An ninh - Quốc phòng

Chiến công dâng Người

Thứ Ba, 19/05/2020

Lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam vinh dự được Bác Hồ gửi thư căn dặn 6 điều cốt lõi. Từ đó đến nay, 6 điều dạy của Bác về "Tư cách người Công an cách mệnh" luôn được xác định là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng CAND. Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy, nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Công an là lực lượng nòng cốt đảm bảo ANTT tại các khu vực cách ly tập trung của tỉnh.
Để thực hiện có hiệu quả Phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đề ra khẩu hiệu hành động gắn với 3 nhiệm vụ cụ thể là “Tuổi trẻ Công an Vĩnh Phúc xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì nhân dân phục vụ”.

Với việc đề ra khẩu hiệu hành động thiết thực gắn với công tác chuyên môn và các hoạt động vì cộng đồng, việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND đã thu hút đông đảo ĐVTN Công an tỉnh tham gia, trở thành đợt thi đua sôi nổi giữa các đơn vị. Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều nỗ lực khắc phục khó khăn, tận tâm, sáng tạo trong công việc; mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu.

Trong các hoạt động tình nguyện, tuổi trẻ Công an tỉnh xung kích đảm nhận những công việc mới, phần việc khó, sẻ chia khó khăn với cộng đồng. Thể hiện tinh thần xung kích, Tết Nguyên đán 2020, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phát động chiến dịch “Tình nguyện mùa đông”, phối hợp với Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao tặng hơn 70 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quang Yên (Sông Lô); phối hợp với Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, Huyện Đoàn Sông Lô, Huyện Đoàn Lập Thạch thực hiện chương trình ‘Tết vì người nghèo”.

Các cán bộ, chiến sĩ đoàn viên công an tích cực tham gia hoạt động gói bánh chưng xanh và trao tặng hơn 150 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn 2 huyện Sông Lô và Lập Thạch.

Điểm nổi bật của lực lượng ĐVTN Công an tỉnh trong hoạt động xung kích vì cộng đồng đó là không ngại khó khăn, hiểm nguy, tham gia trên các mặt trận phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 500 lượt ĐVTN công an xung kích, tình nguyện thực hiện nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực cách ly tập trung của tỉnh và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ là ĐVTN công an cơ sở tham gia công tác rà soát số người từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch trở về địa phương, kịp thời báo cáo chính quyền các cấp có biện pháp cách ly, phòng ngừa dịch bệnh.

Nhiều cá nhân ĐVTN đã tạm gác hạnh phúc cá nhân, thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. ĐVTN công an tích cực tham gia công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều hình thức như: Cấp phát miễn phí hơn 10.000 chiếc khẩu trang y tế cho người dân; xây dựng mô hình “Tổ thanh niên, phụ nữ xung kích tình nguyện” tăng cường làm thêm giờ tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; triển khai công trình thanh niên “6 bước rửa tay” phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị thường xuyên tiếp xúc, làm việc với nhân dân.

Hàng năm, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phát động phong trào hiến máu tình nguyện, vì sức khỏe cộng đồng, thu hút đông đảo ĐVTN công an tham gia, thu về những đơn vị máu quý giá, phục vụ cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện…

Bên cạnh đó, hiệu quả của Phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” được thể hiện bằng những chiến công, việc làm thiết thực, góp phần ổn định tình hình ANCT, TTATXH, không để hình thành điểm nóng về ANTT.

Đáng chú ý, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông góp phần không nhỏ trong việc phát hiện, bắt quả tang vụ vận chuyển ma tuý lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh, với tang vật là 10 bánh heroin trong những ngày cuối tháng 4/2020…

Đại uý Đỗ Văn Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Những năm qua, các chương trình đồng hành cùng thanh niên và Phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” được triển khai sâu rộng, với nhiều hoạt động thiết thực gắn với công tác chuyên môn.

Các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, chung sức vì cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa được các cơ sở Đoàn chú trọng triển khai và đạt được nhiều kết quả tích cực, được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng kịp thời và quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Với những thành tích nổi bật trong công tác Đoàn, năm 2019, BCH Đoàn Công an tỉnh được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì có “Thành tích xuất sắc trong chiến dịch hành quân xanh 2019”; BCH Đoàn Thanh niên Bộ Công an tặng Bằng khen tại sơ kết Phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2008- 2018…

Hàng trăm ĐVTN công an được các cấp khen thưởng vì có thành tích trong các hoạt động vì cộng đồng và đấu tranh, phòng chống tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật, vì sự bình yên của nhân dân. Đây là những chiến công, thành tích xuất sắc dâng Bác của tuổi trẻ Công an tỉnh trong những ngày tháng Năm cả dân tộc nhớ về Người.

Bài, ảnh: Kim Hiền

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: