An ninh - Quốc phòng » An ninh

Nên lắp đèn tín hiệu tại nút giao cổng Khu công nghiệp Bình Xuyên với Quốc lộ 2A

Thứ Tư, 03/07/2019

Nút giao cổng khu công nghiệp (KCN) Bình Xuyên với Quốc lộ 2A, được xây 1 đảo giao thông hình tròn (vòng xuyến) có bán kính khá lớn. Chính vì vậy, vòng xuyến nàylà nguyên nhân chính gây ách tắc giao thông vào giờ cao điểm. Không chỉ vậy, tại nút giao này cũng từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Các xe container di chuyển qua khu vực nút giao cổng Khu công nghiệp Bình Xuyên làm khuất tầm nhìn của các phương tiện khác, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Theo phản ánh của một số người dân, những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đi vào hoạt động trong KCN Bình Xuyên khiến mật độ phương tiện lưu thông qua khu vực vòng xuyến khá lớn, đặc biệt là xe container. Khi các xe container lưu thông qua vòng xuyến khiến cho các phương tiện tham gia giao thông khác bị khuất tầm nhìn. Hơn nữa, do bán kính vòng xuyến lớn nên tạo ra nhiều vị trí giao cắt giữa xe máy, xe tải, xe container, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông.

Sắp tới, đường vành đai 3 đoạn từ thị trấn Hương Canh đi Yên Lạc được đưa vào hoạt động, mật độ phương tiện giao thông qua nút giao này sẽ tiếp tục tăng lên, rất có thể nút giao này sẽ trở thành "điểm đen" tai nạn giao thông. Vì vậy, người dân nơi đây mong muốn các cấp, các ngành sớm lên phương án xóa bỏ vòng xuyến ở nút giao thông này, thay thế vào đó bằng một hệ thống đèn tín hiệu giao thông để giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Tin, ảnh Thanh HuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: