An ninh - Quốc phòng » An ninh
Cẩn trọng với khẩu trang kém chất lượng
Thứ Sáu, 21/02/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nhu cầu mua sắm các loại vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh của người dân tăng, nhất là mặt hàng khẩu trang y tế. Trước sức mua cao của người dân, đã có một số cửa hàng lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá, thậm chí sản xuất hàng giả, hàng kém chất để bán ra thị trường.


Vĩnh Phúc chưa phát hiện việc sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn giả

Đây là khẳng định của ông Lê Hùng, Phó Cục trưởng Cục QLTT Vĩnh Phúc qua rà soát, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn trên địa bàn tỉnh, kể từ khi hai mặt hàng này trở nên khan hiếm và đội giá so với thường ngày bởi tác động từ Covid-19.


Xử phạt 13 cơ sở kinh không niêm yết giá theo quy định

Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc, đội QLTT các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế, khẩu trang nhằm phát hiện kịp thời, xử phạt các cơ sở kinh doanh lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, nâng giá bán so với ngày thường.


Siết chặt quản lý, nắm chắc tình hình người nước ngoài kiểm soát dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, cùng với các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh của các cấp, ngành, Công an tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch nắm chắc tình hình, quản lý xuất nhập cảnh, trong đó tập trung vào các trường hợp là người Trung Quốc sinh sống, làm việc, công tác trên địa bàn tỉnh.


Tập trung đấu tranh với tội phạm đánh bạc

Thời gian qua, tình hình tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, với nhiều hình thức khác nhau, số lượng người tham gia ngày càng nhiều.Để đấu tranh hiệu quả v ới tội phạm đánh bạc, Công an tỉnh xây dựng kế hoạch trấn áp các tụ điểm đánh bạc, bắt giữ và xử lý nhiều đối tượng có liên quan.


Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy nơi thờ tự

Đi lễ đầu năm là nét đẹp văn hóa tâm linh của mỗi người dân Việt Nam. Chính vì vậy, dù các địa phương không tổ chức lễ hội đầu năm để tránh nỗi lo về sự lây lan của dịch bệnhvirus corona nhưng lượng người và phương tiện tập trung về các đình, đền, chùa vẫn khá đông. 

Xử lý 4 vụ không niêm yết giá trang thiết bị y tế

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường phòng, chống dịch nCoV trên địa bàn tỉnh.


Nữ đảng viên đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu “Vĩnh Phúc - 70 năm xây dựng và phát triển”

Gặp nữ đảng viên Hoàng Thị Thao, Chi bộ Chính trị hậu cần, Đảng bộ Công an thành phố Phúc Yên, người đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu “Vĩnh Phúc - 70 năm xây dựng và phát triển” vào những ngày cuối năm, tôi đặc biệt ấn tượng bởi nụ cười tươi, giọng nói ấm áp, đôi mắt sáng và rất khiêm tốn của nữ chiến sĩ khi nói về thành tích của mình.


Người trung tá năng động, trách nhiệm

Cẩn trọng, tỉ mỉ, am hiểu rộng, tận tụy với công việc và nhiệt tình, vui vẻ là những nhận xét của đồng nghiệp dành cho Trung tá Võ Minh Hoạt, Trợ lý tổ chức, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh.


Nghỉ Tết, cảnh giác với nạn “đạo chích” nơi công sở

Theo đánh giá của cơ quan công an, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài là thời điểm các đối tượng phạm tội sẽ lợi dụng sự sơ hở của các cơ quan, đơn vị... để thực hiện hành vi phạm pháp. Vì vậy, bên cạnh các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản của lực lượng chức năng, thì mỗi cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, bảo vệ tài sản công, bí mật Nhà nước.