An ninh - Quốc phòng » An ninh
Huyện Yên Lạc: Phát hiện 20 cơ sở vi phạm về ATTP
Thứ Ba, 28/05/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trong thời gian từ 15/4 - 15/5/2019, huyện Yên Lạc đã tổ chức thanh, kiểm tra 164 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua đó, đã phát hiện 20 cơ sở vi phạm về ATTP, tiến hành xử lý 3 cơ sở kinh doanh thực phẩm với số tiền phạt 2,5 triệu đồng. 

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng còn những bất cập

Việc triển khai các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD) đã được cơ quan chức năng, địa phương tích cực phối hợp thực hiện, song, kết quả chưa đạt như mong muốn. 

Lập Thạch chủ động phòng, chống cháy, nổ

Chủ động phòng cháy, tích cực trong chữa cháy, huy động sức mạnh toàn dân tham gia với mục tiêu không để xảy ra cháy, nổ, thời gian qua, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của huyện Lập Thạch quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt những kết quả tích cực. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức chủ động PCCC của tiểu thương ở các chợ, chủ doanh nghiệp, người dân trên địa bàn.


Mỹ sẽ sớm trang bị tên lửa siêu âm thế hệ mới lên máy bay F-35

Theo thông tin mới nhất từ Lầu Năm góc, máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35C Lightning (biến thể dành cho hải quân) sẽ sớm được trang bị dòng tên lửa hành trình siêu thanh thế hệ mới. Vũ khí tấn công chính xác cao mới là một phần của chương trình HAWC (Hypersonic Air-Breath Weapon Concept).


Những chiến công của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Với việc phá thành công Chuyên án 419 MB, thu giữ lượng ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm(CSĐTTP) về ma túy, Công an tỉnh đã lập nên chiến công xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, thể hiện ý chí, bản lĩnh của người chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.


Nan giải bài toán xử lý chất thải rắn xây dựng

Kỳ 1: Chất thải rắn xây dựng đổ khắp nơi


Đấu tranh với hành vi buôn bán động vật hoang dã

Vườn Quốc gia Tam Đảo là nơi sinh trưởng của nhiều loài động vật quý hiếm, có giá trị khoa học, kinh tế cao. Vĩnh Phúc cũng có điều kiện để gây nuôi các loài động vật hoang dã tại các xã như Vĩnh Sơn (Vĩnh Tường), Minh Quang, Đạo Trù (Tam Đảo) và Ngọc Thanh (Phúc Yên). 

Trang bị kỹ năng thoát hiểm cho người dân khi xảy ra hỏa hoạn

Các vụ hỏa hoạn liên tiếp diễn ra gần đây trên địa bàn cả nước đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Theo các chuyên gia, người dân còn thiếu những kỹ năng PCCC và thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy, trang bị những kiến thức, kỹ năng thoát hiểm là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân khi sự cố xảy ra.


Cảnh giác với nạn trộm cắp tài sản trong trường học

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản trong trường học với tổng giá trị thiệt hại hàng trăm triệu đồng, ảnh hưởng đến tâm lý của cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.


Vì sao nhiều công an viên xin nghỉ việc?

Công an viên luôn được coi là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở cơ sở. Thực tế, đội ngũ công an viên đã phát huy tốt vai trò trong việc đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH tại các thôn dân cư, tổ dân phố. Tuy nhiên, thời gian gần đây xảy ra tình trạng nhiều công an viên xin nghỉ việc... Vậy đâu là nguyên nhân?