An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Anh thử nghiệm UAV trinh sát-tấn công Protector
Thứ Tư, 18/09/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Bộ Quốc phòng Anh vừa ký hợp đồng nhằm hoàn tất quá trình kiểm định máy bay không người lái (UAV) Protector RG1 cho lực lượng không quân nước này.


Dự án tiêm kích mới của Canada giảm ứng viên

Danh sách lựa chọn tiêm kích mới cho Không quân Hoàng gia Canada đã giảm xuống còn 3 mẫu sau khi hãng Airbus chính thức quyết định rút máy bay Eurofighter Typhoon khỏi quá trình dự thầu.


Nhật Bản, Australia tổ chức tập trận không quân chung đầu tiên

Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF) và Không quân Hoàng gia Australia (RAAF) ngày 11-9 đã chính thức khởi động cuộc tập trận không quân chung đầu tiên giữa 2 lực lượng này với tên gọi Bushido Guardian 2019 tại Căn cứ Không quân Chitose thuộc tỉnh Hokkaido, miền bắc Nhật Bản.


Thổ Nhĩ Kỳ phóng thử tên lửa hành trình xuyên phá boongke nội địa

Nằm trong chương trình nâng cao khả năng tự chủ quốc phòng, Thổ Nhĩ Kỳ đã lần đầu tiên phóng thử tên lửa hành trình xuyên phá boongke, lô cốt nội địa SOM-B2 (Stand-off-Munition B2).


Ấn Độ sẽ nhận tên lửa S-400 Triumph trong năm 2020

Trả lời trước báo giới ngày 10-9, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, hợp đồng cung cấp các tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại S-400 Triumph cho Ấn Độ vẫn diễn ra đúng kế hoạch. New Delhi sẽ được bàn giao các thành phần S-400 đầu tiên trong năm 2020 (18 tháng sau khi hợp đồng được ký).


Saudi Arabia khởi động chương trình sản xuất quốc phòng nội địa

Ngày 9-9, giới chức Saudi Arabia cho biết, chương trình cấp phép cho các công ty liên doanh sản xuất vũ khí, trang bị và đạn dược của quốc gia Cận Đông này đã được khởi động.


Mỹ nhận xe Bradley tích hợp Iron Fist vào cuối năm 2020

Đợt bàn giao đầu tiên của xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley trang bị hệ thống phòng thủ chủ động (APS) Iron Fist do công ty IMI Systems của Israel sản xuất cho Lục quân Mỹ sẽ diễn ra vào cuối năm sau.


Mỹ bắt đầu sản xuất vũ khí siêu vượt âm thế hệ mới

Ngày 5-9, theo thông tin từ Lầu Năm góc, công ty Dynetics Technical Solutions đã nhận được hợp đồng trị giá 351,6 triệu USD để chế tạo lô vũ khí siêu vượt âm thế hệ mới Common-Hypersonic Glide Body (C-HGB) đầu tiên.


Nga tái khởi động chương trình sản xuất máy bay Albatros A-42

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã quyết định tái khởi động chương trình hiện đại hóa cũng như sản xuất dòng máy bay lưỡng cư Albatros A-42, vốn đã bị trì hoãn từ năm 1993, nhằm trang bị cho Hải quân nước này.


Dự toán ngân sách quốc phòng Nhật Bản năm 2020 đạt mốc kỷ lục 50 tỷ USD

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, dự toán ngân sách quốc phòng của đảo quốc mặt trời mọc năm tài khóa 2020 có thể đạt tới 5.320 tỷ Yên, tương đương 50 tỷ USD. Đây là mức ngân sách quốc phòng cao kỷ lục của Nhật Bản trong bối cảnh căng thẳng liên tục gia tăng tại khu vực Đông Á.