An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Quân đội Nga thành lập đơn vị chuyên trách xe tăng “Kẻ hủy diệt” đầu tiên
Thứ Sáu, 03/12/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Tại Quân khu Trung tâm, đại đội chuyên trách đầu tiên vừa được thành lập gồm các phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng Terminator.


Khí cầu - vũ khí mới của Lầu Năm Góc

Thế hệ vũ khí tầm xa mới của Mỹ có thể tấn công mục tiêu chiến thuật như căn cứ tên lửa và radar phòng không từ xa hàng nghìn km trở lên, nhưng chỉ khi chúng có trinh sát trên không để xác định chính xác mục tiêu.


Cuộc đua vũ khí chống vệ tinh

Bộ Quốc phòng Nga mới đây xác nhận quân đội nước này đã bắn hạ một vệ tinh tình báo được Liên Xô phóng lên không gian từ năm 1982. Thông tin trên đã dấy lên cuộc tranh cãi giữa các nước phương Tây và Nga, đồng thời làm “nóng” cuộc đua vũ khí chống vệ tinh.

Dấu ấn đậm nét từ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh

Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; vận hành cơ chế nhịp nhàng, sáng tạo, linh hoạt, sát thực tế địa phương; thực binh chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối; 

Nga sắp biên chế tàu tuần tra “Sergei Kotov” vào Hạm đội Biển Đen

Theo kế hoạch của Hải quân Nga, tàu tuần tra “Sergei Kotov” thuộc dự án 22160 sẽ được biên chế cho Hạm đội Biển Đen, nhằm gia tăng khả năng giám sát và chỉ thị mục tiêu trong khu vực.


Tại sao UACV Orion lại là vũ khí không người lái đặc biệt của Nga?

Trong khuôn khổ Triển lãm Hàng không quân sự Dubai Airshow 2021, máy bay không người lái chiến đấu đa dụng (UACV) Orion/ Orion-E (phiên bản xuất khẩu) lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường thế giới.


Chuẩn bị chu đáo, luyện tập thuần thục, sẵn sàng diễn tập

Khắc phục mọi khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT tỉnh năm 2021. 

UAV Nga đón đầu tương lai

Tổng thống Nga Putin cho biết, Nga hiện sở hữu ít nhất 2.000 UAV được sử dụng cho các sứ mệnh trinh sát và tác chiến.


Israel đe dọa có hành động quân sự "chưa từng thấy trong quá khứ" với Iran

Israel thông báo quân đội nước này đang tăng tốc chuẩn bị một cuộc tấn công tiềm tàng nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran bằng những hành động "chưa từng thấy trong quá khứ".


Trực thăng không người lái AWHero thế hệ mới của Quân đội Italia

AWHero do Leonardo phát triển là dòng máy bay trực thăng không người lái cỡ nhỏ, có khả năng trinh sát và chỉ định mục tiêu tiên tiến, sẽ sớm được biên chế trong biên chế quân đội Italia.