An ninh - Quốc phòng
Cần sớm chấn chỉnh hoạt động chăn thả gia súc trong khuôn viên KCN Bá Thiện II
Thứ Tư, 04/08/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Thời gian gần đây, các hoạt động chăn thả gia súc tại khu vực phía cổng vào KCN Bá Thiện II (Bình Xuyên) tiếp tục diễn ra.


Mô hình “Kết nối Zalo page - Vì sự bình yên của nhân dân” của công an thu hút sự quan tâm của người dân

Mô hình “Kết nối Zalo page - Vì sự bình yên của nhân dân” được thành lập từ tháng 5/2021, do Đoàn thanh niên phối hợp Phòng Tham mưu Công an tỉnh triển khai thực hiện và thí điểm hoạt động kênh Zalo page Của Công an tỉnh.


Hàn Quốc khẳng định tiếp cận linh hoạt trong tập trận chung với Mỹ

Ngày 2-8, Yonhap dẫn thông tin từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ xử lý vấn đề tập trận chung với Mỹ một cách linh hoạt và sáng suốt để tránh làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.


Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, việc giữ cho các khu công nghiệp an toàn trước dịch bệnh là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển KT-XH UBND tỉnh đã đề ra.

Xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh thuốc lá không có giấy phép

Vừa qua, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra cửa hàng tạp hoá tự chọn Hùng Huệ, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên do bà Nguyễn Thu Huệ là chủ hộ kinh doanh.


Chặn mối nguy từ những trò lố câu view

Đời sống xã hội đã và đang có những biến đổi sâu sắc trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng. Một bộ phận người dân đã nhanh chóng tận dụng thời cơ, sử dụng các nền tảng mạng xã hội (MXH) để kinh doanh online, tăng lượng tương tác để “đếm view lấy tiền”.


Nga khẳng định vai trò của đối thoại chiến lược với Mỹ

Bộ Ngoại giao Nga ngày 31/7 (giờ địa phương) khẳng định một cuộc đối thoại chiến lược toàn diện giữa nước này và Mỹ, đã được Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Joe Biden nhất trí trong cuộc gặp hồi tháng 6 tại Geneva (Thụy Sĩ),

“Biến chủng” của tin giả và “vaccine” cho công chúng

Tin giả (tin thất thiệt, tin “vịt”...) là một thuộc tính, mặt trái của môi trường thông tin. Tin giả xuất hiện và tồn tại do tâm lý tò mò, hiếu kỳ của một bộ phận công chúng. Nó là tác nhân gây hại đời sống văn hóa tinh thần, là phương tiện để kẻ xấu lợi dụng “đục nước béo cò”.


Hiệu quả mô hình "Thôn Hồng Sinh an toàn văn hóa về an ninh trật tự”

Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại thôn Hồng Sinh, xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô ngày càng lan tỏa, đi vào chiều sâu, được cụ thể hóa bằng nhiều mô hình, cách làm hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), an toàn xã hội (ATXH), 

Vĩnh Yên nỗ lực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xác định nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh anh dũng cho độc lập của dân tộc,