An ninh - Quốc phòng » An ninh
Công an huyện Vĩnh Tường: Xử lý 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ vi phạm các quy định pháp luật
Thứ Sáu, 13/07/2018   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trên địa bàn huyện Vĩnh Tường hiện có 88 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 7.100 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực phẩm. Trong đó có gần 1.500 cơ sở chăn nuôi, gần 730 cơ sở nuôi trồng thủy sản; 

Cẩn trọng với nguy cơ cháy, nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng, thời tiết oi bức, hanh khô, do vậy, chỉ chút bất cẩn trong sử dụng lửa hay quá tải điện năng cũng dễ dẫn đến hỏa hoạn. 

Phát huy hiệu quả mô hình liên kết đảm bảo an ninh trật tự ở xã Đạo Đức

Đạo Đức là xã đồng bằng ở phía Đông Nam của huyện Bình Xuyên với địa bàn rộng, có KCN Bình Xuyên, giáp ranh thành phố Hà Nội, thành phố Phúc Yên, tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự.

Đỗ Đình- Dòng họ tiêu biểu trong công tác tự quản về an ninh trật tự

Không chỉ có đóng góp tích cực trong phong trào khuyến học, phát triển kinh tế xã hội của địa phương, dòng họ Đỗ Đình, ở thôn Mỹ Đô, Tân Phong (Bình Xuyên) còn được biết đến là dòng họ tiêu biểu trong công tác tự quản về an ninh trật tự (ANTT) và không có ma túy.


Đấu tranh ngăn chặn thuốc lá lậu

Nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng vận chuyển, buôn bán thuốc lá lậu, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã chủ động lên kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát không để thuốc lá lậu lưu thông trên địa bàn.


6 tháng đầu năm 2018, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã chỉ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong tháng 6 - Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018, lực lượng Công an tỉnh đã đấu tranh, phát hiện, bắt giữ 37 vụ, 37 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy (tăng 10 vụ so với tháng 5). 

Tuần tra vũ trang, kiểm tra hành chính góp phần đảm bảo ANTT

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang, lo lắng cho nhân dân. Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, Công an tỉnh đã và đang triển khai lực lượng thực hiện tuần tra vũ trang, kiểm tra hành chính (TTVT, KTHC), kiên quyết ngăn chặn tội phạm giết người, cố ý gây thương tích do nguyên nhân xã hội và các vi phạm pháp luật khác góp phần bảo đảm ANTT, đem lại bình yên cho nhân dân.


Bình Xuyên tăng cường phòng, chống, kiểm soát ma túy

Nhờ làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống và kiểm soát ma túy, trên địa bàn huyện Bình Xuyên đã có nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy bị triệt xóa, giải quyết những bức xúc của quần chúng nhân dân về tệ nạn ma túy, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.