An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Khả năng Mỹ mở rộng và hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân
Hôm nay, 5 giờ trước   trong mục An ninh - Quốc phòng

Bản dự thảo Đánh giá chung về tình trạng hạt nhân (NPR) do Bộ Quốc phòng Mỹ soạn thảo bị rò rỉ mới đây đã tiết lộ khả năng Mỹ muốn mở rộng và hiện đại hóa lực lượng hạt nhân của mình...

Tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2018

Sáng 15/1/2018, Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ (DQTV) năm 2018 cho hơn 100 học viên là Chỉ huy phó Ban CHQS xã, phường, cán bộ chuyên trách, cán bộ kiêm nhiệm công tác quân sự, quốc phòng địa phương ở các cơ quan, tổ chức.

Đảng bộ thị xã Phúc Yên lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương

Thời gian qua, cùng với nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội, Đảng bộ thị xã Phúc Yên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QSQP), góp phần giữ vững ANCT, TTATXH, tạo môi trường ổn định thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

Binh sĩ Israel được trang bị “smartphone chiến đấu”

“Smartphone chiến đấu” có tên gọi Shaked Fighting do Cơ quan công nghệ và logistics của quân đội Israel chế tạo.

Lực lượng Tác chiến đặc biệt của Quân đội Nga

QĐND - Theo RIA Novosti, đơn vị được các phương tiện truyền thông chú ý nhất trong thời gian hiện nay là Lực lượng Tác chiến đặc biệt (SSO) của Quân đội Nga. Đứng trong hàng ngũ SSO là những binh lính tinh nhuệ: Thông minh, bền bỉ và được huấn luyện kỹ lưỡng nhất.

Nga xuất khẩu "Kalibr phiên bản mặt đất"

Tại Triển lãm Hàng không và Quốc phòng quốc tế Vùng Vịnh, diễn ra tại Kuwait, Công ty Novator, một chi nhánh của Tập đoàn Almaz-Antey, đã giới thiệu nguyên mẫu phiên bản lục quân của tổ hợp tên lửa hành trình Klub (biến thể xuất khẩu của tên lửa Kalibr) với tên gọi Klub-T.

Khi “Đại bàng chiến” không còn kiểm soát bầu trời

QĐND Online - Bước sang năm 2018, Không quân Nga dự kiến sẽ được trang bị các biến thể nâng cấp của máy bay chiến đấu đa năng Su-30 và máy bay tiêm kích thế hệ 4++ Su-35.

"Cuộc đối đầu" giữa S-400 Triumph và THAAD tại Saudi Arabia

Trong tương lai gần, các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga sẽ trở nên phổ biến trên thế giới với nhiều hợp đồng đặt mua tại Trung Đông, Trung Quốc và Ấn Độ. S-400 đang trở thành “đối thủ cạnh tranh” mạnh mẽ với các sản phẩm quân sự Mỹ cùng loại không chỉ trên thị trường vũ khí quốc tế, mà còn cả ở các quốc gia truyền thống mua sắm vũ khí Mỹ như Saudi Arabia và tương lai là Thổ Nhĩ Kỳ.

Máy bay Mỹ đã nhiều lần trong tầm ngắm của tên lửa Nga tại Syria

Ngày 28-12, Bộ Quốc phòng Nga công bố thông tin, các máy bay chiến đấu thuộc Không quân Mỹ hoạt động tại miền Đông Syria đã nhiều lần nằm trong tầm giám sát của các tổ hợp tên lửa phòng không Nga.

Nga tiếp tục phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Bộ Quốc phòng Nga ngày 26-12 thông báo Lực lượng tên lửa chiến lược (SMF) của nước này đã phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Topol RS-12M nhằm phát triển thiết bị tác chiến tiên tiến.