An ninh - Quốc phòng » Bảo vệ chủ quyền Tổ quốc
Những "cán bộ trên cây" và bài học "dân là gốc"
Hôm nay, 15 giờ trước   trong mục An ninh - Quốc phòng

Cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng và Chính phủ, những năm qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương trên địa bàn Tây Nguyên thường xuyên củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). 

Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh: Hình thành nghệ thuật chỉ đạo đấu tranh cách mạng của Đảng

Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931 là bước kiểm chứng đầu tiên về nghệ thuật tập hợp lực lượng, tổ chức và chỉ đạo đấu tranh cách mạng của Đảng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, qua các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, nghệ thuật này từng bước phát triển, hoàn thiện, góp phần quan trọng để Đảng ta lãnh đạo cách mạng làm nên những chiến thắng vẻ vang.


Xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại dưới ánh sáng của Đảng

Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng. 

Việt Tân núp bóng từ thiện – “chuông khánh còn chẳng ăn ai”

Cùng với việc liên tục phán tán thông tin bịa đặt, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam, vừa qua, tổ chức khủng bố Việt Tân lại bày ra cái gọi là chương trình giúp đỡ khẩn cấp trong đại dịch với tên gọi: “Chút quà yêu thương”.


Phê phán âm mưu, thủ đoạn phủ nhận Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Trong lịch sử phát triển của các quốc gia, dân tộc trên thế giới, dù là nước lớn hay bé, giàu hay nghèo, phát triển hay đang phát triển, đều xây dựng cho mình những chủ thuyết, bao gồm hệ thống các quan điểm, nhận thức, tư tưởng mang tính lý thuyết nhằm định hướng cho sự phát triển của quốc gia.


"Bí quyết" bảo vệ cầu Hàm Rồng

Đầu tháng 9-2019, Trung tá Thomas Eugene Wilber, Giám đốc Quỹ Phục vụ và Hòa giải Hoa Kỳ, là con trai cựu phi công Mỹ Walter Eugene Wilber từng tham chiến ở Việt Nam, từng bị giam ở nhà tù Hỏa Lò, có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Đừng làm con nhộng trong tổ kén

Đại dịch Covid-19 tác động, ảnh hưởng toàn diện, sâu sắc mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong bối cảnh chồng chất khó khăn và thách thức, một bộ phận cá biệt cán bộ, đảng viên bộc lộ tư tưởng sợ dịch bệnh, sợ trách nhiệm, làm việc cầm chừng, thu mình cầu an...


Dân biết hết đấy!
Thứ Tư, 08/09/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Tôi có ông anh thường hay dùng cụm từ “dân biết hết đấy”. Anh nói với hàm ý trêu vui, đại thể rằng, bất cứ thứ gì trên đời này cũng không thể lọt qua tai mắt quần chúng, bởi dân ta có mấy chục triệu tai, mắt nên nghe hết, thấy hết, biết hết.


Những “vố đau” làm bẽ mặt Việt Tân

Bản chất chống phá cách mạng Việt Nam của phản động Việt Tân không bao giờ thay đổi. Chúng thường lợi dụng các sự kiện xảy ra trong cuộc sống, để xuyên tạc, vu khống, kích động; nhắm vào những hạn chế, 

Trân quý giá trị của độc lập, tự do

“Là người đã từng sống trong thời kỳ trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chứng kiến vô vàn nỗi đau thương, tủi nhục của người dân mất nước, tôi không thể chấp nhận quan điểm của một số người không coi trọng giá trị của độc lập tự do” - Bố tôi, một lão nông gần 90 năm tuổi đời,

Vĩnh Phúc vươn tới tầm cao mới