An ninh - Quốc phòng » Bảo vệ chủ quyền Tổ quốc
Chung sức bảo vệ biên cương Tổ quốc
Thứ Sáu, 04/12/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Với phương châm “Ở đâu có đường biên, cột mốc, ngư trường, bến bãi... ở đó có quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ”, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập được 1.587 tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới; 14.822 tổ tự quản an ninh trật tự... góp phần xây dựng “lá chắn thép”, “phên giậu lòng dân” trong công tác xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Chuyến công tác nặng nghĩa, vẹn tình Việt - Lào

Chuyến đi cùng đoàn công tác Tổng cục Hậu cần thực hiện chương trình khám, chữa bệnh chung giữa Quân đội nhân dân hai nước Việt Nam-Lào tại tỉnh Phongsaly của Lào vào cuối năm 2019 để lại cho tôi những cảm xúc đặc biệt.

Tự do tôn giáo ở Việt Nam: Sự thật không thể xuyên tạc

Thời gian gần đây tiếp tục xuất hiện những thông tin sai lệch, tiêu cực, những đánh giá phiến diện về tình hình hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam. Thực tế đó càng cần thiết phải lên tiếng bảo vệ sự thật, bảo vệ lẽ phải, tái khẳng định chính sách đúng đắn cũng như những thành tựu mà đất nước ta đã đạt được trong việc bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.


Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”

Tự do tôn giáo ở Việt Nam: Sự thật không thể xuyên tạc


Hồi âm loạt bài "Pháp luật về quốc phòng - hợp hiến, hợp lý và hợp lòng dân”: Phản bác các luận điệu xuyên tạc pháp luật về quốc phòng

LTS: Báo Quân đội nhân dân từ ngày 23 đến 25-11 đã đăng loạt bài: “Pháp luật về quốc phòng-hợp hiến, hợp lý và hợp lòng dân” trong chuyên mục “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”. Sau khi báo đăng, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của các tướng lĩnh trong quân đội, đại biểu Quốc hội, nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia và đông đảo bạn đọc. Các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình với những vấn đề đặt ra trong bài viết và đề xuất giải pháp nhằm sớm đưa pháp luật vào cuộc sống, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, xuyên tạc. Tòa soạn trân trọng trích đăng một số ý kiến.

Pháp luật về quốc phòng - hợp hiến, hợp lý và hợp lòng dân

Bài 3: Đất quốc phòng không phục vụ mục đích kinh tế đơn thuần (Tiếp theo và hết)


Pháp luật về quốc phòng - hợp hiến, hợp lý và hợp lòng dân

Bài 2: Việt Nam tham gia lực lượng "mũ nồi xanh" - hoàn thiện luật pháp cho một chủ trương đúng

Việc nghĩa tình nơi biên cương Tổ quốc

Những năm qua, cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức, nhà hảo tâm, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sơn La đã xây dựng các điểm trường, mở lớp học xóa mù chữ cho dân bản. Việc làm thiết thực này góp phần giúp thầy cô và học sinh ở nhiều trường học vơi bớt khó khăn, tình quân dân nơi biên giới thêm gắn bó.


Pháp luật về quốc phòng - hợp hiến, hợp lý và hợp lòng dân

Tại Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã xem xét thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, trong đó có 1 luật và 2 nghị quyết liên quan đến quốc phòng là Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị quyết về tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; Nghị quyết thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế.

Lật tẩy những chiêu trò chống phá Đảng của các thế lực thù địch

Chống phá độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội (CNXH) ở Việt Nam là mục tiêu xuyên suốt của các thế lực thù địch, trong đó chúng tập trung cao nhất vào chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam với những âm mưu, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt và vô cùng nguy hiểm.


Vĩnh Phúc vươn tới tầm cao mới