An ninh - Quốc phòng » Bảo vệ chủ quyền Tổ quốc
Phòng, chống tham nhũng chính sách - vấn đề hệ trọng, cấp bách hiện nay
Thứ Sáu, 30/09/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Bài 1: Tham nhũng chính sách lợi cho thiểu số, nguy hại cho nhân dân, đất nước


Ngăn chặn âm mưu tác động “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh

Hiện nay, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là nguy cơ hết sức nghiêm trọng đối với sự tồn vong, vững mạnh của đất nước ta, diễn ra ở nhiều lĩnh vực, trong đó có quốc phòng, an ninh. Đây thực sự là một hiểm họa tiềm tàng, một loại kẻ thù giấu mặt, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm, cần được nhận diện, ngăn ngừa, đấu tranh.


Thấy đúng phải bảo vệ, biết xấu phải đấu tranh

Sáng đến trường, Bình giọng bực tức kể cho đồng nghiệp chuyện gặp lại người bạn thân sau nhiều năm mà cậu ta cứ luôn miệng nói xấu ngành giáo dục, nói xấu chế độ, ca tụng những bài viết có thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội.


Chiến thắng Đồn Nhất - Thắng lợi của thế trận chiến tranh nhân dân và kinh nghiệm vận dụng trong xây dựng quân đội hiện nay

Thắng lợi của Chiến dịch Hè Thu 1952 tại địa bàn Quảng Nam-Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng, trực tiếp đưa phong trào kháng chiến địa phương lên bước phát triển mới. 

Ai đang đánh tráo khái niệm về nhân quyền?

Cái gọi là “thư ngỏ” của một vài tổ chức nhân danh quốc tế về nhân quyền gửi tới các quốc gia thành viên Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) nhằm vận động không bỏ phiếu cho Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025 thật thiếu cơ sở.


Nhiều bài học từ thực tiễn Nam Bộ kháng chiến

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, trực tiếp là Xứ ủy và Ủy ban kháng chiến Nam Bộ, Ủy ban kháng chiến Sài Gòn-Chợ Lớn, ngày 23-9-1945,

Đừng để tâm hồn treo ngược cành cây...

Trong bài thơ “Là thi sĩ”, tặng các nhà thơ Việt Nam, ra đời năm 1942, nhà thơ Sóng Hồng (bút danh của đồng chí Trường Chinh) đã truyền thông điệp rằng: Nếu thi sĩ “Để tâm hồn treo ngược ở cành cây... Chìm đắm ở thương hoa và tiếc ngọc...” thì đó là tai ương, chướng họa của nhân quần.


Cậu ấy "dính bẫy"...
Thứ Tư, 21/09/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Chập tối, đang xem chương trình thời sự trên ti vi thì tôi nhận được cuộc gọi từ người chú họ ở quê. Chú nói với vẻ nghiêm trọng:


Nâng cao chất lượng huấn luyện từ cán bộ

Là đơn vị cơ động sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo khu vực miền Trung và sẵn sàng chi viện trên các hướng, nhiều năm qua, Lữ đoàn 161 (Vùng 3 Hải quân) đã lập nhiều thành tích xuất sắc, xứng đáng với truyền thống "Tích cực chủ động, khắc phục khó khăn, bám biển, bám đảo, hoàn thành tốt nhiệm vụ".


Xuyên tạc công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở Việt Nam - điều vô lý, không thể chấp nhận

Một thực tế không thể phủ nhận đó là kết quả xây dựng, chỉnh đốn Đảng (XD,CĐĐ) đạt được trong thời gian qua không những được cán bộ, đảng viên và nhân dân ta ghi nhận, đánh giá cao mà còn khẳng định XD, CĐĐ là vấn đề có tính nguyên tắc và mang tính chiến lược để Đảng ta có đủ sức mạnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam.