An ninh - Quốc phòng

Hình ảnh được cho là soái hạm Moskva của Nga trước khi chìm

Thứ Ba, 19/04/2022

Một đoạn video ngắn đăng tải trên mạng xã hội Twitter hôm 19/4 cho thấy, một con tàu được cho là soái hạm Moskva của Nga đang bốc cháy.

Video và hình ảnh được đăng tải trên Twitter hôm 18/4 cho thấy, một con tàu lớn đang nghiêng hẳn về một bên, trong khi các lỗ đen nằm dọc trên thân nó có thể là vết thủng do tên lửa gây ra. Nhiều nhà phân tích quân sự nhận định rằng, chiếc tàu trên nhìn khá giống tàu Moskva, tuần dương hạm thuộc lớp Slava của Nga.

Con tàu được cho là soái hạm Moskva. Ảnh: Twitter/ John Konrad V

 

“Những vết thủng nằm dọc trên thân tàu có thể được thấy rõ bên dưới nơi xảy ra hỏa hoạn. Nhưng chúng ta vẫn cần kiểm tra kỹ hơn để xác nhận rằng liệu có đúng những hư hại trên là do tên lửa chống hạm gây ra, hay chỉ đơn giản là do hỏa hoạn”, H I Sutton, một chuyên gia phân tích quân sự độc lập nói với trang CNN.

Hiện giới quân sự Nga chưa đưa ra số liệu cụ thể về thương vong đối với thủy thủ đoàn của soái hạm Moskva.

Tờ CNN của Mỹ nhận định, vụ soái hạm Moskva thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga bị chìm là tổn thất lớn nhất đối với một tàu hải quân đang tham chiến trong vòng 40 năm qua, cũng như mang đến một ‘sự xấu hổ khổng lồ’ đối với chính quyền Moscow.

Cẩm Giang (theo vietnamnet.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: