An ninh - Quốc phòng

Khắc sâu đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”

Thứ Hai, 25/07/2022

Thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Công an tỉnh luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, nhằm tri ân các thế hệ cha anh, những người đã cống hiến xương máu, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

CBCS Công an tỉnh đến thăm viếng, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Bên cạnh nhiệm vụ giữ gìn ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an tỉnh xác định “Đền ơn đáp nghĩa” là công tác quan trọng, góp phần tích cực trong việc củng cố hậu phương, tạo niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hằng năm, đơn vị tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ CAND vào mỗi dịp Tết Nguyên đán; tổ chức các chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Vào mỗi dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), đơn vị tổ chức cho CBCS tham gia các hoạt động ý nghĩa như: Thăm viếng, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH), gia đình liệt sĩ, thương binh trong và ngoài lực lượng.

Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Đảng ủy, Ban Giám đốc quan tâm, chăm lo bằng việc đầu tư, vận động xây dựng nhà tình nghĩa để họ ổn định cuộc sống.

5 năm qua, đơn vị hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà tình nghĩa đối với 3 gia đình liệt sĩ CAND với số tiền 170 triệu đồng. Trợ cấp khó khăn đột xuất đối với 38 trường hợp có công, cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bị thương khi thi hành nhiệm vụ với tổng số tiền 455 triệu đồng. Đề nghị trợ cấp hằng tháng cho 1 trường hợp là con liệt sĩ CAND.

Cùng với nguồn ngân sách của Bộ Công an, Công an tỉnh giao công an các huyện, thành phố chủ động vận động, hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ, công tác phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin tiếp tục được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm, chú trọng phối hợp chặt chẽ với gia đình, các sở, ngành liên quan để triển khai hiệu quả.

CBCS Công an tỉnh thường xuyên thăm hỏi, động viên, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những đóng góp, hi sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Các phòng, ban trong Công an tỉnh nhận phụng dưỡng, chăm sóc 4 Mẹ VNAH (đến nay có 2 mẹ còn sống) ở huyện Bình Xuyên và huyện Yên Lạc.

Không chỉ chăm lo các mẹ bằng vật chất, mà việc phụng dưỡng được CBCS Công an tỉnh thể hiện bằng tình yêu thương, lòng biết ơn vô hạn thông qua việc thường xuyên thăm hỏi, động viên, chăm sóc các mẹ lúc ốm đau.

Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà CBCS Công an tỉnh tri ân với những người mẹ cả một đời hi sinh thầm lặng, cống hiến, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để giữ vững ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, nhiều cán bộ, chiến sĩ CAND đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh chống lại các loại tội phạm.

Để phần nào bù đắp những mất mát hi sinh ấy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của CBCS trong tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng chính sách.

Đồng thời, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc để mỗi CBCS công an nỗ lực, phấn đấu, tiếp bước những trang sử hào hùng trong việc đảm bảo ANTT và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Bài, ảnh Lê Minh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: