An ninh - Quốc phòng » An ninh
Nghỉ Tết, cảnh giác với nạn “đạo chích” nơi công sở
Hôm nay, 2 giờ trước   trong mục An ninh - Quốc phòng

Theo đánh giá của cơ quan công an, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài là thời điểm các đối tượng phạm tội sẽ lợi dụng sự sơ hở của các cơ quan, đơn vị... để thực hiện hành vi phạm pháp. Vì vậy, bên cạnh các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản của lực lượng chức năng, thì mỗi cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, bảo vệ tài sản công, bí mật Nhà nước.


Kết quả tích cực sau cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu năm 2020, sau 1 tháng triển khai, toàn lực lượng Công an tỉnh đã lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.


Nhật ký Trường Sa
Thứ Năm, 16/01/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ 4: Các anh chết cho Tổ quốc sống mãi


Năm 2019, Đội CSGT Công an huyện Sông Lô tổ chức 825 ca tuần tra kiểm soát giao thông, phát hiện và lập biên bản 3.520 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ có thời hạn 597 phương tiện, 2.943 bộ giấy tờ xe; tước giấy phép lái xe có thời hạn 330 trường hợp.


Công an chính quy về cơ sở, vụ việc giảm, phong trào lên

Sau gần 1 năm thực hiện Đề án “Bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã”, hiện toàn tỉnh có 82 công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã ở 13 xã.


Đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại

Thực hiện đợt cao điểm, bắt đầu từ ngày 19/11/2019 về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vi phạm an toàn thực phẩm những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã kiểm tra 380 lượt vụ; khởi tố 3 vụ án với 3 bị can; 

Lật tẩy các chiêu thức, thủ đoạn của tội phạm về pháo nổ

“Chia nhỏ hàng, trà trộn cùng với phế liệu và các loại hàng hóa khác, bố trí người cảnh giới khi vận chuyển, thậm chí vùi lấp sâu dưới cát trong khu vườn để cất giấu…”, đó là những phương thức, thủ đoạn của các đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo nổ. Để tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn loại tội phạm này, Công an tỉnh chủ động triển khai nhiều biện pháp.


Ngay sau khi Công an tỉnh tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu Xuân năm 2020, Công an thành phố Phúc Yên đã triển khai thực hiện nghiêm túc, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn.


Tăng cường công tác chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Tết đến, Xuân về cũng là thời điểm gia tăng tình trạng buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng do nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Những tháng cuối năm, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xuất hiện các vụ buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng nhái quy mô lớn, cho thấy tình trạng này có diễn biến ngày càng phức tạp.


Coi chừng “bà hỏa” tại các nhà hàng, quán ăn

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra một số vụ cháy tại các nhà hàng, quán ăn làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nguyên nhân của các vụ cháy hầu hết là do sự chủ quan, lơ là của các chủ cơ sở trong việc chấp hành các quy định về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).