An ninh - Quốc phòng » An ninh
Duy trì và nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới
Thứ Tư, 18/09/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Kỳ I: Khởi sắc những miền quê


Nga đưa siêu máy bay ném bom Tu-22M3 gia nhập lực lượng Không quân Vũ trụ

Máy bay ném bom nâng cấp chiến lược Tupolev Tu-22M3M được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh mới Kh-32 sẽ gia nhập phi đội chiến đấu tầm xa của Không quân Vũ trụ Nga vào tháng 10, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng nói với thông tấn TASS hôm 15-5.

Công an Sông Lô quyết liệt đấu tranh trấn áp tội phạm về ma túy

Thời gian qua, xác định tội phạm ma túy là vấn đề nhức nhối gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Công an huyện Sông Lô đã tích cực triển khai nhiều biện pháp thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến ma túy, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

4 ngày nghỉ lễ, 79 người chết vì tai nạn giao thông

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ, từ 28-4 đến 1-5, cả nước xảy ra 113 vụ tai nạn giao thông làm chết 79 người, bị thương 79 người.

Hoạt động trái pháp luật của Hội thánh Đức Chúa trời

Không được Nhà nước cho phép hoạt động nhưng các thành viên Hội thánh Đức Chúa trời vẫn len lỏi vào từng ngõ ngách, thôn xóm để tuyên truyền, dụ dỗ người dân tham gia. Đã có nhiều người u mê, từ bỏ gia đình, công việc, có tư tưởng, hành động đi ngược với luân thường đạo lý, phong tục tập quán của địa phương, dân tộc.

Đảm bảo an ninh các khu nhà trọ

Những năm qua, với chính ưu đãi đầu tư, đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp, huyện Bình Xuyên thu hút một lượng lớn công nhân từ nhiều tỉnh, thành đến làm việc và sinh sống. Nhân khẩu nhập cư lớn, các khu nhà trọ tăng mạnh kéo theo nhiều vấn đề về an ninh trật tự (ANTT) cần giải quyết. Trước tình hình trên, huyện Bình Xuyên chỉ đạo cơ quan chức năng, các địa phương triển khai đồng bộ giải pháp đảm bảo ANTT, tạo điều kiện cho công nhân yên tâm an cư, lạc nghiệp.

Đấu tranh hiệu quả với tội phạm, hành vi tham nhũng

Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Các cấp, các ngành, địa phương đã triển khai nghiêm túc nhiều giải pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với hành vi tham nhũng, tham ô tài sản, được nhân dân đánh giá cao.

Từng bước đẩy lùi tội phạm ma túy

Nhiều điểm, tụ điểm ma túy lớn, phức tạp được tập trung triệt phá; hàng chục đối tượng buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy bị bắt giữ, truy tố theo quy định của pháp luật. Đó là kết quả của quả công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn Phúc Yên thời gian qua.

Trộm cắp gia tăng - Mối lo ở Phú Đa

Năm 2014, Cầu Vĩnh Thịnh chính thức thông xe, mở ra kỳ vọng lớn đối với người dân Phú Đa cũng như nhiều xã của huyện Vĩnh Tường trong thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế. Thế nhưng, bên cạnh những mặt tích cực, người dân nơi đây đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh trật tự, mà điển hình là nạn trộm cắp xảy ra khá thường xuyên.

Cảnh báo cháy nổ từ những bãi gửi xe

Sau vụ cháy xảy ra tại chung cư Carina (thành phố Hồ Chí Minh) làm 13 người tử vong, hàng trăm ô tô, xe máy bị thiêu rụi mà nguyên nhân được xác định do sự cố xuất phát từ một chiếc xe máy khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.