An ninh - Quốc phòng » Chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Giải tỏa vi phạm hành lang ATGT: Quyết liệt, nhưng chưa triệt để
Thứ Năm, 17/01/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Đó là thực trạng chung của hầu hết các địa phương sau gần 2 năm thực hiện Kế hoạch 1919 của UBND tỉnh về giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT), thiết lập kỷ cương trật tự ATGT.

Nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đi xe máy

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, khi lưu thông trên đường bằng xe gắn máy, xe đạp điện, trẻ em từ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng quy cách. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều phụ huynh không quan tâm và chưa thực hiện nghiêm túc quy định này.


Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc: Duy trì hiệu quả mô hình “Xe sạch, xe tốt, lái xe an toàn”

Thời gian qua, Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc đã triển khai hiệu quả mô hình “Xe sạch, xe tốt, lái xe an toàn”, góp phần thực hiện thành công mục tiêu 3 giảm: Giảm về số vụ tai nạn giao thông (TNGT), giảm số người bị thương, giảm số lượng người bị chết theo tiêu chí của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông tỉnh.


Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn

Nhằm xử lý những trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, nhất là những tháng cuối năm, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã đồng loạt tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tất cả các địa bàn, các tuyến đường trọng điểm. Qua đó, góp phần kiềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông (TNGT).


Phó Thủ tướng chỉ đạo nóng vụ xe container đâm hàng loạt xe máy

Ngay sau khi biết tin xảy ra vụ xe container tông hàng loạt xe máy ở Long An vào chiều 2.1, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có văn bản chỉ đạo điều tra và xử lý nghiêm.


 

Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh

Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông (ATGT), ngành GD&ĐT đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp các em học sinh nâng cao ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về ATGT.


Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết và lễ hội đầu Xuân

Nhằm đảm bảo TTATGT, TTXH phục vụ nhân dân trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân 2019, Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ATGT, phòng ngừa, hạn chế tai nạn, ùn tắc giao thông, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các vụ việc gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.


Sông Lô nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông

Năm 2018, Công an huyện Sông Lô đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn đồng loạt triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.


Nỗi đau tai nạn giao thông
Thứ Sáu, 21/12/2018   trong mục Xã Hội

Không chỉ dừng lại ở những tổn hại tức thời về con người, vật chất, tai nạn giao thông còn để lại những ám ảnh, tổn thương nặng nề cho nạn nhân, người thân và xã hội. Có những tổn hại trở thành nỗi đau dai dẳng, đeo bám cả cuộc đời nạn nhân và gia đình họ.


Bảo đảm TTATGT trong tình hình mới

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA, ngày 3/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tăng cường công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CAND trong tình hình mới”, Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.