An ninh - Quốc phòng » An ninh
Chủ động bảo đảm hậu cần, phòng chống Covid-19
Thứ Năm, 02/04/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trên tinh thần “4 tại chỗ” (dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ), Công an tỉnh chủ động các phương án, nhân lực, vật lực, đáp ứng tốt nhất công tác phòng, chống Covid-19 và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Lợi dụng phát khẩu trang miễn phí, tuyên truyền Pháp luân công

Hiện nay, có một số đối tượng trên địa bàn tỉnh đang lợi dụng hoạt động phát khẩu trang miễn phí cho người dân để truyền giảng trái phép Pháp luân công (PLC) gây hoang mang trong cộng đồng và bất ổn ANTT.


Công bố quyết định điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã

Hôm qua (31/3), Công an huyện Sông Lô tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.


Siết chặt quản lý cư trú trên địa bàn huyện Lập Thạch

Mặc dù huyện Lập Thạch chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19 nhưng trước tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống. Trong đó, công tác quản lý cư trú được lực lượng công an thực hiện nghiêm túc để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các trường hợp có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng cũng như phát hiện các hành vi phạm pháp luật.

Đừng vì hám lợi sập “bẫy” của tội phạm công nghệ cao

Làm quen qua mạng xã hội rồi lừa tiền; hoặc gọi điện thông báo trúng thưởng, lợi dụng bán hàng online... để lừa tiền; đánh cắp thông tin cá nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản;

Xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh karaoke vẫn hoạt động trong thời dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nhằm tránh tập trung đông người, phòng ngừa dịch bệnh, ngay từ đầu tháng 3/2020, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke tạm dừng hoạt động. 

Chính quy hóa lực lượng công an xã

Theo dự kiến, từ nay đến cuối tháng 5/2020, Công an tỉnh sẽ bố trí 100% cán bộ công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn. Để việc triển khai đạt yêu cầu, hiệu quả, Công an tỉnh tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, tháo gỡ những khó khăn nhằm chính quy hóa lực lượng công an xã, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở trong tình hình mới.

Tiêu hủy nhiều đồ chơi bạo lực

Chiều 24/3/2020, Đội QLTT số 2 (liên huyện Vĩnh Tường - Yên Lạc) đã tiêu hủy 9 loại hàng hóa là hàng giả, hàng cấm, hàng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, gồm: Hơn 500 súng nhựa đồ chơi; gần 140 kiếm nhựa; 

Góp phần đảm ANTT cho các doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh trong mùa dịch

Toàn tỉnh hiện có hơn 300 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thu hút gần 2.300 chuyên gia nước ngoài đến làm việc. Để nâng cao công tác phòng, chống Covid-19 trong các doanh nghiệp, cùng với việc đảm bảo ANTT, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng thành lập nhiều tổ công tác, trực tiếp đến từng doanh nghiệp hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống Covid-19.

Đẩy lùi tội phạm kinh tế trên địa bàn thành phố Phúc Yên

Thời gian qua, hoạt động của tội phạm kinh tế, vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên và an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Phúc Yên cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, trong điều kiện kinh tế ngày càng phát triển thì các đối tượng tội phạm cũng lợi dụng để hoạt động ngày càng phức tạp và tinh vi hơn.