An ninh - Quốc phòng » An ninh
Tin báo, tố giác - Căn cứ quan trọng điều tra, phá án
Thứ Sáu, 30/09/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Từ các nguồn tin báo, tố giác tội phạm đã giúp lực lượng công an nhanh chóng điều tra, xác minh, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. 

Đổi mới tuyên truyền về phòng cháy theo hướng thực chất

Nhằm kiềm chế, giảm số vụ cháy và thiệt hại về người, tài sản do hỏa hoạn gây ra, cùng với các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng đổi mới cách thức, phương pháp, 

Chủ động phòng ngừa và xử lý nghiêm tội phạm gây rối trật tự công cộng

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, loại tội phạm về trật tự xã hội, nhất là tội phạm về gây rối trật tự công cộng với đối tượng tham gia là người chưa thành niên, người chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, đặc biệt có vụ án đã xảy ra hậu quả chết người, nhiều người bị thương.


Phòng ngừa vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ

Hiện nay, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo đã có sự chuyển biến tốt. 

Quyết liệt kiểm tra, xử phạt vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Chỉ trong thời gian ngắn, liên tiếp các vụ cháy xảy ra ở quán bar, karaoke gây thiệt hại lớn về người và tài sản là hồi chuông cảnh báo về việc đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở này. 

Dòng họ tiêu biểu với mô hình tự quản về an ninh trật tự ở Trung Mỹ

Thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thời gian qua, mô hình “Dòng họ Trương thôn Trung Mầu tự quản về an ninh trật tự (ANTT)” ngày càng phát huy hiệu quả, góp phần tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT, được chính quyền địa phương đánh giá cao.

Ngăn chặn thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật

Gần đây, liên tục các vụ phạm pháp hình sự do lứa tuổi thanh, thiếu niên gây ra trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên khiến người dân lo lắng, hoang mang. Không còn dừng lại ở những hành vi trộm cắp tài sản, ẩu đả, gây rối trật tự công cộng mang tính bột phát như trước, 

Phòng ngừa, ngăn chặn luận điệu của “Cách mạng màu”

Nhằm đảm bảo an ninh, phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ “Cách mạng màu”, lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về âm mưu, phương thức, thủ đoạn “Cách mạng màu” của các thế lực thù địch.

Đảm bảo an ninh vùng tôn giáo

Công tác đảm bảo an ninh tôn giáo và đấu tranh với hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo luôn được các cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng chú trọng. 

Lan tỏa mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy”

Với phương châm “4 tại chỗ”, mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và điểm chữa cháy công cộng” đã phát huy hiệu quả tại các địa phương. Thông qua mô hình đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân về công tác PCCC; hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.