An ninh - Quốc phòng » An ninh
Nga đưa Su-35, Su-57 đến Thổ Nhĩ Kỳ để trưng bày
Thứ Hai, 16/09/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC) của Nga cho hay, tiêm kích Su-35 và Su-57 đã hạ cánh tại Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia triển lãm Technofest.


Cảnh giác với chiêu trò kinh doanh chụp giật

Dù đã được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng mới đây, tại xã Thanh Vân (Tam Dương), tình trạng lợi dụng lòng tin, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi để quảng cáo, bán sản phẩm vẫn diễn ra. Với nhiều thủ đoạn tinh vi, các đối tượng đã lợi dụng sự cả tin của người dân nhằm trục lợi bất chính, gây nhiều dư luận trái chiều.


Cháy chợ - Trách nhiệm thuộc về ai?
Thứ Tư, 04/09/2019   trong mục Xã Hội

Bị doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm từ chối bán bảo hiểm cháy, nổ (BHCN) bắt buộc do không đủ điều kiện mua. Đó là khó khăn hiện nay của BQL một số chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh. Trong khi đó, có nhiều chợ như: Chợ Giang, thị trấn Thổ Tang (Vĩnh Tường), 

Trên địa bàn huyện Tam Dương hiện có 138 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Để quản lý chặt chẽ hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn cũng như chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực này, Công an huyện Tam Dương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đối với từng nhóm ngành, 

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục từ ngày 31/8 đến 2/9/2019. Đây cũng là thời gian chuẩn bị khai giảng năm học mới nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để người dân có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn.


Nâng cao trách nhiệm phòng cháy tại các doanh nghiệp

Thời gian gần đây, nắng nóng kéo dài khiến nền nhiệt tăng cao, vật liệu trở nên dễ bén lửa, cùng với nhu cầu sử dụng điện cao, các thiết bị điện hoạt động liên tục dẫn đến quá tải gây nên chập cháy, tăng nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp. 

Qua gần hai năm triển khai thực hiện mô hình “Khu công nghiệp Bá Thiện II (Bình Xuyên) an toàn về an ninh trật tự”, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu công nghiệp và địa bàn các xã giáp ranh đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.


Công an huyện Tam Dương tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự

Trước những diễn biến phức tạp của các loại tội phạm gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Tam Dương đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Tổ chức thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.


Mặc dù lực lượng chức năng đã nỗ lực triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm ANCT-TTATXH, song, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra các vụ án nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận. Nhiều đối tượng gây án tuổi đời còn rất trẻ, đang ở tuổi vị thành niên.


Cảnh giác với thị trường sữa "xách tay"

Do nhu cầu của người dân về các sản phẩm sữa ngoại tăng nên thị trường sữa "xách tay" cũng dần trở nên sôi động. Tuy nhiên, đây là một trong những mặt hàng khó kiểm soát về chất lượng, đòi hỏi người tiêu dùng phải thận trọng khi người sử dụng.