An ninh - Quốc phòng » Chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Công tác kiểm soát xử lý đảm bảo ATGT đạt mục tiêu 3 giảm
Thứ Sáu, 26/05/2017   trong mục An ninh - Quốc phòng

An toàn giao thông năm 2017 có chủ đề là “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, vì vậy, trong tháng 5, các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương giải tỏa hành lang, lập lại trật tự ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao trách nhiệm quản lý trong thiết lập kỷ cương TTATGT ở bình xuyên

Thực hiện Kế hoạch 1919/KH -UBND ngày 24/3/2017 của UBND tỉnh về giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT, thiết lập kỷ cương trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Bình Xuyên chỉ đạo các xã, thị trấn, 

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho các lái xe

Lạng lách, đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu… là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, trở thành nỗi “ám ảnh”,“khiếp sợ”của nhiều người khi tham gia giao thông.

Sau khi UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe UBND cấp huyện và các sở, ngành, cơ quan liên quan báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện kế hoạch 1919 về giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, 

Qua một thời gian triển khai thực hiện Kế hoạch số 1919/KH-UBND của UBND tỉnh về giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh,

Sau hơn 1 tháng triển khai Kế hoạch 1919 của UBND tỉnh, đến nay, 2.329/2.617 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã được xử lý, tình hình trật tự đô thị có nhiều chuyển biến rõ rệt.

Sau hơn một tháng quyết liệt ra quân, công tác giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã đạt được những kết quả khá tích cực. 

Đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão

Nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt khi mùa mưa bão đang đến rất gần, Công ty Cổ phần Quản lý và Sửa chữa đường bộ Vĩnh Phúc đã triển khai kế hoạch đến các đội, đơn vị, thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng toàn bộ các biển báo, cọc tiêu, các tuyến đường, bến phà trên địa bàn tỉnh.

Nhiều tuyến đường đã thông thoáng! Đó là cảm nhận của phần lớn người dân sau gần 1 tháng huyện Yên Lạc đồng loạt ra quân chấn chỉnh, xử lý, giải tỏa hành lang ATGT tại 100% xã, thị trấn trên địa bàn. 

Thực hiện Năm An toàn giao thông (ATGT) 2017 vớichủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, tỉnh ta đã có nhiều giải pháp tích cực nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông với mục tiêu nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên.