An ninh - Quốc phòng » An ninh
Nới lỏng trong phạm vi kiểm soát phòng, chống dịch bệnh
Thứ Ba, 05/05/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Mặc dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, tuy nhiên, tại Việt Nam, nhờ thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch và sự chung sức, đồng lòng của toàn dân, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. 

Chủ động phòng tránh, ứng phó với thiên tai

Mùa mưa bão năm 2020 đang cận kề, với phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả mọi tình huống thiên tai, trong đó lấy phòng tránh là chính”, tỉnh đang tập trung chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai các giải pháp để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại khi có thiên tai xảy ra.

Vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thời gian qua, các cấp, các ngành và lực lượng công an trên toàn tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, sử dụng hiệu quả vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT), góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên, tình hình vi phạm pháp luật về VK-VLN-CCHT vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, trên địa bàn xảy ra một số vụ đối tượng sử dụng VK-VLN-CCHT để thực hiện hành vi phạm pháp.

Hơn 730 trường hợp bị tước giấy phép lái xe

Theo thông tin từ Phòng CSGT, Công an tỉnh, từ 16/12/2019 đến nay, lực lượng CSGT của tỉnh đã tổ chức hơn 3.600 ca tuần tra kiểm soát, qua đó phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử lý tại chỗ hơn 16.000 trường hợp vi phạm; tạm giữ gần 2.300 phương tiện, hơn 12.600 giấy phép lái xe; tước giấy phép lái xe của 733 trường hợp vi phạm. Đã thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 13.700 trường hợp, nộp vào Kho bạc Nhà nước hơn 7,6 tỷ đồng.

Bắt đối tượng vận chuyển 10 bánh ma túy

Ngày 29/4, Công an tỉnh vừa bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép 10 bánh heroin tại địa bàn xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường.

Nhật Bản công bố thông tin về tên lửa diệt hạm siêu vượt âm

Tạp chí quân sự Naval News dẫn thông tin từ Cơ quan phụ trách Công nghệ và hậu cần (ATLA) thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản đăng tải, Tokyo đang theo đuổi chương trình phát triển tên lửa hành trình siêu vượt âm thế hệ mới với tên mã Hypersonic Cruising Missile-HCM.


Khó quản lý chất lượng thực phẩm chợ online

Với chiếc máy tính hoặc smartphone được kết nối internet là những bà nội trợ có thể dễ dàng đến "thế giới chợ online" (qua mạng xã hội) để mua sắm quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng cho đến các mặt hàng thực phẩm, đồ ăn chế biến sẵn và mọi thứ sẽ được giao đến tận nhà. 

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm ATGT trên địa bàn đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đặc biệt tại các khu du lịch, khu danh thắng của tỉnh; trong điều kiện tiếp tục bảo đảm thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 3111/UBND - CN1 chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn.

Những "chiến binh đặc biệt"

Trong cuộc chiến đấu tranh phòng chống tội phạm, theo sát những cán bộ, chiến sĩ công an mưu trí, quả cảm, bất chấp hiểm nguy đương đầu với cái ác, cái xấu là bóng dáng của “đội quân” đặc biệt.


Bảo đảm An ninh trật tự, An toàn giao thông dịp nghỉ lễ

Đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay mọi người được nghỉ liền 4 ngày. Thời gian nghỉ lễ kéo dài, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao so với những ngày cách ly xã hội để phòng dịch. Điều này tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT, ATGT, nhất là tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Để người dân có kỳ nghỉ vui vẻ, an toàn, Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp.