An ninh - Quốc phòng » Chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Xử lý vi phạm giao thông qua thiết bị giám sát hành trình
Thứ Sáu, 21/09/2018   trong mục An ninh - Quốc phòng

Quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) đã và đang góp phần mang lại hiệu quả trong quản lý kinh doanh vận tải hành khách cũng như bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường các giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đường sắt

Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên toàn quốc xảy ra 124 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm chết 78 người, bị thương 57 người; trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm chết 1 người. Ngoài ra, còn xảy ra một số vụ việc vi phạm các quy định về an toàn giao thông, gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt. 

Thứ Hai, 10/09/2018   trong mục An ninh - Quốc phòng

Để đảm bảo TTATGT trên địa bàn, từ 16/7-15/8/2018, các lực lượng chức năng tập trung tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề xử lý vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; 

Chú trọng tuyên truyền an toàn giao thông cho người dân khu vực nông thôn

Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh, nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ TNGT là sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông, trong đó, một bộ phận người dân nông thôn còn xem nhẹ việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. 

Qua 8 tháng năm 2018, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Tam Dương đã tuần tra và lập biên bản gần 2.500 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự ATGT, tạm giữ hơn 400 phương tiện và gần 2.000 giấy tờ xe các loại.

Thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm TTATGT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh, Công an tỉnh đã triển khai đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp lễ Quốc khánh 2/9, 

Đạo đức người lái xe: Vấn đề không thể coi nhẹ

Trung bình mỗi năm, cả nước có gần 10 nghìn người chết vì tai nạn giao thông (TNGT). Phần lớn các vụ TNGT liên quan đến ô tô, trong đó có xe khách, xe tải do các lái xe chủ quan phóng nhanh, vượt ẩu, ngủ gật và sâu xa hơn chính là tay nghề, trách nhiệm, đạo đức nghề còn non kém.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ 1-3/9) và khai giảng năm học mới 2018-2019, dự báo lượng ô tô, xe máy và người tham gia giao thông trên địa bàn huyện Tam Đảo tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Thực hiện điện chỉ đạo của Bộ Công an về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT dịp Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018- 2019.


Bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trong mùa mưa bão

Để chủ động ứng phó, tổ chức cứu hộ, cứu nạn kịp thời, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại tài sản của Nhà nước và nhân dân, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường trong mùa mưa bão, Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị trong ngành chủ động xây dựng phương án ứng phó, phòng chống thiên tai.