An ninh - Quốc phòng » Chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Xử phạt hành chính 873 trường hợp vi phạm ATGT
Thứ Sáu, 10/05/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

4 tháng đầu năm 2019, Đội CSGT Công an huyện Sông Lô đã tổ chức 193 ca tuần tra, kiểm soát giao thông; phát hiện và lập biên bản xử lý 1.099 trường hợp vi phạm TTATGT; trong đó,tạm giữ có thời hạn 149 phương tiện và 950 bộ giấy tờ xe; tước giấy phép lái xe có thời hạn 97 trường hợp.

Nhiều người bỏ phương tiện, giấy tờ xe để… trốn nộp phạt

Hiện nay, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố đang giữ hàng trăm bộ giấy phép lái xe, đăng ký xe và nhiều phương tiện đã quá hạn mà người vi phạm không đến nộp phạt để nhận lại tài sản.


Trong thời gian qua, công tác quản lý quy hoạch, quản lý phát triển đô thị, quản lý trật tự xây dựng được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật, đảm bảo việc phát triển đô thị văn minh, hiện đại theo định hướng quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, góp phần tích cực vào sự phát triển KT - XH của tỉnh. 

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, tháng 4/2019, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người, làm bị thương 5 người. So với tháng cùng kỳ năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm 1 vụ (chiếm 25%); số người chết tăng 5 người (chiếm 167%) và số người bị thương tăng 4 người (tăng 400%).


Thời gian qua, tại khu vực ngã 5 xóm Sen, xã Nghĩa Hưng (Vĩnh Tường), nhiều xe taxi dừng đỗ tràn lan, sai quy định, vật liệu xây dựng được các cơ sở kinh doanh tập kết, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.


Siết chặt an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Theo dự báo của cơ quan chức năng, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông (ANTT, ATGT) dịp lễ 30/4 và 1/5 tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, đảm bảo ANTT và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ, lực lượng chức năng đã đưa ra nhiều giải pháp, chủ động công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, kiên quyết xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm pháp luật.


Đảm bảo an toàn giao thông cho du khách đến Tam Đảo

Những năm gần đây, sức hút của khu du lịch Tam Đảo cùng các danh lam thắng cảnh khác đã khiến lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện Tam Đảo tăng đột biến. Với quyết tâm không để ùn tắc, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, Công an huyện Tam Đảo đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.


Thực hiện Công điện số 402/CĐ-TTg ngày 10/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở GTVT chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải trong dịp nghỉ Lễ; 

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, tính đến hết tháng 3 năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 9 vụ TNGT đường bộ, làm 10 người chết, 6 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2018, tình hình tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. 

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn giao thông

Trên nhiều tuyến đường từ thành phố đến nông thôn, nhất là tại các cổng trường mầm non, tiểu học… có nhiều phụ huynh chở con bằng xe máy, xe đạp điện không đảm bảo an toàn giao thông (ATGT).