An ninh - Quốc phòng » An ninh
Thành phố Vĩnh Yên: Khắc phục hạn chế trong quản lý xây dựng
Thứ Tư, 17/04/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Thành phố Vĩnh Yên là đô thị trung tâm của tỉnh, có tốc độ phát triển kinh tế -xã hội và đô thị hóa nhanh. Do vậy, công tác quản lý hoạt động xây dựng cần phải thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, để đảm bảo thành phố phát triển theo đúng quy hoạch, trở thành điểm nhấn của đô thị Vĩnh Phúc trong tương lai.


Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại xã Hợp Thịnh (Tam Dương), xã Thái Hòa và xã Triệu Đề (Lập Thạch).


Thiệt hại gần 5 tỷ đồng do cháy, nổ

Theo số liệu của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh), từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 9 vụ cháy, ước tính thiệt hại gần 5 tỷ đồng, không có thiệt hại về người. 

Lập Thạch chủ động phòng, chống thiên tai

Để chủ động ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão, huyện Lập Thạch đã gấp rút hoàn thành công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống công trình thủy lợi, đặc biệt là các công trình xung yếu, đang thi công dở dang. Chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ”..., sẵn sàng ứng phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.


Pháp môn Diệu âm được bắt nguồn từ việc những môn đồ khi gia nhập sẽ được hướng dẫn “tu tập thiền quán” với tên gọi “Quán âm thanh và ánh sáng” (còn gọi là pháp môn của Quan thế âm Bồ Tát). 

Buôn lậu hàng điện tử, điện lạnh chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt"

Với những thủ đoạn tinh vi, như: Chia nhỏ hàng hóa để vận chuyển; sử dụng hóa đơn chứng từ thu gom hàng của cư dân biên giới; quay vòng hóa đơn, chứng từ… các đối tượng buôn bán, vận chuyển hàng gia dụng, linh kiện điện tử nhập lậu thành công trong việc trốn tránh sự phát hiện, xử lý của lực lượng chức năng. 

Xử phạt 59 vụ vi phạm trong lĩnh vực thương mại, an toàn thực phẩm

Quý I năm 2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh tiến hành kiểm tra 237 lượt vụ; phát hiện và xử lý 59 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại, an toàn vệ sinh thực phẩm, với tổng số tiền xử phạt hơn 156 triệu đồng; giá trị hàng hóa đã bán tịch thu sung quỹ Nhà nước gần 9 triệu đồng;

Chủ động phòng ngừa tội phạm buôn bán người

Tiếp cận, làm quen với những cô gái mới lớn, những phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, dân trí thấp, không có việc làm để dụ dỗ, lôi kéo, lừa gạt đi tìm việc làm ổn định, thu nhập cao, sau đó, tổ chức đưa ra nước ngoài (chủ yếu là Trung Quốc) bán cho chủ chứa, 

Ngăn chặn, xử lý kịp thời những vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Trước sự gia tăng các vụ cháy, nổ trong những tháng đầu năm 2019, để chủ động phòng ngừa, thực hiện có hiệu quả công tác PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh, giảm thiểu thiệt hại do các vụ cháy, nổ gây ra, lực lượng Cảnh sát PC&CC trong tỉnh tích cực kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC.


Lục quân Mỹ sẽ thay một nửa phi đội Apache bằng trực thăng tương lai

Lục quân Mỹ đang xúc tiến tìm kiếm một dòng máy bay tấn công tầm xa tương lai (FARA) nhằm thay thế các đơn vị AH-64 Apache cũ, do hãng Boeing chế tạo, trong biên chế của lực lượng này.