An ninh - Quốc phòng » An ninh
Đi bắt cá, người đàn ông bị mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết
Thứ Ba, 24/05/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Theo thông tin từ Công an huyện Tam Đảo, sáng 24/5, đơn vị vừa giải cứu thành công anh Nguyễn Văn Lợi, sinh năm 1985, ở thôn Bản Long, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo khi anh đang bị mắc kẹt dưới trụ cầu khu vực tràn của hồ Bản Long giữa dòng nước đang chảy xiết, tình thế vô cùng nguy hiểm.

Quyết liệt ngăn chặn “đất tặc” lộng hành

Tại một số thời điểm, ở nhiều địa phương trong toàn tỉnh đã để xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép. Điều này không chỉ gây bất ổn về ANTT, tăng nguy cơ xảy ra TNGT mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan, môi trường sống của người dân. 

Tăng cường đấu tranh với tội phạm ma túy

Chia nhỏ lẻ hàng hóa, trang bị vũ khí nóng sẵn sàng chống trả, thuê nhà nghỉ, quán karaoke, vũ trường làm vỏ bọc... là những phương thức, thủ đoạn hoạt động mà các đối tượng lợi dụng để buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma tuý, gây không ít khó khăn cho cơ quan chức năng. 

Nỗ lực cải cách hành chính phục vụ nhân dân

Chỉ sau hơn 1 tháng, kể từ khi Thông tư 15/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 của Bộ Công an được ban hành, trong đó sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Công an tỉnh đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng nguồn nhân lực, vật lực để thực hiện.

Chủ động phòng ngừa với tội phạm trong lĩnh vực xây dựng cơ bản

Vi phạm trong lĩnh vực xây dựng cơ bản (XDCB) vẫn tiềm ẩn phức tạp, xảy ra trong mọi khâu của quá trình đầu tư xây dựng. Vì vậy, Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này, chống thất thoát, lãng phí trong lĩnh vực XDCB.


Xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, trường học “An toàn về an ninh trật tự”

Thực hiện Thông tư số 23 của Bộ Công an quy định về xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cách làm hay, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giúp bảo đảm an ninh trật (ANTT) tự ngay từ cơ sở.

Bảo đảm an ninh trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Huyện Tam Dương có kết nối giao thông thuận lợi, vì vậy, những năm gần đây, huyện đã có bước phát triển tích cực trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Trong đó, công tác giải phóng mặt bằng được xem là khâu đột phá trong thu hút đầu tư của huyện... Tuy nhiên, đi cùng với đó, tình hình an ninh nông thôn cũng tiềm ẩn nhiều phức tạp.

Cần quy định cụ thể hơn về nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Trên tinh thần kế thừa và phát huy các nội dung của Luật Giao thông đường bộ năm 2001, ngày 13/11/2008, Quốc hội khóa XII thông qua Luật Giao thông đường bộ năm 2008 với những quy định cụ thể, chặt chẽ hơn. Kể từ khi có hiệu lực thi hành (1/7/2009) cho đến nay, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đã có những tác động tích cực đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Tuy nhiên, sau 13 năm triển khai đã phát sinh một số bất cập, hạn chế, cần có quy định rõ ràng hơn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.


Kiên quyết đấu tranh với thực phẩm “bẩn”

Sử dụng thực phẩm an toàn là nhu cầu hằng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, tình trạng kinh doanh thực phẩm không đảm bảo VSATTP vẫn diễn ra gây bức xúc trong dư luận xã hội. 

Làm gì để xóa sổ vấn nạn giấy tờ giả?

Pháp luật đã có những quy định và chế tài xử lý rõ ràng, nghiêm minh đối với tội làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước nhằm lừa đảo người khác. Tuy nhiên, do không ít người dân vẫn có nhu cầu sử dụng giấy tờ giả để thực hiện mục đích cá nhân, vô tình đã tạo nên “đất sống” cho các đối tượng, đường dây tiếp tục lén lút hoạt động với nhiều mánh khóe, thủ đoạn tinh vi, làm ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn.