An ninh - Quốc phòng » An ninh
Phòng, chống tội phạm trộm cắp xe máy ở nông thôn
Hôm nay, 4 giờ trước   trong mục An ninh - Quốc phòng

Thời gian gần đây, tình hình ANTT ở vùng nông thôn có diễn biến phức tạp, nổi lên là nạn trộm cắp xe máy có chiều hướng gia tăng. Để đấu tranh, phòng, chống tội phạm trộm cắp xe máy ở nông thôn, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng công an, cần sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, nhất là ý thức tự phòng, tự quản của người dân.

Sẽ không có ai chiến thắng trong chiến tranh hạt nhân toàn diện

Tàu ngầm hạt nhân của Mỹ có đủ năng lực hủy diệt nước Nga, đó là tuyên bố của Tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, tướng John Hayten trong buổi điều trần trước Ủy ban Quốc phòng thuộc Thượng viện Mỹ.

Vĩnh Tường nhân rộng mô hình xã không ma túy

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc đấu tranh phòng, chống ma túy; phát huy hiệu quả hoạt động tổ liên gia tự quản bảo vệ an ninh trật tự; 

Kéo giảm tai nạn giao thông: Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Thời điểm đầu năm, nhu cầu đi lại của người dân tham quan, chiêm bái tại các lễ hội trong và ngoài tỉnh khá lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các lỗi vi phạm, nhất là lỗi liên quan đến nồng độ cồn, đây được coi là nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông.

Từ đầu năm đến nay, qua công tác tuần tra, kiểm soát, Đội CSGT Công an huyện Yên Lạc đã phát hiện và lập biên bản 905 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ có thời hạn 136 xe mô tô; 5 xe ô tô; 32 xe máy điện, xe đạp điện và 737 bộ giấy tờ xe; tước giấy phép lái xe có thời hạn 55 trường hợp.

Nỗ lực nâng cấp nhanh chóng đội tàu Liên Xô của Nga đổ vỡ

Theo Tờ Quan điểm của Nga, một vài năm trước đây, Hải quân Nga tích cực thúc đẩy ý tưởng “tàu mới trong lớp vỏ cũ”- một cuộc tái thiết căn bản đội tàu Liên Xô bằng cách trang bị vũ khí và thiết bị điện tử mới.

Đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân du Xuân

Huyện Tam Đảo có nhiều khu di tích lịch sử, đền, chùa, danh lam thắng cảnh, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, vãn cảnh. Sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất và trong dịp lễ hội Xuân, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến.

Những chiến công xuất sắc

Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an tỉnh là đơn vị chủ lực trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm về trật tự xã hội. 

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong tháng 2/2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 2 người, bị thương 1 người. So với tháng 1/2018, tăng 1 vụ, 1 người chết và 1 người bị thương.

Những bí mật của đội tàu hộ vệ thuộc Hải quân Nga

Thủy thủ Nga đã làm quen với các tàu hộ vệ từ những năm tháng Chiến tranh Thế giới thứ nhất. Dù có kích cỡ tương đối nhỏ nhưng những tàu hộ vệ này đã trở thành đơn vị chiến đấu chủ chốt, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.