An ninh - Quốc phòng
Nga phát triển tên lửa hành trình siêu vượt âm mới
Thứ Sáu, 06/08/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Ngày 3/8, lãnh đạo Học viện Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nga, tướng Vladimir Zarudnitsky cho biết, lực lượng không quân chiến lược của Nga chuẩn bị đưa vào trang bị dòng tên lửa hành trình siêu vượt âm tầm xa với tên mã Kh-95 mới.


Xử lý nghiêm các trường hợp trốn khỏi khu điều trị, cách ly y tế

Hiện nay, dịch Covid-19 đang có những diễn biến khó lường, lực lượng chức năng đang ngày, đêm thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng trên địa bàn. 

Trại giam Vĩnh Quang phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến khó lường, nguy cơ xâm nhập dịch bệnh đối với các cơ sở giam giữ rất lớn, chính vì thế, việc ngăn chặn, không để dịch bệnh xâm nhập là yêu cầu cấp thiết nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) và phạm nhân

“Vùng xanh” không gian mạng và trách nhiệm xã hội của người nổi tiếng

“Vùng xanh” là thuật ngữ chỉ vùng an toàn trong các khu vực, địa phương có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp “vùng đỏ”, tiến tới khống chế, đẩy lùi dịch bệnh là mục tiêu của cuộc chiến chống dịch hiện nay.


Israel nã pháo dồn dập sang Lebanon

Quân đội Israel tuyên bố đã nã pháo nhiều lần vào các mục tiêu ở Lebanon để trả đũa vụ 3 quả rocket được khai hỏa về phía Israel từ lãnh thổ quốc gia láng giềng.


 

Xử lý nghiêm xe chở vật liệu xây dựng vi phạm quy định pháp luật

Trước thực trạng xe chở vật liệu xây dựng, phế thải, đất, cát không che chắn đúng quy định, làm rơi vãi vật liệu ra đường gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông (ATGT),

Kiểm soát chặt việc ra, vào tỉnh tại các đường mòn, lối mở giáp ranh

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, việc kiểm soát người ra, vào tỉnh được UBND tỉnh đặc biệt quan tâm. Cùng với 9 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh,

Ẩn ý của Đức khi đưa tàu chiến tới Biển Đông sau 2 thập kỷ

Lần đầu tiên sau gần hai thập kỷ, Đức đã đưa một tàu chiến đến Biển Đông, trong một động thái được cho là nhằm tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực trước sức ảnh hưởng của Trung Quốc, theo CNN.


Cảnh giác mầm mống dân túy, ngăn chặn nguy cơ bất ổn

Một nhà báo khá nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh vừa nhắn tin cho người viết bài này: “Mệt thiệt ông ạ. Lửa dân túy đổ thêm dầu là nó cháy. Họ lấy mục đích biện minh cho phương pháp...”.


Chấn chỉnh tình trạng lộn xộn ngoài hàng rào các khu công nghiệp

Hiện nay, ngoài hàng rào tại một số khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra tình trạng người dân lấn chiếm lòng, hè đường để họp chợ, dựng lều quán bán hàng gây ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự (ANTT) và an toàn giao thông (ATGT)... Thực tế này đòi hỏi sự quyết tâm,