An ninh - Quốc phòng
Mỹ sẽ hợp tác với Taliban như thế nào?
Thứ Sáu, 10/09/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Sau 20 năm đối đầu Taliban, lực lượng mà Mỹ cho là phiến quân, bắt tay với khủng bố, giờ đây khi quyết định rút toàn bộ quân đội khỏi Afghanistan, Mỹ bắt đầu tính phương án “hợp tác” với lực lượng này.


"Bí quyết" bảo vệ cầu Hàm Rồng

Đầu tháng 9-2019, Trung tá Thomas Eugene Wilber, Giám đốc Quỹ Phục vụ và Hòa giải Hoa Kỳ, là con trai cựu phi công Mỹ Walter Eugene Wilber từng tham chiến ở Việt Nam, từng bị giam ở nhà tù Hỏa Lò, có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Nữ giám định viên tâm huyết với nghề

Thiếu tá Bằng Thị Ngọc Thúy, sinh năm 1984 ở xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo. Năm 2004, chị Thúy thi đỗ Học viện Cảnh sát nhân dân, được phân công học Khoa Kỹ thuật hình sự. Thời điểm đó, nghe nhiều anh chị sinh viên khóa trên “dọa” đó là chuyên ngành vừa khó, vừa vất vả, 

Nỗ lực bám chốt phòng dịch gắn với đảm bảo TTATGT

Trong thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh luôn xung kích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo TTATGT. Nhiều cán bộ cảnh sát giao thông không có ngày nghỉ, liên tục “bám chốt” tại các điểm kiểm soát dịch bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn.

Điểm sáng kéo giảm tai nạn giao thông

Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, những năm gần đây, thành phố Phúc Yên luôn là điểm sáng của tỉnh về đảm bảo trật tự ATGT với những kết quả nổi bật trong việc kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người tử vong và số người bị thương. 

Đừng làm con nhộng trong tổ kén

Đại dịch Covid-19 tác động, ảnh hưởng toàn diện, sâu sắc mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong bối cảnh chồng chất khó khăn và thách thức, một bộ phận cá biệt cán bộ, đảng viên bộc lộ tư tưởng sợ dịch bệnh, sợ trách nhiệm, làm việc cầm chừng, thu mình cầu an...


Vĩnh Tường tăng cường quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ

Để thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông (TTATGT), hành lang an toàn đường bộ, UBND huyện Vĩnh Tường vừa phê duyệt Đề án “Tăng cường quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2026”; 

Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn giao thông

Các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ tai nạn giao thông(TNGT), làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông. 

Đảm bảo an toàn giao thông tại các khu công nghiệp

Với hơn 100 nghìn công nhân, lao động làm việc trong các khu công nghiệp (KCN), vào giờ cao điểm, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tại khu vực này rất đông, dễ xảy ra ùn tắc, lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. 

Pháp lần đầu triển khai hệ thống tên lửa Mamba ở Jordan

Tháng 8 vừa qua, Lực lượng Không quân và vũ trụ Pháp đã triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm trung Mamba tới Jordan. Đây là lần đầu tiên Pháp triển khai hệ thống tên lửa này ở nước ngoài. Điều này cho thấy vai trò, vị trí quan trọng của Jordan trong nỗ lực triển khai các chiến dịch quân sự của Pháp ở nước ngoài.