An ninh - Quốc phòng » Chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Cựu chiến binh Phúc Yên tích cực tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Phát huy tinh thần gương mẫu của “Bộ đội Cụ Hồ”, CCB thành phố Phúc Yên luôn nêu gương trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại địa phương, được chính quyền địa phương, Trung ương Hội CCB Việt Nam biểu dương, ghi nhận.

Dọn dẹp bùn đất rơi vãi trên đường, bảo đảm an toàn giao thông

Sáng ngày 22/5, trong quá trình tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 2, đoạn Km 48+500 thuộc địa phận xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện trên mặt đường có nhiều cát, bùn đất làm ảnh hưởng đến lưu thông của các phương tiện, gây mất an toàn giao thông.

Đẩy nhanh tiến độ thu phí tự động không dừng tại các dự án cao tốc

Thu phí tự động không dừng (ETC) đối với các phương tiện vận tải bằng ô tô được triển khai ở các trạm thu phí trên toàn quốc. Tuy nhiên, do một số hạn chế trong cách thức thực hiện nên số phương tiện dán thẻ định danh để sử dụng dịch vụ thu phí ETC còn thấp. 

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường gắn với tăng trưởng xanh trong ngành giao thông vận tải

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường, khuyến khích sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch trong xây dựng kết cấu hạ giao thông đường bộ; thúc đẩy phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt; 

Phòng ngừa vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông đường thủy

Bước vào mùa mưa bão, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông đường thủy, do đó, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã và đang chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý, triển khai các giải pháp đảm bảo TTATGT trên tuyến đường thủy. 

Chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu, điều khiển xe mô tô khi chưa đủ tuổi, không lắp gương chiếu hậu… là những lỗi vi phạm phổ biến của học sinh khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Nhằm chấn chỉnh tình trạng đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đã và đang phối hợp với các nhà trường, gia đình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho học sinh. Đồng thời, tăng cường tuần tra, phát hiện các trường hợp vi phạm, có biện pháp nhắc nhở, giáo dục, hình thành ý thức xây dựng văn hoá giao thông trong học đường.

Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, tình hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh những năm qua luôn được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí.


Đảm bảo kỳ nghỉ vui vẻ, an toàn cho người dân

Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ liên tiếp 4 ngày, từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5. Thời gian nghỉ lễ kéo dài, lưu lượng người cùng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến. 

Lực lượng vũ trang tỉnh gương mẫu thực hiện an toàn giao thông

Bằng việc cụ thể hóa các phong trào thi đua, công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trong các đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) đã góp phần quan trọng xây dựng văn hóa giao thông cho cán bộ, chiến sĩ. 

Sớm cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2A

Là tuyến đường “huyết mạch” trong phát triển KT – XH của tỉnh nhưng Quốc lộ 2A đoạn đoạn Vĩnh Yên – Việt Trì (từ Km38+600 – Km49+630) qua thời gian dài khai thác sử dụng, ít được đầu tư cải tạo, đến nay đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.