An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Liên doanh Boeing-Embraer đẩy mạnh xuất khẩu máy bay vận tải C-390 Millenium
Thứ Năm, 21/11/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trong khuôn khổ Triển lãm Hàng không Dubai 2019 (Dubai Airshow 2019), hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing đã công bố việc thành lập liên doanh với Tập đoàn Hàng không vũ trụ Embraer của Brazil, đồng thời đổi tên dòng máy bay vận tải quân sự KC-390 của Embraer thành C-390 Millennium.


Lục quân Đức đặt mua số lượng lớn tên lửa Spike

Eurospike, liên doanh giữa Công ty công nghệ quốc phòng Rafael Advanced Defense Systems của Israel cùng hai nhà thầu quốc phòng Đức là Diehl Defence và Rheinmentall Electronics mới đây đã ký kết hợp đồng với Bộ Quốc phòng Đức về việc chế tạo 1.500 tên lửa Spike cùng bệ phóng nhằm trang bị cho lục quân nước này.


Khai mạc Triển lãm Hàng không Dubai 2019

Triển lãm Hàng không Dubai 2019 (Dubai Airshow 2019), một trong những sự kiện lớn và uy tín nhất của ngành hàng không thế giới, vừa được khai mạc tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).


Quân ủy Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật 3 tổ chức đảng và 12 đảng viên; xem xét, thông qua kỷ luật quân đội 58 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp.


Australia thử nghiệm công nghệ tự động trên xe bọc thép M113

Lục quân Australia đã thử nghiệm xe bọc thép chở quân M113 tích hợp công nghệ điều khiển tự động của hãng sản xuất vũ khí Anh BAE Systems.


Hải quân Mỹ bắt đầu đóng khu trục hạm Arleigh Burke thế hệ mới

Theo Tạp chí quân sự Janes, lễ đặt ky khu trục hạm lớp Arleigh Burke Flight III đã được thực hiện tại cơ sở đóng tàu của hãng Huntington Ingalls tại bang Virginia. Tại buổi lễ, đại diện Hải quân Mỹ đã công bố tên gọi của khu trục hạm lớp Arleigh Burke mới với tên gọi Jack H. Lucas (DDG-125).


Ấn Độ ấn định thời điểm ra mắt của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 nội địa

Cùng với các dòng máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk I và Mk II, Ấn Độ đang đẩy mạnh quá trình phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 nội địa với tên gọi AMCA.


Ba Lan sẽ thay thế phi đội trực thăng Mi-24

Dự án Kruk sẽ thay thế trực thăng vũ trang hạng nặng Mi-24 Hind bằng một dòng máy bay hiện đại hơn nhằm nâng cao năng lực tác chiến cho lực lượng không quân của Lục quân Ba Lan.


Hà Lan xúc tiến dự án thay thế hạm đội tàu ngầm cũ

Chính phủ Hà Lan thông báo, dù chưa chốt thời gian cụ thể nhưng sẽ sớm công bố hai trong số bốn nhà thầu để bước vào giai đoạn tiếp theo của chương trình mua tàu ngầm cho hải quân nước này.


Lý do Mỹ chọn hệ thống APS của Israel thay vì hàng nội địa

Chương trình tích hợp hệ thống phòng thủ chủ động (APS) trên các phương tiện chiến đấu bọc thép của Lục quân Mỹ đang ưu tiên khí tài đến từ Israel trong khi lại từ chối sản phẩm trong nước.