An ninh - Quốc phòng

Nga điều MiG-31 săn trinh sát cơ của Anh "xâm phạm biên giới" lúc nhạy cảm

Thứ Ba, 16/08/2022

Nga cáo buộc một trinh sát cơ RC-135 của Không quân Anh xâm phạm lãnh thổ Nga gần bán đảo Kola bên bờ biển Barent và đã triển khai tiêm kích MiG-31 tới săn đuổi.

Trinh sát cơ RC-135 của Không quân Anh. Ảnh: RAF

Interfax hôm nay (16/8) dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, lực lượng phòng không Nga hoạt động gần biển Barent đã xác định một trinh sát cơ RC-135 của Không quân Anh "xâm phạm biên giới quốc gia Nga gần mũi Svyatoy Nos" nằm trên báo đảo Kola.

"Để ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia, một máy bay chiến đấu MiG-31BM đã được điều động", Bộ Quốc phòng Nga thông báo. "Chiếc trinh sát cơ (RC-135) đã buộc phải rời khỏi lãnh thổ Nga".

Mũi Svyatoy Nos nằm cách không xa căn cứ Hạm đội Phương Bắc hùng mạnh của Hải quân Nga. Trang tin Ukdefencejournal trước đó nói rằng một chiếc RC-135 của Anh đã được điều động làm nhiệm vụ trên không phận quốc tế và được một máy bay Mỹ tiếp nhiên liệu trên biển Bắc.

Các hoạt động bay trinh sát của và NATO không hiếm, nhưng đây là lần đầu tiên một máy bay NATO bị Nga cáo buộc xâm phạm lãnh thổ từ khi xung đột ở Ukraine bùng phát cuối tháng 2/2022.

Cẩm Giang

(Theo CAND)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: