An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Khi nào Mỹ sẽ đưa vũ khí siêu thanh đầu tiên vào trực chiến?
Hôm nay, 12 giờ trước   trong mục An ninh - Quốc phòng

Lầu Năm Góc tuyên bố quân đội Mỹ sẽ được biên chế các tên lửa siêu thanh đầu tiên vào năm 2023. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến một cuộc chạy đua vũ khí siêu thanh giữa các cường quốc quân sự và Lầu Năm Góc thừa nhận Mỹ đang bị tụt hậu trong cuộc đua này.


Dàn xe tăng bí ẩn của Triều Tiên khiến giới chuyên gia kinh ngạc

Quan sát lễ duyệt binh của Triều Tiên hôm 10/10, truyền thông thế giới không chỉ dồn sự chú ý vào ICBM "quái vật" mà còn thấy ngạc nhiên với dàn xe tăng mới tinh.


Mỹ lo đối phó xung đột phi truyền thống với Trung Quốc, Nga

Lầu Năm Góc tập trung đối phó xung đột phi truyền thống như chiến tranh thông tin và chiến lược vùng xám, nhất là với Trung Quốc và Nga.


 

Quân đội Mỹ và nghệ thuật ngủ trưa

Nhằm giúp binh lính có tinh thần sảng khoái, tập trung cao độ và làm việc hiệu quả, mới đây, Bộ Quốc phòng Mỹ đã phát hành một số hướng dẫn mới về hiệu suất tối ưu của binh lính... Đáng chú ý, trong những hướng dẫn mới này có phần “sẵn sàng cho giấc ngủ”.


Mỹ muốn phát triển hạm đội hơn 500 tàu chiến

Lầu Năm Góc vừa thông báo kế hoạch tăng số lượng chiến hạm của hải quân Mỹ lên hơn 500 chiếc. Đó là một sự điều chỉnh đáng kể so với mục tiêu trước đây về phát triển hạm đội tàu chiến gồm 355 chiếc.


Mỹ đang thử nghiệm phương thức tác chiến AI tương lai

Trong cuộc diễn tập quân sự mới đây tại thao trường Yuma, sa mạc Arizona, quân đội Mỹ đã tiến hành cuộc diễn tập thử nghiệm các công nghệ được Lầu Năm Góc đánh giá sẽ thay đổi chiến trường trong tương lai với việc ứng dụng sâu công nghệ trí thông minh nhân tạo AI. Vậy quân đội Mỹ đang thử nghiệm những công nghệ gì để đạt mục tiêu đầy tham vọng này?

Những bí mật trong đường dây ma túy đá do cựu Cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu

Ngày 30/9 tại TP Hồ Chí Minh, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đồng chủ trì tổ chức Hội nghị sơ kết và trao thưởng chuyên án triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ TP Hồ Chí Minh đi Hàn Quốc tiêu thụ qua đường biển.


Nỗ lực duy trì khả năng răn đe chiến lược của Không quân Mỹ

Trong vài thập kỷ gần đây, do thiếu nguồn đầu tư, lực lượng máy bay ném bom tầm xa của Không quân Mỹ đang giảm dần cả về chất và lượng. Để khắc phục vấn đề này, giới chức Không quân Mỹ đã đặt ra kế hoạch đầy tham vọng duy trì khoảng 225 máy bay ném bom tầm xa chiến lược trong vài thập niên tới, nhưng mục tiêu này khó có thể đạt được.

Bộ Quốc phòng Nga tổ chức họp báo về cuộc tập trận Kavkaz-2020

Ngay sau khi cuộc tập trận quy mô lớn Kavkaz-2020, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức họp báo thông tin về hoạt động diễn tập quân sự quy mô cuối cùng trong năm 2020 này trong tối 26-8 (giờ Moscow).


Brazil nhận máy bay chiến đấu JAS-39E/F Gripen NG đầu tiên

Trang tin quân sự Defense News đăng tải, hãng chế tạo hàng không Thụy Điển SAAB đã công khai thông tin về hình ảnh về lễ chuyển giao chiếc máy bay chiến đấu JAS-39E/F Gripen NG đầu tiên cho quân đội Brazil.