An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Tăng tốc xây dựng căn cứ giả định phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh
Hôm nay, 15 giờ trước   trong mục An ninh - Quốc phòng

Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) 1 bên 3 cấp là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh trong năm 2021. 

Mỹ sẽ hợp tác với Taliban như thế nào?

Sau 20 năm đối đầu Taliban, lực lượng mà Mỹ cho là phiến quân, bắt tay với khủng bố, giờ đây khi quyết định rút toàn bộ quân đội khỏi Afghanistan, Mỹ bắt đầu tính phương án “hợp tác” với lực lượng này.


Pháp lần đầu triển khai hệ thống tên lửa Mamba ở Jordan

Tháng 8 vừa qua, Lực lượng Không quân và vũ trụ Pháp đã triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm trung Mamba tới Jordan. Đây là lần đầu tiên Pháp triển khai hệ thống tên lửa này ở nước ngoài. Điều này cho thấy vai trò, vị trí quan trọng của Jordan trong nỗ lực triển khai các chiến dịch quân sự của Pháp ở nước ngoài.


Chủ động đảm bảo vũ khí, trang bị kỹ thuật cho huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu

Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, song, với tinh thần tự lực, sáng tạo, cán bộ, chiến sĩ Kho Kỹ thuật, Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh đã chủ động thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm đầy đủ, 

Thủ lĩnh nhóm vũ trang Palestine đào hầm trốn thoát khỏi nhà tù "khét tiếng" Israel

Ít nhất 6 tù nhân người Palestine, gồm cựu thủ lĩnh một nhóm vũ trang, đã trốn thoát khỏi nhà tù Gilboa được canh gác cẩn mật của Israel thông qua một đường hầm tự đào.


Nga có 3 mẫu trực thăng nằm trong tốp 5 thế giới

Sputnik ngày 5-9 dẫn nguồn tin từ Tạp chí Military Watch cho biết, các chuyên gia quân sự Mỹ đã đưa 3 mẫu trực thăng của Nga vào danh sách 5 máy bay trực thăng chiến đấu hàng đầu thế giới.


Để giá trị Bộ đội Cụ Hồ ngày càng tỏa sáng

Cùng với khẳng định những phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình, bạn đọc cả nước, nhất là các đồng chí lãnh đạo, nhà nghiên cứu, cựu chiến binh... bày tỏ niềm trăn trở phải bằng mọi cách đẩy mạnh, tạo sự lan tỏa sâu rộng các giá trị, phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ ra toàn xã hội, góp phần xây dựng con người Việt Nam mới.


Nổ lớn liên tiếp gần sân bay Kabul, ít nhất 13 người thiệt mạng

Đã xảy ra ít nhất 2 vụ nổ gần sân bay ở thủ đô Kabul hôm 26/8 trong khi tại đây đang tập trung đám đông khổng lồ là những người sơ tán chờ đợi được rời khỏi Afghanistan, Lầu Năm Góc xác nhận.


Bản lĩnh người lính trong trận chiến chống “giặc” Covid

Với tính cách giản dị, dễ gần và phong cách làm việc khoa học, linh hoạt, quyết đoán, Đại tá Nguyễn Phú Kim, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ CHQS tỉnh luôn được đồng nghiệp mến phục.

Thử nghiệm chống sốc thành công, Mỹ gửi thông điệp không ngán tên lửa "sát thủ tàu sân bay"

Việc Hải quân Mỹ thực hiện thành công các thử nghiệm chống sốc đối với tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã gửi một thông điệp tới Trung Quốc và Nga rằng Mỹ “không lo sợ về các tên lửa ‘sát thủ tàu sân bay’” của hai nước này.