An ninh - Quốc phòng
Gia tăng vi phạm giao thông mùa nắng nóng
Thứ Sáu, 14/06/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ có lúc lên tới 38 độ C. Tại các ngả đường, xuất hiện tình trạng người tham gia giao thông vượt đèn đỏ, lấn làn đường, điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia, chạy xe quá tốc độ… Đây cũng chính là những nguy cơ làm gia tăng tai nạn giao thông.


Hiệu quả bước đầu thí điểm đưa công an chính quy về xã

Việc đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã đang được thí điểm ở ba địa phương gồm: xã Hợp Thịnh (Tam Dương), xã Thái Hòa và xã Triệu Đề (Lập Thạch).

Singapore chính thức trang bị xe chiến đấu nội địa

Sau 13 năm phát triển, Lục quân Singapore đã chính thức đưa dòng xe chiến đấu bộ binh (AFV) Hunter vào biên chế.


Máy bay chiến đấu Su-27 của Nga nhận lệnh xuất kích khẩn cấp để ngăn chặn trinh sát cơ của Mỹ và Thuỵ Điển bay sát không phận phía trên biển Baltic.


Cảnh giác với những "bẫy" cát, sỏi trên đường

Trên nhiều tuyến đường, không ít xe tải vận chuyển vật liệu xây dựng che chắn qua loa, phóng nhanh, vượt ẩu đã làm rơi vãi đất, đá, cát, sỏi trên đường, tạo thành những cái “bẫy” có thể gây tai nạn cho người tham gia giao thông bất cứ lúc nào.


Xử lý vi phạm đất đai ở Tam Dương: Khó nhưng phải quyết liệt

Nhiều trường hợp vi phạm, diện tích vi phạm lớn, đã hình thành tài sản cố định, có giá trị trên đất vi phạm; phần lớn vi phạm xảy ra từ trước năm 2014 khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành, một số cấp ủy Đảng, 

Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 90/KH-UBND về việc Tăng cường các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trong tình hình mới.


Công an huyện Sông Lô kiên quyết xử lý vi phạm về tải trọng

Nhằm kiểm tra, kiểm soát các xe chở quá tải, quá khổ trên địa bàn huyện, thời gian qua, Công an huyện Sông Lô đã chủ động phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, kiên quyết xử lý những hành vi vi phạm. Qua đó, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), bảo vệ kết cấu công trình giao thông.


Vĩnh Phúc nằm ở phía Tây Bắc Thủ đô Hà Nội. Ngay từ buổi đầu dựng nước và giữ nước, nhân dân Vĩnh Phúc đã có truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, anh dũng, kiên cường trong chiến đấu. Truyền thống đó tiếp tục được kế thừa và phát huy mạnh mẽ hơn từ khi có Đảng lãnh đạo. 

Thế vững quốc phòng
Thứ Năm, 13/06/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Kế sách “giữ nước từ sớm, từ xa” được hình thành từ rất lâu đời và là chủ trương xuyên suốt trong quá trình lãnh đạo của Đảng ta. Thấm nhuần quan điểm đó, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã dành sự quan tâm đặc biệt,