An ninh - Quốc phòng » An ninh
Tăng cường quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Thứ Năm, 02/03/2017   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trên địa bàn tỉnh hiện có 6 doanh nghiệp được cấp phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN), chủ yếu cho việc khai thác vật liệu xây dựng, thi công mặt bằng như: Công ty CPĐT Xây dựng Bảo Quân chi nhánh Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Hùng Vĩ, Công ty CPĐT Tân Phát... Năm 2016, khối lượng thuốc nổ được các đơn vị sử dụng trên 440 tấn.

Phụ nữ Công an tỉnh thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất", thời gian qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước,

Tăng cường công tác thanh tra chất lượng vật tư ngành nông nghiệp

Theo đánh giá của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, Sở NN&PTNT, thị trường vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay còn diễn biến phức tạp; 

Hiệu quả công tác đấu tranh chống gian lận thương mại

Năm 2016, Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc thực hiện nhiều biện pháp nhằm siết chặt công tác đấu tranh chống gian lận thương mại và xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn quản lý.


Xử lý gần 680 trường hợp vi phạm Luật ATGT

Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội đầu Xuân năm 2017, Đội CSGT Công an huyện Sông Lô đã tập trung lực lượng đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm TTATGT trên tất cả các tuyến đường trên địa bàn huyện; 

Tăng cường tuyên truyền, huấn luyện phòng cháy chữa cháy ở cơ sở

Từ thực tế các vụ hỏa hoạn xảy ra cho thấy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đóng vai trò hết sức quan trọng, chính vì vậy, thời gian qua, cùng với việc kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong lĩnh vực an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tăng cường công tác tuyên truyền, huấn luyện PCCC, góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC ngay từ cơ sở.

Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các khu nhà trọ

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, nhất là lực lượng PCCC, những năm qua, trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ cháy lớn tại các khu nhà trọ, gây thiệt hại về người và tài sản; nhận thức của các chủ nhà trọ, người thuê nhà trọ được nâng cao, đảm bảo an toàn phòng cháy, cũng như các điều kiện cần thiết để chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra.

Tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

5 năm qua (2011-2016), công tác triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực; việc sử dụng chất cấm, hóa chất ngoài danh mục trong nuôi trồng, chế biến từng bước được kiểm soát, góp phần quan trọng bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển KT - XH của tỉnh.

Văn Tiến đảm bảo ANTT trên địa bàn

Những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền xã Văn Tiến (Yên Lạc) đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo, giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn.


Tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự

Cùng với sự phát triển KT-XH, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT) cũng phát triển nhanh, trong đó, nhiều ngành nghề có yếu tố nhạy cảm, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về ANTT như: Kinh doanh dịch vụ massage, lưu trú, karaoke, cầm đồ...