An ninh - Quốc phòng

Cựu chiến binh Phúc Yên tích cực tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thứ Sáu, 27/05/2022

Phát huy tinh thần gương mẫu của “Bộ đội Cụ Hồ”, CCB thành phố Phúc Yên luôn nêu gương trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại địa phương, được chính quyền địa phương, Trung ương Hội CCB Việt Nam biểu dương, ghi nhận.

CCB phường Hùng Vương hướng dẫn học sinh Trường tiểu học Lưu Quý An đi đúng phần đường quy định. Ảnh: Dương Chung

Thành phố Phúc Yên là đô thị cửa ngõ của tỉnh, tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, gần Sân bay quốc tế Nội Bài, có nhiều tuyến đường trọng yếu như Quốc lộ 2, đường sắt Hà Nội - Lào Cai, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai… đi qua; có nhiều trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn nên số lượng người dân cư trú, tham gia giao thông đông, tiềm ẩn nhiều phức tạp liên quan đến trật tự ATGT.

Vì vậy, nhiệm vụ xây dựng văn hóa giao thông, đảm bảo ATGT trên địa bàn luôn được các cấp, ngành, đoàn thể thành phố chú trọng thực hiện, trong đó có các cấp hội CCB.

Phường Hùng Vương là một trong những phường có mật độ cư dân đông, nhiều doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn. Để đảm bảo ATGT trên địa bàn, Hội CCB phường đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như thành lập và tổ chức hoạt động hiệu quả “CLB đảm bảo trật tự ATGT” và xây dựng các tuyến đường “CCB tự quản”; tuyên truyền, vận động người dân chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định của Luật Giao thông đường bộ; yêu cầu hội viên, cựu quân nhân tuyên truyền đến các thành viên trong gia đình không vi phạm Luật Giao thông đường bộ…

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hùng Vương Nguyễn Thị Dung cho biết: “Do số lượng người dân tham gia giao thông cao nên trước đây, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn phường vẫn thường xuyên diễn ra.

Trước tình hình đó, Hội CCB phường đã báo cáo Thường trực Đảng ủy để phối hợp với lực lượng Công an phường ra mắt mô hình “CCB tự quản về ATGT”; thực hiện trọng điểm tại 3 tổ dân phố số 1, 5, 8, đây là các tổ dân phố nằm trên tuyến đường Hai Bà Trưng và Nguyễn Trãi.

Với sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng và Hội CCB phường, các trường hợp vi phạm giao thông đã giảm, ý thức người dân được nâng cao, giảm các vụ va chạm, tai nạn giao thông”.

Không chỉ tại phường Hùng Vương, phong trào tham gia các hoạt động đảm bảo ATGT luôn diễn ra sôi nổi trong các cấp Hội CCB thành phố Phúc Yên. Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Phúc Yên Lê Viết Trai cho biết: “Để thực hiện tốt công tác đảm bảo ATGT, hội luôn chú trọng tuyên truyền, nâng cao ý thức hội viên khi tham gia giao thông, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng triển khai thực hiện phong trào “CCB tham gia giữ gìn trật tự ATGT”, tham gia giải tỏa ùn tắc giao thông tại các điểm tập trung đông phương tiện giao thông vào giờ cao điểm như cổng trường học, nút giao giữa đường sắt và đường bộ, khu dân cư…

Hội luôn duy trì hiệu quả mô hình tự quản về ANTT “1+2”, “1+3” (1 hộ CCB phối hợp với 2, 3 hộ liền kề trong việc giám sát, nhắc nhở nhau chấp hành các quy định của pháp luật, trong đó có Luật Giao thông đường bộ).

Đồng thời, triển khai hơn 50 mô hình “Đoạn đường CCB tự quản” với chiều dài gần 40km ở trên khắp địa bàn thành phố; thường xuyên, chủ động nhắc nhở các chủ phương tiện đỗ xe sai quy định, lấn chiếm lòng đường, gây ùn tắc giao thông cục bộ; tuyên truyền các hộ dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không để mái che, mái vảy mất mỹ quan đô thị… được người dân đồng tình, ủng hộ và sẵn sàng phối hợp với các hội viên CCB để đảm bảo ATGT”.

Việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT nói riêng và các hoạt động, phong trào thi đua nói chung của Hội CCB thành phố Phúc Yên đã được các cấp chính quyền, Hội CCB ghi nhận. Trong 5 năm trở lại đây, hội đã được nhận Bằng khen của T.Ư Hội CCB Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “CCB tham gia giữ gìn trật tự ATGT”, Cờ thi đua của UBND tỉnh…

Thời gian tới, CCB thành phố Phúc Yên tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu trong tham gia giao thông, các hoạt động đảm bảo trật tự ATGT, góp phần xây dựng văn minh đô thị.

Thùy LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: