An ninh - Quốc phòng » An ninh
Phát hiện, xử lý 24 vụ gian lận thương mại
Thứ Năm, 04/05/2017   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trong 4 tháng đầu năm 2017, Đội Quản lý thị trường số 8 (thị xã Phúc Yên) đã tiến hành kiểm tra 58 lượt cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn.

Hiệu quả hoạt động của các Tổ dân quân luân phiên thường xuyên đảm bảo an ninh trật tự

Được thành lập từ năm 2011, đến nay, các tổ dân quân luân phiên thường xuyên tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đi vào hoạt động có hiệu quả;

Xuất phát từ nhận thức về pháp luật còn hạn chế và vì muốn bảo vệ lợi ích của mình mà nhiều người dân dù biết hành vi sai trái nhưng vẫn cố tình chống đối lực lượng chức năng khi thi hành nhiệm vụ.

Tháng 4/2017, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được đảm bảo.


Thực hiện phương châm “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, trong những năm qua, Công an Vĩnh Phúc triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch,

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Lập Thạch xảy ra 9 vụ cháy, tăng 6 vụ so với cùng kỳ, làm thiệt hại khoảng 214 triệu đồng và 5 ha diện tích rừng.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây, UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, chất lượng phương tiện, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.


Ngày 22/4/2017, Công an huyện Lập Thạch nhận được đơn trình báo của chị Trần Thị Bích Cảnh, sinh năm 1985, ở xã Vân Trục, huyện Lập Thạch về việc: Bà Nguyễn Thị Thịnh, sinh năm 1946 và cháu Trần Tiến Thụ, sinh năm 2013, là mẹ và con trai của chị Cảnh bị mất tích.

Theo thống kê của lực lượng Phòng Cảnh sát PC&CC số 3, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Yên Lạc xảy ra 5 vụ cháy, ước tính thiệt hại về tài sản hơn 3,7 tỷ đồng, không gây thiệt hại về người, các vụ cháy nổ xảy ra chủ yếu tại các nhà dân.

Xây dựng lực lượng dân phòng nòng cốt tham gia phòng cháy, chữa cháy

Mỗi khi xảy ra cháy nổ, lực lượng dân phòng là lực lượng đầu tiên có mặt ở hiện trường để trực tiếp tham gia vào công tác chữa cháy.