An ninh - Quốc phòng
Nhiều người bỏ phương tiện, giấy tờ xe để… trốn nộp phạt
Thứ Năm, 09/05/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Hiện nay, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố đang giữ hàng trăm bộ giấy phép lái xe, đăng ký xe và nhiều phương tiện đã quá hạn mà người vi phạm không đến nộp phạt để nhận lại tài sản.


Trang bị kỹ năng thoát hiểm cho người dân khi xảy ra hỏa hoạn

Các vụ hỏa hoạn liên tiếp diễn ra gần đây trên địa bàn cả nước đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Theo các chuyên gia, người dân còn thiếu những kỹ năng PCCC và thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy, trang bị những kiến thức, kỹ năng thoát hiểm là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân khi sự cố xảy ra.


Trong thời gian qua, công tác quản lý quy hoạch, quản lý phát triển đô thị, quản lý trật tự xây dựng được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật, đảm bảo việc phát triển đô thị văn minh, hiện đại theo định hướng quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, góp phần tích cực vào sự phát triển KT - XH của tỉnh. 

Nghịch lý phi hạt nhân hóa của Mỹ

Trong khi Tổng thống Donald Trump hết lời kêu gọi thúc đẩy phi hạt nhân hóa toàn cầu, thì một báo cáo mới đây cho thấy, chính quyền Mỹ đang đẩy mạnh ký kết các hợp đồng phát triển tên lửa có tổng giá trị không dưới 1 tỷ USD, chỉ trong vòng 3 tháng sau tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF)...


Ấn Độ hạ thủy tàu ngầm lớp Scorpene thứ tư

Chiếc tàu ngầm lớp Scorpene thứ tư của Hải quân Ấn Độ đã được Công ty đóng tàu Mazagon Dock Shipbuilders Limited (MDL) hạ thủy thành công vào ngày 6-5 tại cảng Mumbai Port Trust ở bờ biển phía Tây Ấn Độ.


“Báu vật” của chiến sĩ Điện Biên năm xưa

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã trôi qua gần hai phần ba thế kỷ, nhưng nhiều cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch vẫn còn lưu giữ được những kỷ vật một thời “máu trộn bùn non”, gắn bó nơi chiến trường đầy gian khổ, song, rất đỗi tự hào. Nhiều người đã giữ gìn, nâng niu những kỷ vật đó như “báu vật”, như cụ Nguyễn Duy Khang, xóm Phú Thịnh, thôn Đại Định, xã Cao Đại (Vĩnh Tường).

Cảnh giác với nạn trộm cắp tài sản trong trường học

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản trong trường học với tổng giá trị thiệt hại hàng trăm triệu đồng, ảnh hưởng đến tâm lý của cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.


Mỹ đem tàu sân bay đến Trung Đông "dằn mặt" Iran

Mỹ đang triển khai một nhóm tàu sân bay tấn công và một lực lượng ném bom đặc nhiệm đến khu vực Trung Đông để gửi đến Iran một thông điệp rõ ràng rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào lợi ích của Mỹ hoặc các đồng minh trong khu vực đều sẽ phải đối mặt với lực lượng của Mỹ.


Vì sao nhiều công an viên xin nghỉ việc?

Công an viên luôn được coi là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở cơ sở. Thực tế, đội ngũ công an viên đã phát huy tốt vai trò trong việc đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH tại các thôn dân cư, tổ dân phố. Tuy nhiên, thời gian gần đây xảy ra tình trạng nhiều công an viên xin nghỉ việc... Vậy đâu là nguyên nhân?


Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, tháng 4/2019, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người, làm bị thương 5 người. So với tháng cùng kỳ năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm 1 vụ (chiếm 25%); số người chết tăng 5 người (chiếm 167%) và số người bị thương tăng 4 người (tăng 400%).