An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Nga khai hỏa tên lửa Kh-59 phá hủy sân bay ở quê nhà ông Zelensky
Thứ Tư, 28/09/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Lãnh đạo tỉnh Dnipropetrovsk của Ukraine xác nhận sân bay thành phố Kryvyi Rih không thể hoạt động sau khi trúng một quả tên lửa hành trình Kh-59 của quân đội Nga.


Nga-Ukraine bất ngờ trao đổi 300 tù binh, có cả thủ lĩnh Tiểu đoàn Azov

Nga và Ukraine thực hiện cuộc trao đổi tù binh lớn nhất từ khi chiến sự nổ ra, trong đó có tên 10 binh sĩ nước ngoài và thủ lĩnh Tiểu đoàn Azov tham gia chiến đấu ở Mariupol.


 

 

Át chủ bài trong “ngoại giao UAV” của Thổ Nhĩ Kỳ

Thông tin Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đang tiến hành đàm phán mua 120 máy bay không người lái (UAV) với nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ Baykar vừa được trang tin The Defense Post tiết lộ.


Không quân Ukraine ồ ạt tập kích mục tiêu Nga dọc chiến tuyến

Quân đội Ukraine khẳng định họ không chỉ đẩy lùi các đợt tiến công của Nga mà còn tiến hành hàng chục cuộc không kích vào các mục tiêu của Nga dọc chiến tuyến.


Rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng nhập ngũ

Nhiều năm qua, Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chất lượng tân binh ngày càng cao. Có được kết quả đó là nhờ các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tỉnh triển khai hiệu quả các bước rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng nhập ngũ.


Quốc tế "xắn tay" hạ nhiệt xung đột Armenia-Azerbaijan

Nga cùng các cường quốc phương Tây tìm cách hạ nhiệt căng thẳng, đồng thời, thuyết phục Armenia và Azerbaijan trở lại bàn đàm phán, trong bối cảnh xung đột quân sự bùng phát nghiêm trọng trở lại giữa hai quốc gia vùng Kavkaz.


 

 

Thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm

Huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên của các đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh. Để hoàn thành và không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã có nhiều giải pháp nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị và sức mạnh tổng hợp của LLVT tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhật Bản muốn tăng ngân sách quốc phòng

Bộ Quốc phòng Nhật Bản mới đây công bố đề xuất ngân sách quốc phòng cao kỷ lục cho tài khóa tới.


Sông Lô đảm bảo an toàn diễn tập ứng phó cháy rừng

Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) huyện Sông Lô năm 2022 dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 9, địa điểm tại xã Đồng Quế.

Bám địa bàn, huấn luyện sát thực tế

Với phương châm huấn luyện giai đoạn 2 là “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo lực lượng vũ trang bám sát địa bàn, nâng cao chất lượng huấn luyện gắn với đẩy mạnh xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.