An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Mỹ cấm bán F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ để trừng phạt thương vụ mua S-400
Hôm nay, 12 giờ trước   trong mục An ninh - Quốc phòng

Tổng thống Mỹ khẳng định nước này sẽ không bán chiến đấu cơ F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ do Ankara đã tiếp nhận hệ thống S-400 của Nga.


 

 

 

 

 

Ấn Độ sẽ sớm trở thành quốc gia tiếp theo sở hữu S-400?

Ngay sau khi các thành phần của tổ hợp tên lửa S-400 Triumph được bàn giao cho Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp các cảnh báo trừng phạt từ Mỹ, đã xuất hiện thông tin về khả năng Ấn Độ sẽ sớm trở thành quốc gia tiếp theo sở hữu dòng tên lửa phòng không hiện đại hàng đầu thế giới này.


Bồ Đào Nha đặt hàng máy bay vận tải của Brazil

Bồ Đào Nha sẽ là khách hàng nước ngoài đầu tiên của máy bay vận tải tầm trung hiện đại KC-390 do hãng Embraer của Brazil sản xuất.


Mỹ thử nghiệm tích hợp trí thông minh nhân tạo trên UAV

Cơ quan nghiên cứu công nghệ Không quân Mỹ (AFRL) cho biết, chương trình tích hợp công nghệ tự hành và trí thông minh nhân tạo (AI) áp dụng trên các phương tiện bay không người lái (UAV) với tên mã Skyborg sẽ bắt đầu được tiến hành ngay trong mùa hè năm 2019.


Hàn mua chiến cơ Mỹ, Triều Tiên chế 'vũ khí đặc biệt' đáp trả

Triều Tiên mô tả các hợp đồng của Hàn Quốc mua chiến cơ tàng hình Mỹ F-35 là "hành động cực nguy hiểm".


Ấn Độ hoàn thành thử nghiệm tên lửa diệt hạm BrahMos nâng cấp

Theo thông tin từ công ty liên doanh Nga - Ấn Độ BrahMos Aerospace, quá trình thử nghiệm phiên bản nâng cấp của tên lửa hành trình diệt hạm BrahMos đã hoàn tất và nó sẽ sớm được cung cấp cho Quân đội Ấn Độ.


Hàn Quốc lần đầu bay thử trực thăng vũ trang hạng nhẹ

Tập đoàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KAI) đã tổ chức chuyến bay thử đầu tiên cho một nguyên mẫu của trực thăng vũ trang hạng nhẹ cho quân đội nước này.


Mỹ thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm mới tương tự như Kinzhal của Nga

Theo những thông tin được Không quân Mỹ công bố, Mỹ vừa thử nghiệm thành công nguyên mẫu khí động học của dòng tên lửa siêu vượt âm thế hệ mới. Dù mới chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm hình dáng khí động trên không và chưa tiến hành phóng thử, 

Máy bay tìm kiếm-cứu nạn mới của Canada lần đầu cất cánh

Máy bay Airbus C-295 phiên bản tìm kiếm-cứu nạn của Không quân Hoàng gia Canada đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tại Tây Ban Nha.


Nga phát triển tên lửa chung cho trực thăng Mi-28, Ka-52

Trực thăng hàng đầu của Nga là Mi-28 và Ka-52 đều sẽ được trang bị tên lửa chống tăng tầm xa mới với mật danh “Item 305” có tầm bắn lên tới 25km đang được nước này phát triển.