An ninh - Quốc phòng

An toàn giao thông cho Tết an lành

Thứ Ba, 11/01/2022

Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng cao khiến tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn. Để nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn, giao thông thông suốt, đảm bảo trật tự, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT.

Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT được các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh quan tâm thực hiện. Nhờ vậy, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Dự báo tình hình cuối năm tiềm ẩn nhiều yếu tố mất ATGT, Công an tỉnh mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần gắn với phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 15/12/2021 đến ngày 15/2/2022 nhằm tăng cường nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện đợt cao điểm, từ ngày 15/12/2021 đến ngày 5/1/2022, lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý hơn 4.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ hơn 600 phương tiện; đã thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 2.500 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước trên 1,4 tỷ đồng; phát hiện, xử lý hơn 130 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường thủy với số tiền trên 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện và bắt giữ 5 vụ việc với 52 đối tượng có hành vi tụ tập lạng lách, đánh võng, nẹt pô, dàn hàng ngang,…

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu tham gia giao thông của nhân dân tăng cao, tình hình trật tự, ATGT có nhiều yếu tố phức tạp. Để nhân dân yên tâm vui Xuân, đón Tết an toàn, cấp ủy, chính quyền các địa phương đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật liên quan đến trật tự ATGT.

Qua đó, góp phần nâng cao ý thức người dân trong tham gia giao thông, đồng thời, tổ chức ký cam kết đối với cán bộ, công chức không vi phạm pháp luật, lạm dụng rượu bia trong dịp Tết, nhất là khi điều khiển phương tiện giao thông.

Công an tỉnh triển khai phương án tổ chức phân luồng giao thông hợp lý và bố trí lực lượng, điều tiết giao thông tại các đoạn, tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn như QL2, QL2B, QL2C, các khu vực trung tâm thường xuyên có hoạt động đón xuân, lễ hội...

Công an các cấp tăng cường lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trên khắp các tuyến đường nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, ATGT.

Trong đó, tập trung xử lý có hiệu quả theo chuyên đề các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, chở hàng vượt quá trọng tải thiết kế và quá kích thước giới hạn cho phép của xe, không chấp hành hiệu lệnh và chỉ dẫn của hệ thống báo hiệu đường bộ, đón và trả khách không đúng nơi quy định…

Đặc biệt, lực lượng công an chú trọng công tác tuần tra lưu động kết hợp đảm bảo trật tự, ATGT và các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội khác trên những đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông và triển khai đồng bộ các phương án phòng, chống đua xe, tổ chức đua xe trái phép.

Cùng với lực lượng công an các cấp, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022.

Trong đó, tập trung nâng cao nhận thức, ý thức cho người dân và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về các hoạt động vận tải, quản lý tại các bến xe, bãi đỗ xe, nhà ga... Tất cả vì mục tiêu bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện cho người dân.

Bình DuyênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: