An ninh - Quốc phòng » An ninh
Thôn Hưởng Lộc bài trừ hết tệ nạn cờ bạc
Thứ Hai, 22/05/2017   trong mục An ninh - Quốc phòng

Từng là tụ điểm đánh bạc di động nổi tiếng miền Bắc, trong thôn, có tới 12 đối tượng có tiền án, tiền sự liên quan đến đánh bạc, sau 10 năm xây dựng mô hình “Thôn Hưởng Lộc bài trừ tệ nạn cờ bạc”, đến nay, thôn Hưởng Lộc, xã Đạo Đức (Bình Xuyên) đã trở thành thôn không cờ bạc, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, đời sống nhân dân ngày một nâng cao.

Yên Lạc phát huy hiệu quả mô hình tự quản về an ninh trật tự

Một trong những giải pháp góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn, được Công an huyện Yên Lạc triển khai thực hiện trong những năm qua là xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự (ANTT) tại các cơ quan, đơn vị, thôn dân cư.

Xã Hồng Phương không có người nghiện ma túy

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc đấu tranh, phòng chống ma túy; phát huy hiệu quả hoạt động tổ liên gia tự quản bảo vệ an ninh trật tự;

Siết chặt quản lý, thu giữ vũ khí tự chế

Thời gian qua, tội phạm sử dụng vũ khí tự chế để gây án, gây rối an ninh trật tự đang đặt ra nhiều thách thức đối với các cơ quan chức năng trong công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.


Gian nan chống tái nghiện ma túy

Những năm qua, nhiều tụ điểm ma túy trên địa bàn tỉnh đã được lực lượng chức năng triệt phá, từng bước kiềm chế sự lây lan của ma túy trong cộng đồng. 

Theo thống kê của Cảnh sát PC&CC tỉnh, toàn tỉnh có trên 1.000 cơ sở thuộc diện phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhưng hiện nay mới chỉ có trên 50% các cơ sở tham gia. 

Trung Hà giữ vững ANTT trên địa bàn

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của lực lượng công an xã và sự vào cuộc tích cực của nhân dân, xã Trung Hà (Yên Lạc) luôn là điểm sáng về công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.


Trên cơ sở kết quả rà soát, dự báo và đánh giá diễn biến tình hình hoạt động của các loại tội phạm, lãnh đạo Công an thị xã Phúc Yên đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát;

Siết chặt quản lý ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

Thực hiện Quyết định số 266/QĐ-BNN-TTR của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành kế hoạch năm cao điểm thanh, kiểm tra chuyên ngành về quản lý vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017, 

Thực hiện kế hoạch "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017, ngày 8/5/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh đã tiến hành kiểm tra Nhà hàng Phương Nam, thị trấn Tam Đảo, Tam Đảo do bà Phạm Thị Đoàn làm chủ.