An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Tham vọng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của đảo quốc Mặt trời mọc
Thứ Ba, 25/02/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Sau khi Washington từ chối bán máy bay F-22 Raptor vào năm 1998, Tokyo đã âm thầm phát triển dòng máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 nội địa mới Mitsubishi F-X để thay thế cho dòng máy bay Mitsubishi F-2.


Mỹ quan ngại về kho vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga

Giới chức quốc phòng Mỹ đang tỏ ra quan ngại nhiều hơn về số lượng và chủng loại vũ khí hạt nhân cấp chiến thuật của Nga nhiều hơn là các loại vũ khí chiến lược mới được Moscow giới thiệu gần đây.


Nga bắt đầu thử nghiệm UAV “Thợ săn” phiên bản vũ trang

Tổng giám đốc Tập đoàn Tên lửa chiến thuật, Vladimir Obnosov thông tin với báo giới rằng, tổ hợp máy bay không người lái (UAV) S-70 Okhotnik (Thợ săn) sẽ sớm có biến thể chiến đấu và mang được nhiều loại vũ khí tấn công đường không hiện đại hàng đầu của Nga.


Ngày 18/2/2020, Bộ CHQS tỉnh cùng các đơn vị nhận nguồn tổ chức hội nghị hiệp đồng huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị (QNDB), phương tiện kỹ thuật năm 2020.


Ấn Độ phát triển đạn pháo mới cho xe tăng T-90S Bhishma

Hãng tin quân sự Defense News đăng tải, công ty chế tạo quốc phòng Ấn Độ Ordnance Factory Board đang phát triển dòng đạn pháo tăng hoàn toàn mới dành cho xe tăng T-90S Bhishma (phiên bản T-90 dành riêng cho Quân đội Ấn Độ).


Nga hé lộ hình ảnh tàu khu trục tàng hình tối tân

Quân đội Nga vừa công bố những hình ảnh hiếm thấy về chiến hạm Đô đốc Kasatonov, tàu khu trục tàng hình tân tiến nhất của nước này hiện nay trong cuộc thử nghiệm ở biển Barents.


 Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã giới thiệu một mẫu tên lửa đạn đạo chiến thuật mới do lực lượng này tự phát triển có tên gọi là Raad-500 (Thần sấm-500).


Mỹ truy tố 4 sĩ quan quân đội Trung Quốc

Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.


 

 

Sẵn sàng cho lễ giao, nhận quân năm 2020

Trong khí thế tưng bừng của mùa xuân mới, 2.215 thanh niên ưu tú của tỉnh đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho thanh niên lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân đã cơ bản hoàn tất.


Ly kỳ vụ xe quân sự bọc thép Thụy Điển "bốc hơi" không tăm tích

Thụy Điển phát lệnh báo động toàn quốc sau khi hai xe bọc thép của quân đội nước này đột ngột "bốc hơi" không tăm tích khỏi doanh trại ở Enköping, cách thủ đô Stockholm 78km về phía tây.