An ninh - Quốc phòng » Chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Xử phạt hơn 3.400 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông
Thứ Hai, 28/09/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong tháng 9/2020, lực lượng Công an toàn tỉnh đã thực hiện tuần tra, kiểm soát và lập biên bản, ra quyết định xử phạt 3.495 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, với số tiền xử phạt hơn 2 tỷ đồng.


Nâng cao ý thức cho học sinh khi tham gia giao thông

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trung bình mỗi năm, cả nước có gần 2.000 trẻ em thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Tình trạng học sinh đi xe dàn hàng ngang, chở quá số người quy định, tập trung đông trước cổng trường gây cản trở giao thông... xuất hiện ngày càng nhiều. 

Tuyên truyền pháp luật về giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh

Mới đây, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Trường THPT Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông, văn hóa và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hơn 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.


Góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông

Phát triển vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) từ lâu được xem là một trong những giải pháp tối ưu giảm thiểu ùn tắc giao thông, từng bước đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đô thị. 

Tăng cường xử phạt nguội qua hình ảnh vi phạm trật tự an toàn giao thông

Từ ngày 1/9 đến hết ngày 31/10, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh sẽ tăng cường công tác xử phạt nguội qua hình ảnh vi phạm về TTATGT đối với người người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.


Đảm bảo an toàn trên đường đến trường

Ngày 5/9, các trường học trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của học sinh và phụ huynh, Công an tỉnh tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo TTATGT trên các tuyến giao thông, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc cục bộ.

Xử phạt hơn 4.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong tháng 8/2020, lực lượng Công an tỉnh đã thực hiện tuần tra, kiểm soát và lập biên bản, ra quyết định xử phạt 4.001 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, với số tiền xử phạt hơn 1,9 tỷ đồng.


Công an huyện Sông Lô: Xử phạt hơn 1.800 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Từ đầu năm đến nay, Đội CSGT Công an huyện Sông Lô đã tổ chức 433 ca tuần tra kiểm soát giao thông, phát hiện và lập biên bản 2.122 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ có thời hạn 298 phương tiện, 1.819 bộ giấy tờ xe; tước giấy phép lái xe có thời hạn 154 trường hợp.


Tăng cường xử lý các xe chở vật liệu xây dựng vi phạm bảo vệ môi trường

Mặc dù đã có những quy định rõ ràng, cụ thể trong việc xử phạt người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về bảo vệ môi trường, trật tự ATGT, song, một số chủ phương tiện giao thông trên địa bàn vẫn không tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật, không che chắn hoặc có nhưng qua loa, làm rơi đất, cát, sỏi, đá, chất thải… xuống đường, phố. Điều này gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ

Từ 1/8 đến hết 31/12/2020, lực lượng CSGT Công an tỉnh triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.