thần các gia đình và thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) bảo vệ Tổ quốc, công tác hậu phương quân đội luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương quan tâm, thực hiện tốt.

Thị trấn Thanh Lãng làm tốt công tác tuyển quân

Xác định rõ công tác tuyển quân là một nhiệm vụ quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, những năm qua, Đảng ủy, chính quyền thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên) luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác tuyển quân trên cơ sở đảm bảo số lượng và từng bước nâng cao chất lượng.


Sông Lô sẵn sàng cho ngày hội giao quân

Trong những ngày đầu Xuân, cùng với hàng nghìn thanh niên trên địa bàn tỉnh, 195 thanh niên huyện Sông Lô sẽ lên đường nhập ngũ.

1.950 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Năm 2017, toàn tỉnh được giao tuyển chọn và gọi 1.950 công dân trong độ tuổi NVQS nhập ngũ. Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, Hội đồng NVQS tỉnh giao chỉ tiêu đến 9 huyện, thành, thị và chỉ đạo chặt chẽ các khâu trong công tác tuyển quân. Trong đó, đặc biệt chú trọng khâu đăng ký nguồn và khám sức khỏe.

moi truong