An ninh - Quốc phòng » Bảo vệ chủ quyền Tổ quốc
Công tác Đảng, công tác chính trị trong Chiến dịch Hòa Bình
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Đầu tháng 11-1951, thực dân Pháp mở cuộc hành binh đánh chiếm thị xã Hòa Bình và vùng phụ cận nhằm bịt chặt cửa ngõ phía Tây Nam đồng bằng Bắc Bộ, chặt đứt đường giao thông giữa căn cứ địa Việt Bắc với nam Liên khu 3 và vùng tự do Liên khu 4.


Đi bằng đôi chân đức trị và pháp trị

Để đi đến sự chuẩn mực của văn hóa từ chức, đòi hỏi các cấp phải tiến hành đồng bộ, toàn diện nhiều chủ trương, giải pháp, trong đó việc đầu tiên và quan trọng là mỗi tập thể, cá nhân phải biết cách đi bằng đôi chân màu nhiệm-một chân là đức trị, còn chân kia là pháp trị.


Chữa bệnh khoe mẽ của cán bộ, đảng viên

Từ xa xưa trong xã hội đã xuất hiện những kẻ khoe mẽ, khoác lác, có một nói mười, có mười nói trăm, thậm chí không có nói cho thành có.


"Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi"

Văn hóa hiểu một cách chung nhất chính là sự hiểu biết, tài năng, trí tuệ, đạo đức, lối sống, tâm hồn của con người và của mỗi cộng đồng quốc gia, dân tộc trong mối quan hệ với xã hội và tự nhiên.


Lối áp đặt lỗi thời
Thứ Ba, 30/11/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Những thành tựu nổi bật mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong hơn 90 năm qua đã chứng minh cho sự lãnh đạo và vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam.


Cơ chế và đạo đức - hai cái khuôn vàng

Nói về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Mục đích kỷ luật là để "trị bệnh cứu người", cảnh tỉnh, răn đe, do đó phải quán triệt phương châm phòng ngừa chặt chẽ, ngăn chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn”.

Đồng tiền, quyền lực và sự thoái hóa

Phát biểu trước đội ngũ cán bộ, đảng viên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng đặt câu hỏi: “Tiền bạc lắm làm gì, chết có mang đi được đâu. Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất”. 

Chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng con người

Bài 1: Tiêu cực - cái gốc của tham nhũng


Đảng cần, dân mong
Thứ Tư, 24/11/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Không nhiều cán bộ tự nguyện từ chức, dám từ chức, thế nhưng, việc hình thành một nền văn hóa từ chức ở Việt Nam là quyết tâm chính trị từ rất sớm và xuyên suốt của Đảng, cũng đồng thời là mong muốn của nhân dân.


Tin giả, hiểm họa thật

Tin giả như một loại virus độc hại, nó xâm nhập, gây rối dư luận, gây rối lòng tin, thậm chí làm khủng hoảng niềm tin...


Vĩnh Phúc vươn tới tầm cao mới