An ninh - Quốc phòng
Hậu phương vạn dặm khó khăn, cách trở
Thứ Ba, 17/08/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Chúng ta thẳng thắn nhìn vào một thực tế: Không phải ở những thời điểm có dịch Covid-19, người lính Cụ Hồ mới phải sống xa gia đình, mới chịu những thiệt thòi về đời sống vật chất, tinh thần.

Bộ đội thời bình - những phẩm chất cao quý, không thể phủ nhận

Thật đáng lên án và bất bình trước sự bịa đặt trắng trợn của những kẻ cơ hội chính trị, hiềm khích, cố tình bôi nhọ, hạ bệ hình tượng Bộ đội Cụ Hồ.


Hoạt động đăng kiểm phương tiện đảm bảo nghiêm ngặt các yêu cầu phòng, chống Covid – 19

Từ khi dịch Covid – 19 bùng phát trở lại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ đã đồng loạt kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 ở mức độ cao nhất.

Không để “luồng xanh” bị lợi dụng

Xe “luồng xanh” là loại phương tiện được đăng ký thẻ nhận diện có mã QR code, được ưu tiên lưu thông đến, đi hoặc đi qua các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội (theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) mà không phải dừng lại để kiểm tra. 

Siết chặt kiểm soát phòng chống dịch tại các chợ truyền thống

Tại chợ truyền thống ở các địa phương, hàng hóa thiết yếu vẫn được phép hoạt động kinh doanh do vậy lượng người ra vào mua bán hàng ngày khá nhiều. Nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực này rất lớn, nếu không thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh


Xử lý nghiêm hành vi “né” khai báo y tế

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 , UBND tỉnh đã yêu cầu những người từ nơi khác vào địa bàn phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ (trừ một số trường hợp cụ thể theo quy định). 

Thử nghiệm chống sốc thành công, Mỹ gửi thông điệp không ngán tên lửa "sát thủ tàu sân bay"

Việc Hải quân Mỹ thực hiện thành công các thử nghiệm chống sốc đối với tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã gửi một thông điệp tới Trung Quốc và Nga rằng Mỹ “không lo sợ về các tên lửa ‘sát thủ tàu sân bay’” của hai nước này.


 

Trân trọng những giọt máu hồng của “Bộ đội Cụ Hồ”

Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta luôn ghi nhớ sự hy sinh anh dũng của “Bộ đội Cụ Hồ” trong các cuộc chiến đấu giành và giữ độc lập cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.


Số phương tiện được cấp “luồng xanh” của Vĩnh Phúc đứng thứ 6 toàn quốc

Từ ngày 24/7/2021, sau khi một số tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống Covid-19, Sở GTVT đã khẩn trương vào cuộc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sớm được cấp thẻ nhận diện kèm mã QR cho các phương tiện giao thông được ưu tiên, đảm bảo việc cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Liên tiếp phát hiện các cơ sở kinh doanh bánh trung thu nhập lậu và thực phẩm hết hạn sử dụng

Trong ngày 11/8, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phát hiện 2 cơ sở kinh doanh bánh trung thu nhập lậu và thực phẩm quá hạn sử dụng, cụ thể: