An ninh - Quốc phòng » Bảo vệ chủ quyền Tổ quốc
Phê phán quan điểm “không có thời đại quá độ lên chủ nghĩa xã hội”
Thứ Hai, 01/03/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Nhận thức rõ đặc điểm và xu hướng phát triển của thời đại cũng như cục diện và tình hình thế giới là công việc rất cần thiết. Mỗi quốc gia, dân tộc cần biết mình đang sống trong thời đại gì và bối cảnh thế giới nào, với những tính chất, đặc điểm, nội dung và xu thế phát triển ra sao.


Chủ động phối hợp, quản lý, bảo vệ rừng

Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn có diện tích khoảng 115.545ha, nằm trên địa bàn hai tỉnh Đắc Lắc và Đắc Nông với nhiều hệ sinh thái động thực vật đa dạng, điển hình là hệ sinh thái rừng khộp. Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắc Lắc đã tích cực tham gia bảo vệ rừng tại đây...

Vẫn chiêu bài vu khống lố bịch!

Những ngày trước và trong Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương và quân dân ta đều chung sức, đồng lòng, nỗ lực tham gia phòng, chống dịch (PCD) Covid-19.

Sự lãnh đạo của đảng - nhân tố quyết định thành công của đối ngoại quốc phòng

 “Công tác đối ngoại quốc phòng được triển khai chủ động, tích cực với nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt được kết quả toàn diện trên cả bình diện song phương và đa phương; trở thành một trong những trụ cột đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao nhân dân; 

Kiên định mục tiêu kép, chặn đứng âm mưu xuyên tạc, phá hoại

Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1-1-2021 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã-hội (KT-XH) và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021 đã xác định: “Tiếp tục thực hiện quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch (PCD) bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển KT-XH trong trạng thái bình thường mới...”.


Chuẩn bị chu đáo cho mùa huấn luyện chiến sĩ mới

- Xác định, công tác chuẩn bị huấn luyện quyết định trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả huấn luyện, thời gian qua Đảng ủy, chỉ huy Trung tâm Huấn luyện Vùng 4 Hải quân đã chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) với quyết tâm cao nhất.

Củng cố “thế trận lòng dân" vững chắc

Với tinh thần có lệnh là lên đường ngay, bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, không quản khó khăn, thử thách, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Nam luôn cơ động nhanh, có mặt kịp thời tại các “điểm nóng” Covid-19, hiện trường các vụ sạt lở đất ở Nam Trà My, Phước Sơn thực hiện nhiệm vụ “chiến đấu trong thời bình".


Mang ánh sáng về vùng biên

“Trước đây, khi màn đêm buông xuống, bản làng tối đen buồn lắm, nhà nào cũng đi ngủ sớm. Từ khi được Bộ đội Biên phòng (BĐBP) xây dựng, trao tặng hệ thống điện, mỗi tối, tôi đều đóng điện cả trục đường dọc bản sáng trưng.


Xuân với những người giữ biển, đảo

Cù Lao Thu (đảo Phú Quý) gồm 11 đảo lớn nhỏ với tổng diện tích trên 157 km2. Đây là vùng biển có trữ lượng cá lớn nhất nước và nhiều tài nguyên biển. Với vị trí chiến lược, việc xây dựng huyện đảo trở thành khu vực phòng thủ vững chắc của tỉnh Bình Thuận là nhiệm vụ quan trọng.

Đón xuân trên trận địa phòng không

- Tết cổ truyền là dịp để mỗi người, mỗi nhà đoàn viên hội tụ, sum vầy cùng gia đình và người thân. Tuy nhiên, với cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong quân đội đa phần là phải làm nhiệm vụ trực, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo vệ sự bình yên cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Vĩnh Phúc vươn tới tầm cao mới