An ninh - Quốc phòng » Chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Nỗ lực bám chốt phòng dịch gắn với đảm bảo TTATGT
Thứ Sáu, 10/09/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trong thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh luôn xung kích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo TTATGT. Nhiều cán bộ cảnh sát giao thông không có ngày nghỉ, liên tục “bám chốt” tại các điểm kiểm soát dịch bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn.

Điểm sáng kéo giảm tai nạn giao thông

Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, những năm gần đây, thành phố Phúc Yên luôn là điểm sáng của tỉnh về đảm bảo trật tự ATGT với những kết quả nổi bật trong việc kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người tử vong và số người bị thương. 

Vĩnh Tường tăng cường quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ

Để thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông (TTATGT), hành lang an toàn đường bộ, UBND huyện Vĩnh Tường vừa phê duyệt Đề án “Tăng cường quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2026”; 

Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn giao thông

Các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ tai nạn giao thông(TNGT), làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông. 

Đảm bảo an toàn giao thông tại các khu công nghiệp

Với hơn 100 nghìn công nhân, lao động làm việc trong các khu công nghiệp (KCN), vào giờ cao điểm, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tại khu vực này rất đông, dễ xảy ra ùn tắc, lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. 

Gia tăng tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật trong mùa dịch

Sử dụng hung khí nguy hiểm cố ý gây thương tích cho người khác; sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện; bất chấp “lệnh cấm”, tập trung đông người tại khu vực công cộng; 

Từ 8/9, Hà Nội xử nghiêm người ra vào "vùng đỏ" không có giấy đi đường mới

Từ 6h sáng 8/9, các chốt kiểm soát của Hà Nội sẽ kiểm soát chặt, xử lý nghiêm đối người và phương tiện ra, vào "vùng đỏ" không có giấy đi đường mới.


 

Yên Lạc quyết liệt giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông

Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân; rà soát, lập danh sách, thông báo các hộ dân chủ động tự tháo dỡ, di chuyển vật cản, công trình vi phạm;

Đảm bảo lưu thông hàng hóa tại các chốt kiểm soát dịch bệnh

Để hoạt động vận chuyển hàng hóa không bị “đứt gãy” trong điều kiện đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã huy động cán bộ hướng dẫn các tổ chức, 

Giảm ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch bệnh

Thiết lập lối di chuyển riêng dành cho xe “luồng xanh”; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát dịch; nêu cao tinh thần làm việc trách nhiệm... là những giải pháp trọng tâm được lực lượng chức năng tại 9 chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến đường trọng yếu của tỉnh đang triển khai thực hiện.