An ninh - Quốc phòng

Thu thập thông tin hơn 90% nhân khẩu phục vụ dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thứ Hai, 29/11/2021

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, trong năm 2021, Công an tỉnh đã tập trung toàn lực, triển khai quyết liệt dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

Công an huyện Bình Xuyên làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp cho công dân (Ảnh chụp trước ngày 27/4/2021)

Đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã thu thập được thông tin dân cư của gần 1.200 nhân khẩu, đạt tỷ lệ hơn 90%. Trong đó, đã thu thập hơn 99,93% số nhân khẩu thường trú và 95,28% số nhân khẩu tạm trú.

Hiện tại, lực lượng công an đang tiếp tục rà soát, nắm tình hình những nhân khẩu chưa thu thập được thông tin dân cư gồm các trường hợp đi làm ăn xa, không có mặt tại địa phương để sớm hoàn thiện việc thu thập thông tin dân cư trên địa bàn tỉnh.

Song song với triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an tỉnh đã tập trung toàn lực với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố đều tăng cường lực lượng hỗ trợ cho việc triển khai cấp CCCD.

Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh đã làm thủ tục tiếp nhận gần 900 nghìn hồ sơ đề nghị cấp CCCD; đã truyền dữ liệu về Bộ Công an gần 700 nghìn hồ sơ; hoàn thành trả cho công dân hơn 535 nghìn thẻ CCCD gắn chíp điện tử.

Tin, ảnh: N.A

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: