An ninh - Quốc phòng
Tàu tên lửa - lực lượng đặc biệt của Hải quân Nga
Thứ Ba, 10/04/2018   trong mục An ninh - Quốc phòng

Khi nhắc tới Hải quân Liên Xô (Nga ngày nay), những tàu tuần dương khổng lồ và lực lượng tàu ngầm hùng hậu thường được nghĩ tới đầu tiên. 

Theo báo cáo mới đây của Viện Khoa học và An ninh Quốc tế (ISIS, Mỹ), Triều Tiên có thể đã khởi động chạy thử nghiệm một lò phản ứng hạt nhân mới trong khi tiếp tục nâng cao công suất tại các cơ sở hạt nhân của nước này.


Ngày 5-4, lực lượng không quân Hàn Quốc thông báo một máy bay chiến đấu của lực lượng này đã gặp nạn tại tỉnh Bắc Gyeongsang, miền Nam nước này.

Ngày 4-4, Chính phủ Mỹ đã thông qua nhiều thương vụ có tổng trị giá 4,7 tỷ USD cung cấp các khí tài quân sự như máy bay chiến đấu, trực thăng, máy bay không người lái cho Slovakia, Tây Ban Nha và Anh. Đây đều là những nước đồng minh của Mỹ trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Chiến lược thúc đẩy xuất khẩu máy bay không người lái của Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị cải tổ chính sách xuất khẩu vũ khí nhằm nới lỏng luật lệ, thúc đẩy xuất khẩu các loại máy bay không người lái (MBKNL) quân sự sang một số nước đồng minh và đối tác tiềm năng.

Thực hiện Nghị định 23 của Chính phủ: Các cơ sở tiềm ẩn nguy hiểm về cháy, nổ phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

Ngày 23/2/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc và có hiệu lực từ ngày 15/4/2018. Theo Nghị định số 23, các cơ sở tiềm ẩn nguy hiểm về cháy, nổ như nhà chung cư, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ từ 5 tầng trở lên… phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ. Hiện, Cảnh sát PC&CC tỉnh đang tiếp tục rà soát, lập danh sách các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, hướng dẫn, kiểm tra và xử lý các vi phạm pháp luật về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

Xuất hiện hình ảnh đầu của tổ hợp S-500 Prometheus

Trong cuộc tập trận mới đây của Quân đội Nga, hoạt động của hệ thống ra-đa nhìn vòng Yenisei trong cơ cấu tổ hợp tên lửa phòng không tương lai S-500 Prometheus được tiết lộ. Hoạt động thử nghiệm thực chiến của các thành phần trong tổ hợp S-500 đã được ghi lại trong phóng sự của kênh truyền hình Rossiya-1.

Ai Cập không ngừng gia tăng tiềm lực quân sự

Những năm gần đây, Ai Cập không ngừng phát triển tiềm lực quân sự của mình. Cairo thường mua vũ khí của Mỹ, Pháp, Nga và Trung Quốc.

Những tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa hành trình của Liên Xô và Nga giống như thợ săn trên đại dương. Chúng có thể ẩn nấp hàng tháng dưới các đại dương để rồi bất ngờ tung đòn tấn công chí mạng bằng tên lửa hành trình.

Bộ CHQS tỉnh hiện tốt công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng

Thời gian qua, với sự nỗ lực của các đơn vị quân đội, sự phối hợp hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các địa phương, các điểm đất quốc phòng do Bộ CHQS tỉnh quản lý sử dụng đều đúng mục đích, không để xảy ra tranh chấp, lấn chiếm.