An ninh - Quốc phòng

Mưu trí, dũng cảm trên mặt trận phòng, chống tội phạm

Thứ Tư, 20/07/2022

Gần 15 năm công tác, chiến đấu trong lực lượng cảnh sát hình sự, với sự mưu trí, dũng cảm, Thiếu tá Nguyễn Đức Việt, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Vĩnh Tường đã cùng đồng đội lập nhiều chiến công trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Đức Việt, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Vĩnh Tường cùng đồng đội lập nhiều chiến công xuất sắc, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Nói đến Thiếu tá Nguyễn Đức Việt, không quá lời nếu gọi đồng chí là “khắc tinh” của tội phạm. Bởi lẽ, trong gần 15 năm làm cảnh sát hình sự, bằng sự mưu trí, dũng cảm của mình, đồng chí đã cùng đồng đội triệt phá nhiều chuyên án, bắt, xử lý nhiều đối tượng với các tội danh cướp tài sản, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, đánh bạc…

Qua mỗi chiến công, anh được người dân và lãnh đạo các cấp chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Trong 2 năm gần đây, Thiếu tá Nguyễn Đức Việt đã trực tiếp chỉ đạo triệt xóa 39 ổ nhóm cờ bạc, với hơn 210 đối tượng.

Cho đến nay, đồng đội vẫn không thể quên hình ảnh người đội trưởng không quản ngày, đêm “dầm sương dãi nắng” nhiều tháng trời để bí mật theo dõi, quyết tâm triệt phá thành công nhiều vụ án phức tạp.

Đó là thời điểm đầu tháng 11/2019, tại địa bàn xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường xuất hiện một ổ nhóm cờ bạc hoạt động chuyên nghiệp, quy mô lớn. Các đối tượng tổ chức đánh bạc nằm trong khuôn viên rộng, xây dựng kiên cố, che đậy ngụy trang kỹ nên rất khó phát hiện.

Với vai trò là Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Thiếu tá Việt đã nhiều đêm trực tiếp tiếp cận địa điểm đánh bạc để nắm bắt quy luật hoạt động của ổ nhóm. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng toàn bộ các phương án, điều kiện cần thiết, đề xuất lực lượng tham gia và đảm bảo tuyệt đối bí mật để triệt xóa thành công.

Đến đêm 20/11, Thiếu tá Nguyễn Đức Việt cùng lực lượng công an huyện Vĩnh Tường và Công an tỉnh đã đột nhập và triệt xóa thành công ổ nhóm cờ bạc này, bắt giữ 52 đối tượng, thu giữ tại hiện trường hơn 746 triệu đồng. Sau đó, các đối tượng này đã bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ án khó, ghi lại dấu ấn đậm nét của Thiếu tá Nguyễn Đức Việt.

Đại úy Đỗ Văn Giang, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Vĩnh Tường chia sẻ: Thiếu tá Nguyễn Đức Việt không chỉ là đội trưởng năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc mà còn là người chỉ huy bản lĩnh, thẳng thắn, dám chịu trách nhiệm.

Trong từng vụ án, đồng chí luôn thể hiện rõ được quan điểm chỉ đạo cùng những phân tích, lập luận sắc bén, logic để việc điều tra được triển khai đúng hướng, hiệu quả.

Mặc dù là người có nhiều kinh nghiệm, song, quá trình công tác, đồng chí không ngừng tìm tòi, học hỏi để nâng cao năng lực nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, đã tạo động lực cho CBCS trong đội học tập, phấn đấu, noi theo, để hoàn thiện mình, xứng đáng với niềm tin của người dân đối với lực lượng cảnh sát nhân dân.

Trước sự manh động, liều lĩnh, sẵn sàng chống đối, đáp trả bằng vũ khí nóng để thoát thân của tội phạm hình sự, đòi hỏi người lính hình sự không chỉ có khả năng nghiệp vụ tốt mà còn cần đến cả sự dũng cảm, tinh anh.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, những vụ án nhanh chóng được triệt phá, các đối tượng phạm tội bị đưa ra ánh sáng, chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.

Đó là kết quả đáng ghi nhận của những cá nhân xuất sắc như Thiếu tá Nguyễn Đức Việt, khẳng định tinh thần, bản lĩnh, quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm của lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói chung nhằm giữ vững ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Bài, ảnh: Lê Minh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: